Cha mẹ cần biết về các tính năng bảo vệ trẻ em trên YouTube

Trước những lo ngại về sự an toàn của trẻ em khi lượng truy cập internet ngày một tăng, nhiều nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới đã đưa ra các giải pháp hỗ trợ nhằm bảo vệ trẻ khỏi những ảnh hưởng tiêu cực.

YouTube định hướng người sáng tạo nội dung tuân thủ nguyên tắc bảo vệ trẻ em

Thời gian qua, YouTube đã phát triển một bộ nguyên tắc chất lượng để hướng dẫn những người sáng tạo nội dung dành cho trẻ em và gia đình trên YouTube.

Vì sao vẫn xảy ra những vụ bạo hành trẻ dã man?

Khi nào hành vi đánh đập hành hạ trẻ em sẽ bị xử lý bằng những chế tài nghiêm minh của pháp luật một cách nhanh chóng, kịp thời thì khi đó mới giảm bớt những vụ việc đau lòng như thế.

Cha mẹ lo lắng khi con tự do khám phá thế giới mạng

Nhiều phụ huynh hiện nay đang có chung nỗi lo trẻ em “sống” quá nhiều trên môi trường mạng nhưng lại thiếu các kỹ năng tự bảo vệ hoặc sự kiểm soát an toàn của người lớn.

‘Rợn tóc gáy’ nhìn đứa trẻ vô tư đi lại trên bờ tường tầng 28 chung cư Icon

Hình ảnh đứa trẻ tầm 3 – 4 tuổi đi lại sát mép bờ tường tầng 28 của tòa chung cư khiến người xem nơm nớp lo sợ.

Ra mắt bộ giải pháp Internet an toàn cho gia đình

Lần đầu tiên, một bộ giải pháp an minh mạng hoàn chỉnh bảo vệ cho gia đình được giới thiệu tại Việt Nam thay vì chỉ là các phần mềm phải cài đặt trên từng máy hay các thiết bị riêng biệt.

Bình Phước lồng ghép nội dung bảo vệ trẻ em trên không gian mạng vào chương trình học

Bình Phước chú trọng lồng ghép vào chương trình giáo dục các nội dung trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức về môi trường mạng cho trẻ em, cách thức tìm kiếm sự hỗ trợ khi bị xâm hại trên môi trường mạng.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Một số dự án bảo vệ trẻ em trên không gian mạng của Google

Bên cạnh những chính sách và sản phẩm phù hợp với trẻ em và gia đình, Google cũng như YouTube đã triển khai một số dự án giúp trẻ em Việt Nam an toàn hơn trên không gian mạng.

Vũng Tàu phấn đấu 100% cơ sở giáo dục tuyên truyền cách dùng mạng an toàn cho trẻ em

Với trẻ em hiện nay internet được xem là kênh cung cấp thông tin hữu ích, cập nhật kiến thức trong việc học, giải trí, tăng cường tương tác với bạn bè.

Đắk Lắk: Nhiều vụ việc người thân xâm hại trẻ em, hậu quả nghiêm trọng

Trong khoảng 10 năm qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xảy ra rất nhiều vụ xâm hại trẻ em gây bức xúc dư luận. Đáng nói, có những vụ do chính người thân gây ra cho các bé và hậu quả hết sức nghiêm trọng.

Thanh niên bị bắt giam vì 'yêu' bạn gái nhí mới 13 tuổi là em gái bạn thân

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam L.V.T (SN 2002, trú tại xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì) để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trẻ bị bạo hành, bị xâm hại: Luật sư tiếp xúc cần lưu ý điều gì?

Thực tiễn tham gia các vụ án mà nạn nhân là trẻ em, LS Bích Hảo nhận thấy tâm lý người nhà và nạn nhân thường e ngại, mặc cảm, thiếu hiểu biết pháp luật … do đó việc thu thập chứng cứ rất khó khăn.

Khó khăn và bài học kinh nghiệm trong phòng chống đuối nước ở trẻ em

Thời gian vừa qua, cả nước xảy ra nhiều vụ trẻ em bị tai nạn đuối nước thương tâm. Để hạn chế tình trạng này tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm hạn chế hậu quả.

Tuyên truyền bảo vệ trẻ em trước vấn đề tảo hôn, mua bán người trên không gian số

Nền tảng Em Vui không chỉ là không gian số thân thiện và hiệu quả, nơi thanh thiếu niên tìm hiểu kiến thức, kỹ năng mà còn là công cụ đắc lực hỗ trợ các cán bộ địa phương trong công tác truyền thông.

Cách nào giúp trẻ bị xâm hại vượt qua sang chấn tâm lý

Những trẻ bị xâm hại tình dục thường có cảm giác xấu hổ và tội lỗi, trẻ tự đổ lỗi cho bản thân mình về những gì đã xảy ra, có trẻ tìm cách hủy hoại bản thân, thậm chí tìm cách tự sát…

Nguyên nhân mỗi năm hơn 1.000 trẻ em ở Đắk Lắk bị tai nạn, thương tích

Bình quân mỗi năm ở tỉnh Đắk Lắk có hơn 1000 trẻ em bị tai nạn thương tích, trong đó số lượng trẻ em tử vong do đuối nước chiếm phần lớn, tiếp đến là tai nạn giao thông.

Tăng cường các biện pháp phòng chống đuối nước cho trẻ em Buôn Ma Thuột

Nhằm giảm thiểu các trường hợp trẻ em tử vong do đuối nước, trong thời gian qua, UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em trên địa bàn.

Luật sư: 75% số vụ xâm hại trẻ em là xâm hại tình dục

Trong các vụ xâm hại trẻ em thì phổ biến nhất (chiếm tỉ lệ tới 75,4%), để lại hậu quả nặng nề, gây bức xúc dư luận nhất là xâm hại tình dục.

Đắk Lắk: Hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi tối đa cho trường hợp trẻ em bị xâm hại

TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) luôn ưu tiên hàng đầu trong công tác bảo vệ quyền lợi trẻ em. Đặc biệt, trường hợp trẻ em bị xâm hại sẽ hỗ trợ tối đa về mọi mặt nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho các cháu.

Lo ngại lộ thông tin trẻ bị xâm hại trên mạng, nhiều gia đình 'ngậm bồ hòn làm ngọt'

Công nghệ, thông tin và truyền thông góp phần đưa tội ác ra trước ánh sáng pháp luật nhưng cần phải có giới hạn để thông tin của nạn nhân không bị đào xới, truy tìm trên mạng.

Miệt thị trẻ em tại các buổi livestream là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự

Trong các buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội bị can Nguyễn Phương Hằng có nhiều thông tin nội dung đề cập đến trẻ em, có tính chất quy kết, kỳ thị những đứa trẻ còn rất nhỏ tuổi…

Xâm hại tình dục trẻ em gây thương tổn nặng nề nhất cho nạn nhân

Chỉ tính riêng quý I năm 2022, phát hiện gần 450 vụ xâm hại trẻ em, trong đó, số vụ xâm hại tình dục trẻ em hơn 300 vụ/317 đối tượng/309 trẻ em (chiếm 69,3%).

Bản án 129 năm tù cho đối tượng lạm dụng tình dục trẻ em

Tòa án Philippines tuyên mức án 129 năm tù giam đối với nam công dân Australia phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em với con số hàng nghìn nạn nhân.

Làm giả giấy tờ nhằm hợp thức hoá hành vi buôn bán trẻ em, tội ác không dung thứ

Để hợp thức hóa cho hành vi mua bán người dưới 16 tuổi, các đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em mới được Công an tỉnh Bình Dương bóc gỡ đã thực hiện hành vi làm giả các giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức như giấy khai sinh, giấy xác nhận ADN.

Đang cập nhật dữ liệu !