Một số dự án bảo vệ trẻ em trên không gian mạng của Google

Bên cạnh những chính sách và sản phẩm phù hợp với trẻ em và gia đình, Google cũng như YouTube đã triển khai một số dự án giúp trẻ em Việt Nam an toàn hơn trên không gian mạng.

Một trong số những chương trình có thể kể đến là “Be Internet Awesome - Em An toàn hơn cùng Google” là một dự án giáo dục toàn cầu của Google đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới, thuộc sáng kiến ‘An toàn hơn cùng Google'. 

Dự án được ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2021 hợp tác với Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng (CFC Việt Nam), với bộ tài liệu Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google dành cho giáo viên, phụ huynh và các em nhỏ hoàn toàn miễn phí, nội dung đa dạng, cung cấp trải nghiệm học tập thú vị, phù hợp với trẻ em từ 6-13 tuổi xoay quanh năm quy tắc cơ bản về an toàn kỹ thuật số và quyền công dân số. 

“Chúng tôi ra mắt chương trình này tại Việt Nam với hi vọng trẻ có thể tạo ra được những tương tác trực quan thú vị khi tìm hiểu về an toàn mạng, từ đó trẻ có thể học được những quy tắc an toàn mạng cơ bản như thông minh, tỉnh táo, mạnh mẽ, tử tế, và can đảm”, đại diện Google cho biết.

Học sinh hào hứng với những dự án của Google

Bộ nội dung ra mắt tại Việt Nam gồm có trang web Em an toàn hơn cùng Google với nhiều thông tin cho gia đình, nhà trường, trẻ em và một trò chơi trực tuyến Interland.

Năm 2022, mảng đào tạo với tài liệu tập huấn dành cho giáo viên tiểu học đã được thẩm định bởi hội đồng thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau hơn một năm triển khai tại Việt Nam, dự án đã hoàn thành với kết quả 7,443 giáo viên tại 1,115 trường tiểu học ở 4 tỉnh thành được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả, và hơn 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình.

Ngoài ra, Google còn ra mắt dự án “Lập trình tương lai cùng Google - Coding for the Future” là một chương trình đào tạo mã hóa hợp tác với Quỹ Dariu nhằm mục đích cung cấp cho các bạn trẻ ở Việt Nam một khởi đầu thuận lợi bằng cách phát triển các kỹ năng tính toán, thúc đẩy các kỹ thuật giải quyết vấn đề và truyền cảm hứng cho các em theo đuổi sự nghiệp tương lai trong lĩnh vực công nghệ. 

Dự án “Lập trình tương lai cùng Google - Coding for the Future” thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh.

Sau khi ra mắt 2018, chương trình được thực hiện theo 2 giai đoạn, giúp hơn 300.000 học sinh, sinh viên tại 9 tỉnh thành được đào tạo về lập trình ngôn ngữ Scratch và Robotics, ứng dụng bo mạch Micro:bit, kiến thức kỹ năng số và sử dụng Internet an toàn. 

Hoàng Thanh

Con trai bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử, người mẹ Hà Nội xử trí đáng nể

Cách xử trí của bà mẹ Phương Thảo - người có con bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử - rất đáng để các bậc phụ huynh tham khảo và suy nghĩ.

Trúng 5 vé độc đắc, người phụ nữ chi 2,4 tỷ đồng mua vàng tặng con cháu

Người phụ nữ ở Kiên Giang vừa trúng 5 tờ vé số độc đắc liền ra tiệm vàng, chi 2,4 tỷ đồng mua vàng khiến dân mạng xôn xao, gửi lời nhắn “xin vía”.

Ma túy 'núp bóng' các loại nước giải khát, thực phẩm chức năng

Ma túy được các đối tượng ngụy trang, "núp bóng" dưới hai dạng nước giải khát và thực phẩm chức năng có chứa chất ma túy hoặc ma túy được pha trộn, tẩm ướp, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử...

Mẹ 'đỏ mắt' tìm con gái thất lạc 40 năm để trao khoản tiền lớn

TRUNG QUỐC - Con gái "thất lạc" 40 năm nhưng người mẹ vẫn kiên trì tìm kiếm, muốn gặp lại con để thực hiện ước nguyện đau đáu từ lâu.

Cha nuôi nhường con ăn cơm thịt, chỉ mong con lớn khôn từng ngày

TRUNG QUỐC - Câu chuyện tình cảm gia đình của cô gái hiếu thảo và người cha nuôi nghèo đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên mạng xã hội ở đất nước tỷ dân.

Cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp gãy, cứu bố khỏi bị ngã

TRUNG QUỐC - Đoạn video giám sát tại nhà ghi lại khoảnh khắc một cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp bị gãy, cứu bố khỏi bị ngã, khiến người dùng mạng cảm động.

Nỗi sợ của anh Chánh Văn

“Tôi là kẻ có nhiều nỗi sợ và đang mỗi ngày tự mình học cách chấp nhận, chứ không phải để chiến thắng nỗi sợ đó”, anh 'Chánh Văn' Hoàng Anh Tú tâm sự.

Con trai trách đón muộn sao người làm mẹ chỉ biết lặng im?

Cậu con trai trách mẹ đến đón muộn nhưng người phụ nữ chỉ im lặng, không lên tiếng giải thích.

Mẹ nghèo vượt 1.500km về quê trong đêm động viên con thi tốt nghiệp THPT

Từ Bình Dương, nữ công nhân lặng lẽ bắt xe về quê động viên con trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến khi gặp, con trai chị mới biết là mẹ về thăm. Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng tủi tủi.

Cậu bé ở Thanh Hóa bị bố đổ xăng thiêu sống: Em ước mơ làm lính cứu hoả

Đã 12 năm trôi qua kể từ khi cậu bé Linh bị bố ruột đổ xăng thiêu sống, đến nay qua bao nhiêu lần phẫu thuật, Linh đã trở thành chàng thiếu niên trẻ với nhiều ước mơ, hoài bão.

Đang cập nhật dữ liệu !