Trường Mầm non Đại Xuyên tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Sáng ngày 22/12/2022, trường Mầm non Đại Xuyên đã tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng kỹ năng PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Gia Lâm (Hà Nội) hướng dẫn kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em

Đây là một trong những nội dung giáo dục quan trọng trong các nhà trường

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Thanh Hóa chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường

Do cách ứng xử thiếu văn minh, chỉ từ một mâu thuẫn nhỏ nhặt, bột phát nhưng nhiều học sinh đã tìm đến bạo lực để giải quyết.

Nỗ lực xây dựng trường học không khói thuốc

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội triển khai nhiều giải pháp đồng bộ hướng tới một môi trường học đường không khói thuốc

Tiếp sức cho con em đồng bào đến lớp

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Hầu Thào luôn phấn đấu xây dựng trường học hạnh phúc, tạo môi trường an toàn, thân thiện với học sinh

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Hà Nội: Đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Trường học hạnh phúc của cô trò vùng cao Yên Bái

Yên Bái xây dựng “Trường học hạnh phúc” hướng tới 3 mục tiêu: Yêu thương - an toàn– tôn trọng.

Bắc Từ Liêm tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh

Công tác tuyên truyền góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hành vi phạm tội về ma túy tại trường học, hạn chế đến mức thấp nhất ma túy xâm nhập học đường.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Mèo Vạc phòng chống rét cho học sinh

Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho trẻ, các trường học trên địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã chủ động các biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, đảm bảo sĩ số lớp học luôn duy trì.

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bắc Giang tăng cường ngăn chặn bạo lực học đường

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn về việc ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

TP.HCM: Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục báo cáo số liệu về công tác an toàn thực phẩm về phòng GD-ĐT chậm nhất ngày 15/12/2022.

Ba Đình – Hà Nội: Nâng cao nhận thức về xây dựng Trường học hạnh phúc

Nhóm điều phối Dự án Trường học Hạnh phúc quận Ba Đình vừa tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên về xây dựng Trường học hạnh phúc.

Dạy học sinh biết yêu lao động qua mô hình vườn rau trường học

Hàng ngày, ngoài giờ học trên lớp, các em học sinh lại cùng nhau tưới nước, nhổ cỏ, bón phân…, chăm sóc cho vườn rau thêm xanh tốt

Đảm bảo bữa ăn vừa ngon vừa sạch ở trường nội trú

Việc chủ động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng bữa ăn giúp đảm bảo cho học sinh có sức khoẻ tốt, phát triển đồng đều cả về trí lực và thể lực.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ths. Nguyễn Viết Hiền: Cần tỉnh táo khi tiếp cận bất cứ thông tin nào trên mạng xã hội!

Tăng cường việc tuyên truyền Luật an ninh mạng trên mạng xã hội và các kênh thông tin khác nhau giúp mọi người nắm rõ luật ở mọi lúc mọi nơi, nhờ đó người dân sử dụng mạng xã hội có ý thức và trách nhiệm hơn.

Nữ tỷ phú 8X truyền đam mê khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp cho học sinh

Sau những thành công trên con đường khởi nghiệp, chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1980, hiện là Tổng giám đốc một công ty dược thảo tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) mong muốn có thể truyền đam mê của mình cho những thế hệ sau.

Một ngôi trường nổi tiếng với 'cơn mưa' giải thưởng

Trong dịp Giáng sinh và chuẩn bị chào đón năm mới tràn ngập sắc đỏ, sắc xanh, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn lại nhận được một món quà thật lớn, đó là một cơn mưa các giải thưởng.

Đang cập nhật dữ liệu !