Hà Tĩnh: Người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc sau 30 năm trở về đoàn tụ với gia đình

Sau gần 30 năm lưu lạc ở Trung Quốc, chiều 3/11/2022, bà Trần Thị Lô (54 tuổi) đã được đoàn tụ cùng người thân tại quê nhà ở thôn Hòa Bình xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Đừng tin “việc nhẹ, lương cao” nếu không muốn thành nạn nhân mua bán người

Hầu hết nạn nhân đều rất dễ tin tưởng vào những lời dụ dỗ “việc nhẹ, lương cao” của các đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội.  Do đó, cần tăng cường truyền thông.

Đưa người vượt biên trái phép, có được coi là "mắt xích" trong đường dây mua bán người?

Được thuê với giá 300.000 đồng/người nếu đưa người trót lọt sang Campuchia, hai đối tượng bị cơ quan chức năng tạm giữ, đồng thời mở rộng điều tra đường dây mua bán người.

Nghe theo lời hứa "việc nhàn, thu nhập cao", người phụ nữ bị đồng hương lừa bán

Lợi dụng lòng tin của người phụ nữ trú cùng địa phương, Lương Thị Năm (SN 1983, trú huyện Tương Dương, Nghệ An) đã lừa bán nạn nhân sang xứ người với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 120 triệu đồng).

Nạn nhân mua bán được giải cứu trở về nhưng mất hết giấy tờ tuỳ thân cần làm gì?

Gần chục năm lưu lạc ở xứ người sau khi bị bán cho một động mại dâm, chị H. được giải cứu nhưng trở về quê cô không còn giấy tờ tuỳ thân. Cô sẽ phải làm những gì tiếp theo?

Chỉ rủ đi mà không trực tiếp bán, đối tượng có nằm trong đường dây mua bán người?

Dù không trực tiếp ra mặt bán con nhưng lại giới thiệu cho một chủ quán ăn rồi đưa cô gái trẻ sang Trung Quốc bán cho động mại dâm, vậy người rủ con đi ban đầu có phải là mắt xích đường dây mua bán người?

Tưởng được làm thợ may lương cao, thiếu nữ và bạn không ngờ sập bẫy bọn "buôn người"

Nguyên nhân chính vẫn do kinh tế khó khăn và thiếu hiểu biết của các nạn nhân, để không trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người, bản thân mỗi người cần tăng cường hiểu biết, nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân.

Cháu tôi bị lừa bán sang Trung Quốc, làm cách nào để trở về an toàn?

Cháu tôi được người quen hứa giới thiệu lấy chồng khá giả nhưng thực tế là bán vào cơ sở mát -xa. Giờ gia đình tôi không biết làm cách nào để đưa cháu về an toàn.

Cần đưa các vụ mua bán bào thai thành tội mua bán người dưới 16 tuổi

Có những phụ nữ bị đưa sang bên kia biên giới bằng đường sông từ khi mang thai, trẻ sơ sinh bị bế đi ngay sau khi chào đời, mẹ chúng được nhận lại một khoản tiền từ người môi giới.

Tố cáo tội phạm mua bán người ở đâu, nạn nhân mua bán khi trở về được hỗ trợ những gì?

Nạn nhân mua bán người khi trở về sẽ được hỗ trợ y tế, tâm lý, đi lại, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ học văn hoá, học nghề, trợ cấp khó khăn ban đầu, hỗ trợ vay vốn...

Những “bí kíp” bỏ túi giúp thanh thiếu niên không sập bẫy bọn "buôn người"

Phụ nữ và trẻ em gái luôn là nạn nhân của tình trạng buôn bán nô lệ tình dục ra nước ngoài; nhiều người bị lừa bán cho các nhà thổ ở vùng biên giới như Trung Quốc, Campuchia, Lào và các nước châu Á khác....

Tội phạm mua bán người ngày càng tinh vi, cách ứng phó nếu chẳng may bị bắt cóc

Trong mọi tình huống, chuyên gia cho rằng nạn nhân cần cố gắng bảo vệ sức khỏe, phải ăn, uống thức ăn kẻ bắt cóc đưa để có sức trốn thoát khi có thể.

Từ nạn nhân thành tội phạm mua bán người rất nhanh, cách nào phòng ngừa?

Từ nạn nhân thành tội phạm "buôn người" rất nhanh nên việc hỗ trợ nạn nhân không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn ngăn chặn kịp thời những nguy cơ tiềm ẩn phạm tội.

Nạn nhân mua bán người khó tiếp cận hỗ trợ vay vốn và học nghề, vì sao?

Đào tạo nghề, hỗ trợ vay vốn là hai trong những hỗ trợ được quy định trong Luật Phòng, chống mua bán người năm 2011, tuy nhiên số nạn nhân được tiếp cận hai dịch vụ này rất ít.

Tuyên truyền phòng, chống mua bán người cần phù hợp đối tượng và tập quán địa phương

Các tỉnh, đặc biệt là các tỉnh giáp biên giới, nơi có nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống cần đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền về phòng chống mua bán người, trong đó, chú ý tuyên truyền tất cả hình thức mua bán người.

Chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người có được xác định là hành vi mua bán người ?

Xin luật sư cho biết thế nào là hành vi chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người, đây có được xem là hành vi mua bán người hay không?

Bình Thuận: Tiếp nhận 5 đơn trình báo của người dân liên quan đến mua bán người

Năm 2022, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận 5 đơn trình báo của người dân ở huyện Hàm Thuận Nam, thị xã La Gi vì nghi liên quan đến mua bán người sang Campuchia.

Cảnh báo tội phạm mua bán người đang "nhắm" vào trẻ sơ sinh

Hoạt động mua bán trẻ sơ sinh của bọn buôn người ngày càng tinh vi. Đối với các đối tượng nằm trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh trái phép, sau khi phi vụ mua bán trót lọt, các đối tượng sẽ kiếm được hàng trăm triệu đồng.

Lai Châu: Chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến và mô hình hay về phòng chống mua bán người

Hội nghị nhằm phối hợp, trao đổi cùng với cán bộ các cấp và cùng chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến, mô hình hay trong việc truyền thông hiệu quả liên quan đến vấn đề phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người.

Vì sao số vụ mua bán người được phát hiện, khởi tố ít hơn rất nhiều so với con số thực tế?

Các đối tượng mua bán người sẽ dùng mọi thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, hình thành nhiều đường dây, băng nhóm tội phạm mua bán người hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến những vụ "buôn người" khó phát hiện.

Bị lừa bán sang Campuchia làm việc, trở về lâm cảnh nợ nần

Các thanh thiếu niên ở làng Kloong vác ba lô rời làng với hi vọng đổi đời. tuy nhiên, không những không thoát nghèo mà gia đình họ còn lâm cảnh nợ nần chồng chất.

Khám xét nơi ở và bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức đưa người sang Campuchia trái phép

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các nạn nhân, hai đối tượng ở Quảng Ngãi đã tổ chức, hướng dẫn cho một số người trốn sang Campuchia lao động bất hợp pháp.

BĐBP Lạng Sơn "bóc gỡ" nhiều vụ án mua bán người, giải cứu nhiều nạn nhân bị mua bán

Từ năm 2015 đến nay, các đơn vị của BĐBP Lạng Sơn đã phát hiện, bắt giữ 5 vụ/9 đối tượng, giải cứu 5 nạn nhân bị mua bán.

Sập bẫy bọn "buôn người" với việc nhẹ lương cao ở Campuchia: Đi dễ nhưng…khó về

Với thông tin cực kỳ hấp dẫn sang Campuchia làm "việc nhẹ, lương cao", nhiều người ở Quảng Nam sau khi sang đó đã "sập bẫy", bị bán qua nhiều công ty làm việc bị bóc lột, đánh đập, bỏ đói...

Quen bạn trai qua mạng, cô gái không ngờ bị bán vào "động" mại dâm

Sau 1 thời gian quen qua mạng, N. được bạn trai hẹn gặp ở Hà Nội. Nhưng sau khi gặp xong, N. đã bị lừa và bán vào một “động” mại dâm ở Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !