Chung tay ổn định cuộc sống cho nạn nhân bị mua bán trở về

Công tác phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân tái hòa nhập cộng đồng trở về địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang được triển khai có hiệu quả.

Hội thảo phòng, chống tảo hôn và mua bán người

Ngày 23/11, Tỉnh đoàn Quảng Bình và Tổ chức quốc tế Plan International tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường phối hợp để phòng, chống tảo hôn và phòng, chống mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số (DTTS).

Sơn La tăng cường truyền thông phòng, chống mua bán người

Hoạt động của tội phạm buôn người có một số chiêu trò không mới nhưng số nạn nhân vẫn tiếp tục bị sập bẫy.

Nạn buôn người' nở rộ ở Đông Nam Á

Bất chấp đại dịch COVID-19, hoạt động lừa đảo và nạn buôn người ở khu vực Đông Nam Á tiếp tục diễn biến phức tạp với những thủ đoạn hết sức tinh vi.

Công an Đồng Tháp tăng cường phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

Công an tỉnh Đồng Tháp đã làm tốt công tác phòng ngừa, phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người.

Thủ đoạn tội phạm buôn người ngày càng tinh vi, xảo quyệt

Tội phạm mua bán người có chiều hướng gia tăng ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Trọng điểm là tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Việt Nam-Campuchia.

Giúp học sinh, sinh viên tránh xa cạm bẫy của kẻ buôn người

Bộ Công an cho biết, trước hết bản thân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Đây là yếu tố cần thiết trong công tác phòng ngừa, tránh tạo môi trường thuận lợi để bọn tội phạm hoạt động.

Phòng chống mua bán người ở vùng cao Bắc Kạn

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn xác định nhiều trường hợp người dân ở địa phương này vì nhẹ dạ, cả tin nên bị các đối tượng xấu bị lừa đưa sang Campuchia, có gia đình phải bỏ ra cả trăm triệu đồng để chuộc người thân trở về.

Báo động nạn buôn người gia tăng trên toàn cầu

Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa công bố Báo cáo Toàn cầu lần thứ 7 về nạn buôn người, trong đó ghi nhận việc liên quan đến biến đổi khí hậu và xung đột tiếp diễn tại Ukraine khiến vấn nạn buôn người thêm trầm trọng.

Đề cao cảnh giác, quyết tâm phòng chống tội phạm mua bán người

Công an TPHCM khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, kịp thời tố giác hành vi buôn người.

Sẻ chia khó khăn với các nạn nhân bị mua bán

Cùng với công tác chuyên môn làm báo, các chương trình xã hội - từ thiện, chung sức cùng cộng đồng từ lâu đã được Báo CAND xác định là một trong những hoạt động trọng tâm.

Hà Giang: Phụ nữ và trẻ em dễ sa vào cạm bẫy buôn người

Đa số các vụ án mua bán người trên địa bàn tỉnh Hà Giang nạn nhân là phụ nữ dân tộc thiểu số, nhận thức, học vấn còn hạn chế, một số trường hợp không nói được tiếng phổ thông nên rất khó khăn cho việc khai thác thông tin.

Quyết liệt phòng chống tội phạm mua bán người ở Sơn La

Sơn La là tỉnh vùng cao biên giới với nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, các đối tượng tội phạm mua bán người thường lợi dụng địa bàn này để hoạt động.

Điện Biên: Hơn 1,4 tỉ đồng hỗ trợ chấm dứt tình trạng trẻ em bị mua bán

Theo Công an tỉnh Điện Biên, từ năm 2019 đến hết tháng 9/2022, lực lượng chức năng đã khởi tố 5 vụ án, bắt 8 đối tượng, làm rõ 7 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc.

Năm 2022 tình hình buôn người vẫn phức tạp

Trong 9 tháng đầu năm 2022 đã phát hiện, triệt phá gần 80 vụ, trong đó đã làm rõ và xác định được khoảng 180 đối tượng liên quan đến mua bán người, giải cứu được hơn 220 nạn nhân.

Cùng hỗ trợ nạn nhân bị mua bán tái hòa nhập cộng đồng

Thời gian qua, các ngành chức năng đã nỗ lực ngăn chặn tội phạm buôn người cũng như có những giải pháp tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán.

Nghệ An tích cực phòng chống mua bán người

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của tội phạm mua bán người (TPMBN).

Bộ đội Biên phòng nỗ lực chặn tội phạm buôn người

Thời gian qua, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã triển khai hàng loạt giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn loại tội phạm buôn người.

Sa bẫy kẻ buôn người vì nhẹ dạ, cả tin

Các đối tượng buôn người đang lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của nhiều người để đưa nạn nhân vào bẫy.

Có nên miễn trừ trách nhiệm pháp lý với nạn nhân bị mua bán vượt biên trái phép?

Nên miễn trừ trách nhiệm hình sự, xử phạt hành chính đối với nạn nhân bị mua bán trong các trường hợp cụ thể như xuất cảnh trái phép, bán dâm...

Đường biên kéo dài, địa hình hiểm trở… tội phạm mua bán người lợi dụng

Nước ta với đường biên kéo dài, nhiều đường mòn, lối tắt, kênh rạch chằng chịt ...là những cơ hội để đối tượng mua bán người lợi dụng đưa người vượt biên trái phép.

Hà Tĩnh: Người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc sau 30 năm trở về đoàn tụ với gia đình

Sau gần 30 năm lưu lạc ở Trung Quốc, chiều 3/11/2022, bà Trần Thị Lô (54 tuổi) đã được đoàn tụ cùng người thân tại quê nhà ở thôn Hòa Bình xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Đừng tin “việc nhẹ, lương cao” nếu không muốn thành nạn nhân mua bán người

Hầu hết nạn nhân đều rất dễ tin tưởng vào những lời dụ dỗ “việc nhẹ, lương cao” của các đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội.  Do đó, cần tăng cường truyền thông.

Đưa người vượt biên trái phép, có được coi là "mắt xích" trong đường dây mua bán người?

Được thuê với giá 300.000 đồng/người nếu đưa người trót lọt sang Campuchia, hai đối tượng bị cơ quan chức năng tạm giữ, đồng thời mở rộng điều tra đường dây mua bán người.

Nghe theo lời hứa "việc nhàn, thu nhập cao", người phụ nữ bị đồng hương lừa bán

Lợi dụng lòng tin của người phụ nữ trú cùng địa phương, Lương Thị Năm (SN 1983, trú huyện Tương Dương, Nghệ An) đã lừa bán nạn nhân sang xứ người với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 120 triệu đồng).

Đang cập nhật dữ liệu !