Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Hệ thống phòng không mới chuyên diệt UAV của Trung Quốc

Hệ thống Type-625E mới của Trung Quốc được trang bị tên lửa và pháo kiểu Gatling, được mệnh danh là “Drone Killer”, được phát triển để lấp đầy lỗ hổng trong hệ thống phòng không nhiều tầng của nước này.

Giải mật về ‘Nữ hoàng SS’, một trong ba phụ nữ ác độc nhất lịch sử nhân loại

Có vẻ khó tin, nhưng một trong những người phụ nữ khủng khiếp và độc ác nhất trong các trại tập trung của Đức là một cô gái quyến rũ tên Irma Grese, làm việc như một quản giáo và thực hiện "nhiệm vụ" với sự cuồng tín đặc biệt.

Mỹ phát triển thế hệ đạn pháo dẫn đường chính xác mới

Đạn pháo M982 Excalibur 155mm được coi là một trong những loại đạn chính xác nhất nhờ hệ thống dẫn đường tiên tiến bằng GPS.

Trung Quốc chế tạo tàu khu trục mới với tốc độ cực ‘khủng’?

Ngành công nghiệp đóng tàu của Trung Quốc tiếp tục gây kinh ngạc cho giới quan sát quân sự quốc tế. Năng lực sản xuất của ngành đóng tàu Trung Quốc đang ở mức cao kỷ lục.

Nga ‘bất ngờ’ di chuyển gần 100 tên lửa tầm xa

Theo Daily Mail, tại Anh mới đây tuyên bố họ phát hiện chuyển động của gần 100 tên lửa tầm xa ở Nga.

Nga lắp đặt lớp bảo vệ bổ sung trên các phương tiện bọc thép mới

Ngày 21/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đang lắp đặt lớp bảo vệ bổ sung trên các phương tiện bọc thép mới để nâng cao khả năng bảo vệ trên thực địa.

Những sự thật ít biết về vai trò của Hồng quân Kazakhstan trong cuộc phản công Stalingrad

80 năm sau cuộc phản công gần Stalingrad, các học giả đã tiết lộ những sự thật thú vị về vai trò của Hồng quân Kazakhstan.

Lính Mỹ đánh nhau với du khách nước ngoài tại hộp đêm ở Hungary

Kênh truyền hình Hungary M1 đưa tin, lính Mỹ thuộc lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của NATO đánh nhau với khách du lịch nước ngoài tại hộp đêm Instant/Fogas ở trung tâm thành phố Budapest.

‘Đại bàng’ và ‘rồng’ thép Trung Quốc vượt mặt mọi đối thủ?

Ngành công nghệp quốc phòng của Trung Quốc ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu đáng nể, nhất là không quân.

Slovakia có kế hoạch cung cấp BMP-1 cho Ukraine để đổi lấy xe tăng Leopard 2A4 của Đức

Slovakia sẽ cung cấp cho Ukraine một lô xe chiến đấu bộ binh BMP-1 trong biên chế của quân đội nước này để đổi lấy các xe tăng Đức.

Hình phạt nào cho thuyền viên tàu tấn công đổ bộ bị cháy?

Vụ hỏa hoạn trên tàu tấn công đổ bộ Bonhomme Richard vẫn được coi là một trong những vụ hỏa hoạn lớn nhất trong lịch sử Hải quân Mỹ. Con tàu tại thời điểm bị cháy đang được bảo trì.

IAEA kêu gọi Nga làm ‘điều không tưởng’ ở nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye

IAEA kêu gọi Nga ngay lập tức rút quân và các nhân viên khác khỏi Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye để Ukraine nắm quyền kiểm soát.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tiếp nhận tàu rà quét thủy lôi mới nhất Pyotr Ilyichev

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 17/11, tại Kamchatka/Nga đã diễn ra một buổi lễ kéo cờ long trọng trên tàu rà quét thủy lôi hiện đại thuộc đề án 12700 “Pyotr Ilyichev”.

Giải mật ‘cuộc chiến vô hình’ của lực lượng phản gián SMERSH Liên Xô

SMERSH (viết tắt của cụm từ “Death to Spies” - Cái chết dành cho những tên gián điệp) là tên gọi của nhiều tổ chức phản gián độc lập ở Liên Xô trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 (1939-1945).

Nga đóng thêm 5 khinh hạm thuộc đề án 22350

Ngày 15/11, Tổng Giám đốc nhà máy đóng tàu “Severnaya Verf” Igor Orlov công bố rằng Nga sẽ đóng thêm 05 khinh hạm thuộc đề án 22350.

Vì sao NATO giảm hỗ trợ cho Ukraine?

Gần đây, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang cân nhắc giảm viện trợ cho Ukraine. Trong khi Italy đã tuyên bố đóng băng nguồn cung cấp quân sự và Mỹ công khai từ chối Kiev một số vũ khí hiện đại.

Các trận tập kích tên lửa quy mô lớn của Nga sẽ thường xuyên và dữ dội hơn Icon

Ngày 15/11, quân đội Nga tiến hành một trận tập kích tên lửa quy mô lớn nhằm vào thủ đô Kiev và nhiều vùng lãnh thổ của Ukraine.

Hungary từ chối tham gia huấn luyện binh lính cho Ukraine

Hungary vừa xác nhận không tham gia phái bộ của châu Âu để huấn luyện Lực lượng vũ trang Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !