Tăng cường các biện pháp phòng chống đuối nước cho trẻ em Buôn Ma Thuột

Nhằm giảm thiểu các trường hợp trẻ em tử vong do đuối nước, trong thời gian qua, UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em trên địa bàn.

Nửa đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, có những vụ việc đặc biệt nghiêm trọng như vụ 3 anh em trai trong một gia đình ở huyện Cư Kuin cùng bị đuối nước ngày 7/5.

Chiều hôm đó, 3 anh em nói trên xin gia đình ra hồ cách nhà khoảng 500m để câu cá. Hồ này do các hộ dân xung quanh đào đã lâu.

Đến tối, gia đình không thấy các con về nên tá hỏa đi tìm. Khi đến hồ, gia đình phát hiện 3 đôi dép trên bờ nên hô hoán nhờ người dân xung quanh và lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm. Sau đó ,lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 anh em dưới hồ nước.

Những vụ việc đau lòng như thế này là hồi chuông báo động cho các bậc phụ huynh cần phải quan tâm, chăm sóc hơn nữa đối với các con của mình, không được để các cháu đi một mình xuống ao hồ, sông suối.

Chính quyền địa phương cũng như nhà trường phải thường xuyên lên phương án hướng dẫn giảng dạy cho các cháu về những kiến thức, kỹ năng bơi lội một cách thành thạo để khi bị xảy ra sự cố các cháu có thể tự cứu lấy bản thân mình tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cơ quan chức năng của TP Buôn Ma Thuột thời gian qua liên tục đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em. 

Tăng cường dạy bơi cho trẻ em tại TP Buôn Ma Thuột.

Tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong mùa mưa bão; chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho người dân và trẻ em.

Song song với đó là tiếp tục hướng dẫn triển khai thực hiện việc xây dựng Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn và Cộng đồng an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nhằm loại bỏ các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em. 

Quan tâm hỗ trợ, trang bị cơ sở vật chất để dạy bơi cho trẻ em tại địa phương; đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Rà soát phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em, cụ thể như làm rào chắn, biển cảnh báo, biển cấm tại hố nước, hồ ao, sông suối, các khu vực nước sâu, nguy hiểm.

Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện việc tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.

Đề ra các giải pháp và bố trí nguồn kinh phí phù hợp với điều kiện của từng địa phương nhằm thực hiện đạt hiệu quả cao nhất công tác giảm thiểu trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước.

Hải Dương

'Điểm nhận dạng' mới của người dân sống gần sân bay Long Thành

Bụi đỏ từ đại công trường sân bay Long Thành phát tán khiến cuộc sống người dân sống xung quanh đảo lộn. Ông Lê Quang Hiền dẫn dụ, người dân ở đây có thêm đặc điểm là da tay, da chân và các kẽ móng tay đều “đỏ au”.

Người phụ nữ Hà Nội gặp sự cố nhớ đời khi đi bộ lên sân thượng chung cư

Sau khi đi bộ lên sân thượng chung cư, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện cửa xuống đã bị khóa, không thể liên lạc được với người thân.

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Đang cập nhật dữ liệu !