Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, 2 kịch bản khi mạnh lên thành bão

Trong chiều nay, áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines đã đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão số 1.

Dự báo thời tiết 14/7: Nắng nóng miền Bắc còn gay gắt, từ chiều tối mưa dồn dập

Dự báo thời tiết ngày 14/7, nắng nóng giảm dần ở miền Bắc, từ chiều tối có mưa giông diện rộng. Riêng Trung Bộ còn nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa liên tiếp vào chiều tối.

Miền Bắc sắp mưa lớn, có thể kèm gió giật mạnh sau chuỗi ngày nắng nóng

Mưa bắt đầu xuất hiện ở vùng núi miền Bắc sau đó mở rộng ra toàn khu vực với lượng lớn đến 150mm. Sau chuỗi ngày nắng nóng ròng rã, trong cơn mưa đề phòng giông, lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Nắng nóng hầm hập rồi mưa mát vào cuối tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, trong 1-2 ngày đầu, nắng nóng hầm hập tiếp diễn. Đợt nắng nóng này sẽ kết thúc vào cuối tuần, từ 15/7 trời mát và có lúc có mưa.

Thời tiết Hà Nội 12/7: Nắng nóng cao điểm nhất cả đợt, vượt ngưỡng 38 độ

Dự báo thời tiết Hà Nội 12/7, nắng nóng đến gay gắt tiếp diễn với nền nhiệt ở mức cao điểm, vượt ngưỡng 38 độ; ban đêm ít khả năng xảy ra mưa giông.

Thời tiết Hà Nội 11/7: Tiếp diễn nắng gay gắt, chiều tối mưa rào 'giải nhiệt'

Dự báo thời tiết Hà Nội 11/7, nắng nóng đến gay gắt tiếp diễn và trong ngày đan xen có mây; đặc biệt, chiều tối khả năng xuất hiện mưa rào giải nhiệt.

Dự báo thời tiết 11/7: Bắc và Trung Bộ vẫn nắng nóng mạnh trước khi dịu mát

Dự báo thời tiết ngày 11/7, nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở miền Bắc và Trung Bộ cho đến cuối tuần, trời sẽ dịu mát. Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng mưa giông chiều tối.

Dự báo thời tiết 10/7: Nắng nóng gay gắt vẫn phủ khắp Bắc và Trung Bộ

Dự báo thời tiết ngày 10/7, nắng nóng ở miền Bắc vẫn rát rạt; riêng Trung Bộ mức nhiệt cao nhất tiếp tục ở ngưỡng 39 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ rập rình mưa giông chiều tối.

Dự báo thời tiết ngày 9/7: Bắc Bộ mưa giông vào chiều tối, ngày nắng nóng

Thời tiết Miền Bắc hôm nay (9/7) có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa đến mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào vào chiều tối.

Thời tiết Hà Nội 8/7: Trời âm u kèm nóng oi, chiều tối mưa 'giải nhiệt'

Dự báo thời tiết Hà Nội 8/7, tiếp tục nắng nóng nhưng có xu hướng hạ nhiệt khi những cơn mưa xuất hiện, nhất là vào chiều tối. Mức nhiệt cao nhất trong ngày ở ngưỡng trên 36 độ.

Thời tiết Hà Nội 7/7: Nắng nóng đến đặc biệt gay gắt, vượt mốc 39 độ

Dự báo thời tiết Hà Nội 7/7, nắng nóng như "đổ lửa" với mức nhiệt cao nhất vượt 39 độ; đêm vẫn oi bức khi mức nhiệt 30 độ.

Thời tiết Hà Nội: Nắng nóng rát rạt liên tiếp 3 ngày tới rồi giảm nhiệt nhẹ

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, nắng nóng tiếp diễn với nhiều giờ nắng hơn, trời cũng oi bức hơn về đêm; mưa giông về chiều tối lại giảm; nhưng khoảng 9/6, mức nhiệt hạ nhẹ.

Thời tiết Hà Nội 5/7: Sáng rập rình mưa, trưa nắng nóng

Dự báo thời tiết Hà Nội 5/7, sáng khả năng có mưa, trưa chiều trời nắng nóng với ngưỡng 36 độ; đêm không mưa.

Dự báo thời tiết 4/7: Miền Bắc có mưa to, nắng nóng suy giảm

Dự báo thời tiết ngày 4/7, nắng nóng giảm nhẹ ở miền Bắc khi nhưng cơn mưa lớn xuất hiện. Từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp diễn nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ giảm mưa.

Nắng nóng kéo dài trong tháng 7, nền nhiệt ban đêm duy trì ở ngưỡng cao

Đặc điểm của đợt nắng nóng lần này là thời gian kéo dài, nền nhiệt ban ngày không quá cao nhưng mức nhiệt ban đêm lại duy trì ngưỡng cao gây khó chịu hơn.

Miền Bắc nắng nóng kéo dài nhất từ đầu năm, khả năng có bão trong tháng 7

Miền Bắc và Trung Bộ đang trong đợt nắng nóng kéo dài nhất từ đầu năm với mức nhiệt nhiều nơi xấp xỉ 40 độ. Tháng 7 này, nhiệt độ tăng 0,5-1 độ và khả năng có 1-2 cơn bão trên Biển Đông.

Thời tiết Hà Nội 1/7: Nắng nóng chói chang từ sớm, mức nhiệt vượt 38 độ

Dự báo thời tiết Hà Nội 1/7, nắng nóng gay gắt xuất hiện khá sớm, mức nhiệt cao nhất trong ngày vượt ngưỡng 38 độ; đến đêm trời vẫn còn oi bức.

Dự báo thời tiết 30/6: Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, nhiệt tăng mạnh

Dự báo thời tiết ngày 30/6, nắng nóng gay gắt xảy ra ở Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên với mức nhiệt cao nhất trên 38 độ. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ rập rình mưa giông vào chiều tối.

Dự báo thời tiết 27/6: Mưa từ Đông Bắc Bộ đến Nghệ An và Tây Nguyên, Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày 27/6, còn mưa đến rất to ở Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, nhưng có xu hướng giảm dần. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều.

Mưa lớn ở miền Bắc sắp chấm dứt, nắng nóng quay trở lại

Miền Bắc đang có đợt mưa diện rộng khá lớn, nhưng sau khoảng 3 ngày cao điểm (23-25/6), sẽ có xu hướng giảm dần, đến cuối tháng nắng nóng quay trở lại.

Dự báo thời tiết 24/6: Mưa to dồn dập ở miền Bắc và Thanh Hóa

Dự báo thời tiết ngày 24/6, miền Bắc và Thanh Hóa có mưa to đến rất to và kéo dài khoảng 2 ngày. Từ Nghệ An đến Phú Yên còn nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn mưa chiều tối.

Dự báo thời tiết 17/6: Miền Bắc nắng nóng đến gay gắt, Trung Bộ như 'đổ lửa'

Dự báo thời tiết ngày 17/6, miền Bắc vào đợt nắng nóng với mức nhiệt trên 37 độ, riêng Trung Bộ trên 39 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa giông.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại Hà Giang và Tuyên Quang

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang đã có mưa to trong đêm 15, rạng sáng 16/6, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất.

Nắng nóng mạnh ở miền Bắc nửa cuối tháng 6, khả năng có bão

Những ngày đầu tuần, miền Bắc nắng nóng cục bộ, riêng 2 ngày gián đoạn có mưa rào giúp hạ nhiệt. Khoảng từ nửa cuối tháng 6 nắng nóng gia tăng trở lại. Đặc biệt, khả năng có bão/áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Dự báo thời tiết 11/6: Miền Bắc nắng nóng mạnh, Nam Bộ tiếp diễn mưa rào

Dự báo thời tiết ngày 11/6, từ Bắc Bộ đến Quảng Ngãi đều xuất hiện nắng nóng đến gay gắt với mức nhiệt cao nhất trên 37 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa.

Đang cập nhật dữ liệu !