Đắk Lắk: Hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi tối đa cho trường hợp trẻ em bị xâm hại

TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) luôn ưu tiên hàng đầu trong công tác bảo vệ quyền lợi trẻ em. Đặc biệt, trường hợp trẻ em bị xâm hại sẽ hỗ trợ tối đa về mọi mặt nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho các cháu.

Do TP Buôn Ma Thuột là một địa bàn trọng điểm có mật độ dân số dày đặc và số lượng trẻ em rất lớn, trong đó số lượng trẻ em có nguy cơ bị xâm hại cao, ngoài việc làm tốt công tác tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em, vấn đề hỗ trợ về mọi mặt cho trẻ khi bị xâm hại cũng được địa phương này đặc biệt quan tâm.

Một lớp rèn luyện kỹ năng do Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP Buôn Ma Thuột tổ chức cho các cháu nhỏ.

Thời gian vừa qua, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột cũng thường xuyên chỉ đạo Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội hướng dẫn các địa phương cấp phường, xã lập kế hoạch can thiệp, hỗ trợ đối với trẻ em bị xâm hại, trẻ em có nguy cơ bị xâm hại để phần nào giúp các em giảm bớt những khó khăn và vượt qua những thách thức trong cuộc sống nếu có sự việc đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, liên tục chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thường xuyên rà soát, báo cáo kịp thời về tình hình trẻ em, đặc biệt quan tâm, trợ giúp kịp thời cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị tổn thương.

Cách làm này nhằm tạo cơ hội để cho trẻ em tái hòa nhập cộng đồng, bình đẳng và phát triển toàn diện về thể chất, tâm lý, nhận thức, tình cảm, đạo đức và xã hội; tạo tiền đề cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được duy trì và phát huy mạnh mẽ.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Dzi, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP Buôn Ma Thuột cho biết, trong những năm qua, nhờ những nỗ lực hết mình của các cấp, ngành, địa phương nên công tác tuyên truyền về trẻ em bị xâm hại được thực hiện một cách đầy đủ, sâu rộng.

Theo đánh giá của ông Dzi, những chi hội phụ nữ ở các đơn vị thôn, buôn…. trên địa bàn đã làm rất tốt việc hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em gái. Ngoài ra, trong môi trường giáo dục, nhà trường và thầy cô cũng thường xuyên bảo ban rèn luyện, hướng dẫn cho các cháu những kỹ năng, phản xạ để bảo vệ chính bản thân mình.

"Chính vì những việc làm nói trên đã giảm thiểu rất nhiều vụ việc trẻ em bị xâm hại so với thời gian trước đây. Còn trường hợp khi các cháu bị xâm hại, các cơ quan ban ngành sẽ cùng nhau vào cuộc nhằm hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho các cháu", ông Dzi thông tin.

Hải Dương

Quảng Nam: Bắt tạm giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai vợ chồng ở Quảng Nam đã vay mượn, chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến 371 tỷ đồng.

Vụ 14 cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân, kích dục cho khách: Nghiêm trị kẻ chủ mưu

Theo luật sư, 2 kẻ chủ mưu cần được pháp luật nghiêm trị tăng nặng. Các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật cần phạt tù từ 2 - 7 năm.

Thi thể được phát hiện ở biển Quảng Nam là sinh viên mất tích ở Huế

Một trong hai thi thể được người dân phát hiện hôm qua được xác định là nam sinh viên, trong lúc đi thực tế ở tỉnh Thừa Thiên – Huế thì mất tích khi tắm biển.

Cán bộ Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng

Sau khi Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ khủng lên đến 600 tỉ đồng. Bước đầu Công an tỉnh này xác định có một số chuyên viên cấp Sở nằm trong đường dây này, trong đó có một người điều hành.

Bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ nước ngoài vào Nghệ An tiêu thụ

Trên đường vận chuyển 8 bánh heroin vào Việt Nam để tiêu thụ, đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Hà Nội: Vườn hoa đầu tư 52 tỷ đồng xuống cấp, thành nơi bỏ rác

Vườn hoa Trần Quang Diệu (Đống Đa – Hà Nội) khánh thành từ năm 2014 với mức đầu tư khoảng 52 tỷ đồng, sau 8 năm đi vào khai thác, vườn hoa đã bị xuống cấp nghiêm trọng và không được bảo dưỡng, sửa chữa.

Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đánh hàng xóm thương tích 24%

Phát hiện vợ mình có quan hệ tình cảm với hàng xóm, đối tượng Cải trú ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã 3 lần đánh tình địch gây thương tích 24%.

Thực nghiệm hiện trường vụ cháu giết chú họ ở Đắk Lắk

Dù còn rất trẻ tuổi và vừa gây ra tội ác tày đình là giết chú họ trong chòi rẫy cà phê bằng 20 nhát chém chí mạng, nhưng khi thực nghiệm hiện trường gương mặt Y Wiêt Kbuôr (Đắk Lắk) vẫn như không có gì xảy ra.

Kịp thời đưa 13 thuyền viên trên tàu hàng Hoa Lư 2 gặp nạn vào bờ an toàn

Các lực lượng chức năng ở Nghệ An vừa tiếp cận tàu hàng Hoa Lư 2 bị hỏng máy, nguy cơ bị chìm trên biển, kịp thời đưa 13 thuyền viên vào bờ an toàn.

Công an Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá khủng với các con bạc từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Số tiền giao dịch trong vụ án này gần 600 tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !