Đắk Lắk: Hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi tối đa cho trường hợp trẻ em bị xâm hại

TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) luôn ưu tiên hàng đầu trong công tác bảo vệ quyền lợi trẻ em. Đặc biệt, trường hợp trẻ em bị xâm hại sẽ hỗ trợ tối đa về mọi mặt nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho các cháu.

Do TP Buôn Ma Thuột là một địa bàn trọng điểm có mật độ dân số dày đặc và số lượng trẻ em rất lớn, trong đó số lượng trẻ em có nguy cơ bị xâm hại cao, ngoài việc làm tốt công tác tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em, vấn đề hỗ trợ về mọi mặt cho trẻ khi bị xâm hại cũng được địa phương này đặc biệt quan tâm.

Một lớp rèn luyện kỹ năng do Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP Buôn Ma Thuột tổ chức cho các cháu nhỏ.

Thời gian vừa qua, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột cũng thường xuyên chỉ đạo Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội hướng dẫn các địa phương cấp phường, xã lập kế hoạch can thiệp, hỗ trợ đối với trẻ em bị xâm hại, trẻ em có nguy cơ bị xâm hại để phần nào giúp các em giảm bớt những khó khăn và vượt qua những thách thức trong cuộc sống nếu có sự việc đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, liên tục chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thường xuyên rà soát, báo cáo kịp thời về tình hình trẻ em, đặc biệt quan tâm, trợ giúp kịp thời cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị tổn thương.

Cách làm này nhằm tạo cơ hội để cho trẻ em tái hòa nhập cộng đồng, bình đẳng và phát triển toàn diện về thể chất, tâm lý, nhận thức, tình cảm, đạo đức và xã hội; tạo tiền đề cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được duy trì và phát huy mạnh mẽ.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Dzi, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP Buôn Ma Thuột cho biết, trong những năm qua, nhờ những nỗ lực hết mình của các cấp, ngành, địa phương nên công tác tuyên truyền về trẻ em bị xâm hại được thực hiện một cách đầy đủ, sâu rộng.

Theo đánh giá của ông Dzi, những chi hội phụ nữ ở các đơn vị thôn, buôn…. trên địa bàn đã làm rất tốt việc hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em gái. Ngoài ra, trong môi trường giáo dục, nhà trường và thầy cô cũng thường xuyên bảo ban rèn luyện, hướng dẫn cho các cháu những kỹ năng, phản xạ để bảo vệ chính bản thân mình.

"Chính vì những việc làm nói trên đã giảm thiểu rất nhiều vụ việc trẻ em bị xâm hại so với thời gian trước đây. Còn trường hợp khi các cháu bị xâm hại, các cơ quan ban ngành sẽ cùng nhau vào cuộc nhằm hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho các cháu", ông Dzi thông tin.

Hải Dương

Cầu Vàng - sức hút của một biểu tượng du lịch

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) vừa tròn 5 năm tuổi. 5 năm trôi qua, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn mà còn trở thành một biểu tượng sáng tạo của du lịch Việt Nam.

Những trải nghiệm chất lừ không nên bỏ qua tại Đà Nẵng dịp 2/9

Với vô vàn trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là show trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, kỳ nghỉ lễ 2/9 này, Đà Nẵng vẫn nằm trong top điểm đến lý tưởng.

Quy tụ dàn sao khủng, FWD Music Fest 2023 sẽ ‘cực cháy’

Ngày 9/9, FWD Music Fest 2023 sẽ trở lại bùng nổ, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn FWD - 10 năm mang đến sự bảo vệ và truyền cảm hứng “sống đầy” tích cực đến 10 triệu khách hàng tại 10 thị trường trên khắp châu Á.

5 trải nghiệm tâm linh độc đáo ở núi Bà Đen

Đảnh lễ trước báu vật của Phật giáo - xá lợi Phật Thích Ca - là một trong 5 trải nghiệm tâm linh thu hút du khách đến núi Bà Đen. Trong 7 tháng qua, nơi đây đã đón 3,7 du khách.

Nghe cuộc gọi giả danh công an, tiền tỷ của giáo viên, giáo sư 'ra đi' phút chốc

Giáo viên tiểu học lập tài khoản theo yêu cầu của kẻ giả danh công an, để rồi mất hơn 3 tỷ đồng. Vị giáo sư 83 tuổi cũng để mất 750 triệu.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Dubai để cấp cứu hành khách

Chuyến bay số hiệu VN50 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Heathrow (Anh) tới TP. HCM phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Dubai sau hơn 7 tiếng bay để cấp cứu hành khách.

Trâu ‘điên’ chạy khỏi lò mổ húc 5 người bị thương ở Bình Phước

Một con trâu đang chuẩn bị đưa đi mổ thịt thì bất ngờ sổng chuồng, tháo chạy trên đường rồi húc 5 người bị thương.

Cháy nhà ở Hòa Bình, 6 người thương vong

Vụ cháy xảy ra vào thời điểm rạng sáng tại ngôi nhà ở TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) khiến 2 người tử vong, 4 người bị thương.

Phát hiện gần 150 cây thông bị đốn hạ trong rừng, thân còn ứa nhựa

Hơn 140 cây thông hàng chục năm tuổi, với đường kính 13-45cm trong rừng ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị chặt hạ, nằm la liệt.

Lợn chết trương phình bị vứt la liệt đầu nguồn sông ở Hà Tĩnh

Nhiều con lợn chết được phát hiện nổi lềnh bềnh trên sông Ngàn Phố, đoạn qua xã Sơn Ninh (Hương Sơn, Hà Tĩnh). Do nắng nóng, xác lợn đã phân huỷ, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm nguồn nước, khiến người dân bức xúc.

Đang cập nhật dữ liệu !