Đắk Lắk: Hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi tối đa cho trường hợp trẻ em bị xâm hại

TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) luôn ưu tiên hàng đầu trong công tác bảo vệ quyền lợi trẻ em. Đặc biệt, trường hợp trẻ em bị xâm hại sẽ hỗ trợ tối đa về mọi mặt nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho các cháu.

Do TP Buôn Ma Thuột là một địa bàn trọng điểm có mật độ dân số dày đặc và số lượng trẻ em rất lớn, trong đó số lượng trẻ em có nguy cơ bị xâm hại cao, ngoài việc làm tốt công tác tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em, vấn đề hỗ trợ về mọi mặt cho trẻ khi bị xâm hại cũng được địa phương này đặc biệt quan tâm.

Một lớp rèn luyện kỹ năng do Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP Buôn Ma Thuột tổ chức cho các cháu nhỏ.

Thời gian vừa qua, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột cũng thường xuyên chỉ đạo Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội hướng dẫn các địa phương cấp phường, xã lập kế hoạch can thiệp, hỗ trợ đối với trẻ em bị xâm hại, trẻ em có nguy cơ bị xâm hại để phần nào giúp các em giảm bớt những khó khăn và vượt qua những thách thức trong cuộc sống nếu có sự việc đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, liên tục chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thường xuyên rà soát, báo cáo kịp thời về tình hình trẻ em, đặc biệt quan tâm, trợ giúp kịp thời cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị tổn thương.

Cách làm này nhằm tạo cơ hội để cho trẻ em tái hòa nhập cộng đồng, bình đẳng và phát triển toàn diện về thể chất, tâm lý, nhận thức, tình cảm, đạo đức và xã hội; tạo tiền đề cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được duy trì và phát huy mạnh mẽ.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Dzi, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP Buôn Ma Thuột cho biết, trong những năm qua, nhờ những nỗ lực hết mình của các cấp, ngành, địa phương nên công tác tuyên truyền về trẻ em bị xâm hại được thực hiện một cách đầy đủ, sâu rộng.

Theo đánh giá của ông Dzi, những chi hội phụ nữ ở các đơn vị thôn, buôn…. trên địa bàn đã làm rất tốt việc hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em gái. Ngoài ra, trong môi trường giáo dục, nhà trường và thầy cô cũng thường xuyên bảo ban rèn luyện, hướng dẫn cho các cháu những kỹ năng, phản xạ để bảo vệ chính bản thân mình.

"Chính vì những việc làm nói trên đã giảm thiểu rất nhiều vụ việc trẻ em bị xâm hại so với thời gian trước đây. Còn trường hợp khi các cháu bị xâm hại, các cơ quan ban ngành sẽ cùng nhau vào cuộc nhằm hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho các cháu", ông Dzi thông tin.

Hải Dương

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.

Chuyện chưa kể về 'cây tử thần' trăm tuổi vừa bị cháy ở TP.HCM

Cây củ chi đại thụ, quý hiếm nhất của vùng Củ Chi vừa bị cháy khiến người dân vô cùng tiếc nuối.

Dịch vụ xếp hàng đăng kiểm thuê tăng giá gấp đôi, chủ xe muốn mà không dám

Phí thuê trông xe để chờ tới lượt đăng kiểm từ 500 nghìn tới 2 triệu đồng/ngày. Thời gian chờ kéo dài nhiều ngày khiến không ít chủ xe đắn đo khi "xuống tiền" thuê.

Hai người nước ngoài đứng trên đường phố Đà Nẵng xin 'cứu giúp'

Sáng 8/3, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng cho biết đang yêu cầu các quận, huyện theo dõi, tìm hiểu thông tin hai người nước ngoài cầm tấm biển “xin tiền” trên đường phố Đà Nẵng.

Không có chuyện 'đinh tặc' xuất hiện tại chùa Tam Chúc

Sự việc du khách nhặt được hàng loạt đinh vít tại bãi đỗ xe chùa Tam Chúc không phải do nạn 'đinh tặc'.

Mạnh dạn làm 'chuột bạch' tại salon tóc ghế nhựa

Để được miễn phí, nhiều đấng mày râu sẵn sàng gửi gắm bộ tóc của mình cho những thợ cạo học việc thực hành cắt ở vỉa hè Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !