'Điểm nóng' phân lô bán nền của Lâm Đồng giao dịch giảm mạnh

Là một trong hai “điểm nóng” phân lô bán nền của tỉnh Lâm Đồng, thị trường bất động sản TP. Bảo Lộc có chiều hướng trầm lắng, giao dịch giảm.

Thanh tra Chính phủ phát hiện loạt vi phạm về đất đai, sân golf ở Yên Bái

Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân chưa thực hiện đúng quy định trong quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, sử dụng đất đai tại Yên Bái giai đoạn 2010 – 2020.

Lãi suất liên tục giảm, khi nào bất động sản 'nóng' trở lại?

Lãi suất hạ nhiệt phần nào tác động đến thị trường bất động sản, nhất là đến tâm lý thị trường, thanh khoản có sự cải thiện. Thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm sẽ thay đổi ra sao?

Hà Nội mạnh tay xử lý dự án ven đô ‘ôm' đất rồi bỏ hoang

Cử tri huyện Quốc Oai, Đan Phượng đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét việc triển khai thực hiện nhiều dự án nếu không thì thu hồi sau nhiều năm dự án “ôm đất” bất động.

Phá băng bất động sản, Chính phủ phải là người chi tiêu nhiều nhất

Thị trường đang thiếu vốn vay lãi suất thấp và nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi. Theo chuyên gia, việc bơm tiền cho doanh nghiệp BĐS như ‘đổ tiền vào túi không đáy’. Thay vào đó, chi tiêu của Chính phủ cần nhiều nhất, như vốn mồi để kéo thị trường.

Giá đất xác định như thế nào để không bị thất thoát là rất khó

Đại biểu Quốc hội phân tích, cơ sở để xác định giá tiệm cận của đất đai với giá thị trường vẫn là điều mơ hồ, "xác định như thế nào để không bị thất thoát là rất khó".

Đằng sau những mặt bằng tiền tỷ dán đầy biển cho thuê

Mặt bằng kinh doanh tiền tỷ bị bỏ không, đây là vị trí vỉa hè lý tưởng để những người bán hàng rong mưu sinh. Nhưng hình ảnh trên cũng cho thấy một phần thực trạng của kinh tế.

Phía sau làn sóng rao bán nhà đất siêu hiếm giá hàng trăm tỷ ở Hà Nội

Nhiều nhà đất hàng trăm tỷ đồng tại Hà Nội được rao bán rầm rộ giữa lúc thị trường bất động sản rơi vào trạng thái trầm lắng.

Thái Bình sắp đấu giá 89 lô đất, khởi điểm hơn 9 triệu đồng/m2

77 lô đất ở huyện Tiền Hải và 12 lô đất ở huyện Kiến Xương (Thái Bình) sẽ được đấu giá vào tháng 7 tới. Giá khởi điểm thấp nhất từ hơn 880 triệu đồng/lô.

Tránh quan niệm nhà ở xã hội cho đối tượng loại 2, giá rẻ kèm chất lượng kém

Cần tránh quan niệm bất thành văn nhà ở xã hội là cho đối tượng loại 2, giá rẻ đi cùng chất lượng kém, không đảm bảo điều kiện sử dụng.

Lâm Đồng sắp có thêm cả nghìn căn nhà ở xã hội

Sau 3 dự án nhà ở xã hội đưa vào sử dụng, tỉnh Lâm Đồng dự kiến triển khai 12 dự án khác giai đoạn 2021 – 2025.

Bộ Xây dựng: Người mua nhà ở được sở hữu lâu dài

Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định của pháp luật, đất giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án là có thời hạn, nhưng người mua nhà ở được sở hữu với thời hạn ổn định lâu dài.

Sắp đấu giá 199 lô đất ở Nam Định, khởi điểm từ 2 triệu đồng/m2

199 lô đất ở huyện Ý Yên và Trực Ninh (Nam Định) sẽ được đấu giá vào tháng 7 tới đây. Giá khởi điểm thấp nhất 2 triệu đồng/m2.

Nhà đất phố cổ Hà Nội vọt lên bậc mới, 1m2 giá bằng cả căn chung cư

Giá nhà đất tại khu vực phố cổ Hà Nội luôn cao chót vót, có nơi giá 1m2 bằng cả căn hộ chung cư bình dân. Nhiều người mới nghe đã phải tặc lưỡi: "Làm cả đời có khi chưa chắc mua nổi 1m2 đất phố cổ!".

Hà Nội kiểm soát 'đầu cơ' bất động sản khu vực trung tâm

Hà Nội yêu cầu đảm bảo thị trường bất động sản phát triển cân đối, công khai, minh bạch; kiểm soát chặt tình trạng "đầu cơ" bất động sản khu vực trung tâm.

Loạt lô đất huyện ven Hà Nội sắp đấu giá, khởi điểm thấp nhất 11 triệu đồng/m2

70 lô đất tại các huyện Sóc Sơn, Phúc Thọ, Gia Lâm (Hà Nội) sẽ tổ chức đấu giá vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 tới. Giá khởi điểm cao nhất 31,6 triệu đồng/m2.

70% vướng mắc bất động sản liên quan pháp lý: Thực tế đang gỡ ra sao?

70% vướng mắc trong lĩnh vực bất động sản liên quan đến pháp lý thì cấp độ cao nhất là vướng luật. Để đẩy mạnh triển khai dự án cần khẩn trương có kết luận thanh tra về các dự án đã và đang hoàn thiện pháp lý, nhất là các dự án lớn.

Dự án nghìn tỷ ở Tây Hồ Tây đổi chủ, lật mở loạt thương vụ ‘sang tay’

Tổ hợp không gian sáng tạo CMC cùng nhiều dự án khác tại khu đô thị Tây Hồ Tây (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đổi chủ.

Hơn 81.000 căn nhà tại TP.HCM bị ‘treo’ sổ hồng, phạt chủ đầu tư cố tình chây ì

Vì nhiều nguyên nhân, vẫn còn hơn 81.000 căn nhà thuộc 335 dự án nhà ở thương mại tại TP.HCM chưa được cấp giấy chứng nhận.

Phú Thọ đặt mục tiêu 9.755 căn nhà ở xã hội

Theo kế hoạch phát triển nhà ở đến năm 2025 vừa được tỉnh Phú Thọ phê duyệt, tỉnh sẽ xây dựng thêm 27 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn các huyện, thị xã và TP Việt Trì.

Nhà ở xã hội bung hàng, người nước ngoài mua hơn 1.600 căn hộ tại Bình Dương

Nhiều dự án nhà xã hội đang và sắp mở bán, giá nhà trung bình tại TP.HCM cao gấp 32 lần thu nhập, Bình Dương ‘nóng’ chuyện phát triển nhà xã hội, giao dịch nhà đất tại Lâm Đồng tăng… là những tin tức đáng chú ý tuần qua.

Long An tìm nhà đầu tư hai khu đô thị gần 1,5 tỷ USD

Dự án khu đô thị hơn 28.000 tỷ đồng ở huyện Đức Hòa và khu đô thị hơn 7.100 tỷ đồng ở TP Tân An (tỉnh Long An) đang tìm nhà đầu tư.

Doanh nghiệp của nữ đại gia gen Z làm dự án nghìn tỷ ở Hoà Bình

UBND tỉnh Hoà Bình vừa phê duyệt nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án Khu đô thị Mông Hoá (TP Hoà Bình) là Công ty CP Đầu tư Quốc tế Havana và đối tác cùng thực hiện là Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Sơn La sắp đấu giá 178 lô đất, khởi điểm thấp nhất hơn 800 triệu đồng/lô

Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, 178 lô đất tại TP Sơn La và huyện Phù Yên sẽ được đấu giá. Mức giá khởi điểm thấp nhất hơn 800 triệu đồng/lô.

HoREA cảnh báo gói 120.000 tỷ đồng có nguy cơ 'ế' vì lãi suất cao

Lo ngại người mua, thuê mua nhà ở xã hội sẽ không chọn vay gói 120.000 tỷ đồng do lãi suất lên đến 8,2%/năm là quá cao, không phù hợp với sức chịu đựng của người có thu nhập thấp.