Dòng tiền quá khỏe, chứng khoán một tuần bùng nổ

Thị trường chứng khoán có một tuần khởi sắc trong bối cảnh giới đầu tư đón nhận thông tin tích cực từ quốc tế, trong khi dòng tiền trong nước quá khỏe và các chính sách kích thích kinh tế đang được đẩy mạnh.

Phó Thống đốc: Lãi suất sẽ còn giảm tiếp

Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, với tác động của độ trễ chính sách, dự kiến mặt bằng lãi suất cho vay đối với nền kinh tế sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Hơn 50% vốn sang tay chỉ một phiên và cú 'đổi chủ tỷ đô' đình đám

Chỉ trong một phiên, nửa số cổ phần của ngân hàng/doanh nghiệp được chuyển nhượng. Giao dịch lớn thường đi kèm với biến động cổ đông và ban lãnh đạo cấp cao.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 14/7: Gửi tiền ngân hàng nào lãi trên 8%?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 14/7, thị trường ghi nhận vẫn còn một ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi trên 8%/năm.

FPT của Chủ tịch Trương Gia Bình báo lãi lớn

Trong quý II, doanh thu Công ty FPT của Chủ tịch Trương Gia Bình tăng trưởng 21,9%. Doanh thu chuyển đổi số tăng trưởng 40% so với cùng kỳ.

Chỉ tiêu tín dụng 14%, bơm 1,08 triệu tỷ cuối năm, ngân hàng nào được ưu tiên?

Trung bình khoảng 180.000 tỷ đồng phải được giải ngân mỗi tháng trong nửa cuối năm 2023. Một số ngân hàng có thể có chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cao hơn nhiều so với hệ thống và sẽ là các đơn vị được hưởng lợi.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 12/7: Một ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất huy động

Lãi suất ngân hàng hôm nay 12/7, thị trường có sự thay đổi theo chiều hướng ngược dòng khi một ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất huy động đối với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Cổ phiếu FLC bị đưa vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố quyết định đưa cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn FLC vào diện cảnh báo từ ngày 13/7.

Lãi suất giảm ít nhất 1,5-2% cho cả khoản vay mới và đang trả nợ

NHNN thực hiện các giải pháp đồng bộ, quyết liệt để giảm mặt bằng lãi suất cho vay, phấn đấu giảm ít nhất 1,5 - 2% đối với cả khoản vay mới và đang còn dư nợ.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 11/7: Gửi tiền 1 tháng ở đâu cao nhất?

Trong bối cảnh các ngân hàng tiếp tục cuộc đua giảm lãi suất thì việc gửi tiền kỳ hạn 1 tháng ở nhà băng nào có mức lãi cao nhất?

Giá USD ngân hàng giảm sâu

Tỷ giá USD/VND hôm nay (10/7) tại các ngân hàng thương mại đồng loạt giảm sâu. Nhiều ngân hàng giảm tới gần 100 đồng so với cuối tuần qua. Tỷ giá trung tâm hôm nay cũng giảm mạnh.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 10/7: Gửi tiền kỳ hạn nào lãi cao nhất?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 10/7, thị trường ghi nhận có 4 đơn vị giảm lãi suất huy động. Tuy nhiên, một ngân hàng niêm yết kỳ hạn có lãi suất cao trên 8%.

"Kẻ xấu dùng tới 195 hệ thống để lừa người dùng cài app giả mạo"

Theo chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn, số người dùng bị lừa cài phần mềm giả mạo sau đó bị chiếm đoạt tài khoản ngân hàng vẫn đang tiếp tục tăng. Hiện đã có người bị mất cả tỷ đồng bởi hình thức lừa đảo này.

Tiền người dân gửi vào ngân hàng tăng kỷ lục dù lãi giảm

Theo số liệu thống kê từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến cuối tháng 4/2023, tổng tiền gửi của dân cư vào hệ thống ngân hàng đạt 6,33 triệu tỷ đồng, tăng hơn 467.000 tỷ đồng (7,96%) so với cuối năm 2022.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 7/7: Gửi tiền tỷ lãi suất bao nhiêu?

Trong bối cảnh các nhà băng tiếp tục giảm mạnh lãi suất huy động, nếu có 50 tỷ đồng gửi ngân hàng thì khách hàng được hưởng lãi suất bao nhiêu?

Giá vàng hôm nay 7/7: Giảm mạnh sau báo cáo việc làm tại Mỹ

Giá vàng hôm nay 7/7 trên thị trường thế giới giảm sau khi báo cáo việc làm tại Mỹ tốt hơn mong đợi.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 6/7: Còn 1 nơi lãi suất 8%, gửi tiền ở đâu lời nhất?

Với kỳ hạn 12 tháng trở lên, hiện chỉ còn duy nhất một ngân hàng trả lãi tiền gửi trên 8%/năm.

Toàn cầu thiếu gạo, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhắc 'đừng để mất cơ hội'

Lượng gạo tồn kho giảm 8,9 triệu tấn, trong khi các quốc gia đua nhau mua gạo ăn và dự trữ đẩy giá mặt hàng này tăng vọt. Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, thời cơ không chờ chúng ta, đừng để mất cơ hội.

GDP tăng thấp, lãi suất giảm sâu: Mục tiêu nào cho kinh tế, chứng khoán?

Thị trường chứng khoán biến động mạnh khi áp lực chốt lời tăng vọt. Tuy nhiên, dòng tiền có dấu hiệu không rút ra và khối ngoại tích cực mua. Thị trường bất động sản có dấu hiệu ấm lên cùng với sự ổn định của kinh tế vĩ mô.

Bộ Tài chính: Bán bảo hiểm qua ngân hàng còn nhiều sai phạm, sẽ xử phạt

Kết quả công tác thanh tra của Bộ Tài chính cho thấy, việc bán bảo hiểm qua kênh đại lý là các ngân hàng còn nhiều sai phạm. Bộ sẽ xem xét xử phạt hành chính và công khai các quyết định này.

Giá vàng nhẫn SJC tiếp đà tăng, vàng miếng quay đầu giảm

Giá vàng nhẫn SJC hôm nay (26/6) tiếp đà tăng của phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC lại quay đầu đi xuống.

Lãi suất ngày 26/6: Ngân hàng giảm mạnh, kỳ hạn 12 tháng cao nhất bao nhiêu?

LPBank, CBBank, HDBank, VIB đồng loạt điều chỉnh giảm lãi suất huy động từ ngày 26/6. Thị trường không còn ngân hàng nào niêm yết lãi suất trên 8%/năm cho kỳ hạn 12 tháng.

Ngân hàng lớn bất ngờ tăng thu phí loạt thẻ

Các khách hàng của Vietcombank vừa nhận được thông báo tăng một loạt phí dịch vụ thẻ kể từ ngày 1/7.

Tăng 37 lần, một mã cổ phiếu xây dựng sắp vượt giá kỷ lục VNG?

Thị trường ghi nhận một cổ phiếu tăng gần 37 lần trong khoảng 2 tháng qua. Nếu tăng trần trong phiên tiếp theo, cổ phiếu này sẽ vượt thị giá VNZ của kỳ lân công nghệ VNG.

Bản tin tài chính sáng 26/6: Giá vàng và dầu giảm, USD tiếp đà tăng

Giá vàng hôm nay 26/6 trên thị trường thế giới được dự báo giảm. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục xu hướng giảm của tuần trước. Trong khi đó, giá USD tiếp đà tăng.