khuyến học

Cập nhập tin tức khuyến học

Hà Nội: Nhiều phường ở Ba Đình trao thưởng cho học sinh nhân Ngày Khuyến học Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 - 02/10/2022), nhiều phường thuộc quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức trao thưởng cho học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và tổng kết công tác Hội Khuyến học năm 2022.

Yên Bái: Học sinh nghèo Mù Cang Chải rạng rỡ khi được chia sẻ yêu thương

Ngay khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều học sinh nghèo ở miền núi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vẫn chưa biết tìm đâu ra đủ áo quần, sách vở thì nhiều mạnh thường quân đã kịp thời chung tay góp sức để nâng bước các em đến trường.

Hà Nội: Hội Khuyến học quận Thanh Xuân vinh danh cụ ông 82 tuổi thi tốt nghiệp THPT

Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội vừa tổ chức tôn vinh 13 cá nhân xuất sắc, 81 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trường hợp đặc biệt ông Nguyễn Huy Kỳ, một công dân của quận cao tuổi nhất tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phong trào khuyến học, khuyến tài tại nhiều dòng họ ở Thủ đô phát triển mạnh

Nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng xã hội học tập, nhiều dòng họ ở Thủ đô đã làm bài bản và làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, khích lệ con cháu, các thành viên trong dòng tộc không ngừng học tập.

Hà Nội: Huyện Ba Vì phát huy vai trò dòng tộc trong khuyến học, khuyến tài

Ba Vì (Hà Nội) là một huyện miền núi, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong nhiều năm qua công tác khuyến học, khuyến tài luôn được các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm.

Điểm sáng khuyến học tại quận Cầu Giấy, Hà Nội

Công tác khuyến học có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự nghiệp giáo dục mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cần Thơ: Phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển rộng khắp

Sáng 17/8, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã  tổ chức lễ Tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh giỏi thành phố, năm học 2021-2022.

Bắc Giang: Khen thưởng hàng trăm giáo viên, học sinh giỏi tại huyện Việt Yên

Mới đây, hơn 200 học sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi và giáo viên, cán bộ quản lý tiêu biểu năm học 2021 -2022 tại huyện Việt Yên (Bắc Giang) được tuyên dương, khen thưởng.

Hà Nam khen thưởng học sinh giành HCV Olympic Hóa học quốc tế

Sáng ngày 28/7, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các giáo viên tham gia bồi dưỡng và học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.

Cao Bằng: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời

Hội Khuyến học tỉnh Cao Bằng cho biết thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua, học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân, nhân rộng các mô hình “Gia đình học tập”.

Hà Tĩnh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác khuyến học

Thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến mọi tầng lớp nhân dân về công tác khuyến học.

Hội Khuyến học Bến Tre vận động được 21 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Theo Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số tiền vận động 3 cấp Hội được hơn 21,42 tỷ đồng; cấp học bổng và khen thưởng 26.286 suất với số tiền 19,546 tỷ đồng.

Hội Khuyến học đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của việc học tập suốt đời

Hội Khuyến học Việt Nam cho biết đã chuẩn bị tổ chức tập huấn cho các thành viên Ban chấp hành, hoàn thiện các tiêu chí, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập...

Thái Bình: Đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình phối hợp với ngành Giáo dục xây dựng, đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân.

Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Học sinh nghèo được nhận Mái ấm khuyến học

Vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn huyện Cái Bè.

Thanh Hóa: Tích cực vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài

Thời gian qua huyện Thiệu Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung đã rất nỗ lực xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài.

Hà Nam: Nâng cao chất lượng các mô hình cộng đồng học tập

Thời gian tới, Hội Khuyến học Hà Nam sẽ tập trung nâng cao chất lượng các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập, hiếu học, đưa công tác khuyến học, khuyến tài thực sự trở thành nòng cốt trong xây dựng đời sống văn hóa.

Hà Nội: Đầu tư, thúc đẩy phong trào khuyến học tại quận Hà Đông

Toàn bộ 17/17 phường trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập Hội khuyến học, huy động được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, các nhà giáo, trí thức tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Người làm công tác khuyến học phải biết kết nối tích cực nhân rộng cái đẹp

Tham gia công tác khuyến học không chỉ gồm những người trực tiếp làm việc trong các tổ chức khuyến học mà còn là tất cả những người đủ năng lực làm công việc này.

Phú Thọ: Phấn đấu mô hình “Công dân học tập” đạt trên 80%

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ cho biết năm 2022 sẽ phấn đấu đạt tỷ lệ tập hợp hội viên toàn tỉnh 33,5%; nâng tỷ lệ các mô hình học tập cao hơn từ 1-2% so với năm 2021, riêng mô hình “Công dân học tập” đạt trên 80%.

Một số mô hình học tập giúp cụ thể hóa việc học tập suốt đời

Mô hình cộng đồng học tập cấp xã nhằm động viên, khuyến khích phong trào xây dựng "Cộng đồng học tập" cấp xã, từ đó góp phần tạo điều kiện, cơ hội cho mọi người được học tập thường xuyên, học tập suốt đời.  

Thái Nguyên: Đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài

Ngày 19/5, Sở GD&ĐT Thái Nguyên phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai phối hợp công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong các nhà trường.

Bản chất xã hội học tập là một nền giáo dục mở

Tại Hội thảo "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc thực hiện các mô hình học tập", nhiều đại biểu cho rằng cần có biện pháp phù hợp để mỗi công dân là thành viên của gia đình học tập, xã hội học tập. 

Trường đại học đẩy mạnh xây dựng đơn vị học tập

Để xây dựng xã hội học tập thì cần có các đơn vị học tập ở các lĩnh vực, các ngành trong cơ sở giáo dục đại học.

Đang cập nhật dữ liệu !