Học sinh nghèo được nhận Mái ấm khuyến học

Vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn huyện Cái Bè.

Mái ấm khuyến học thứ nhất được trao cho em Nguyễn Thị Thanh Thư, học sinh lớp 8A3 Trường THCS Hậu Mỹ Bắc B. Căn nhà tọa lạc ấp Mỹ Trung, xã Hậu Mỹ Bắc B có diện tích 88,4 m2, nền xi măng, vách tường, cột bê tông, mái tôn với kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng.

Tại ấp Hòa Quí, xã Hòa Khánh huyện Cái Bè, mái ấm thứ hai được trao cho em Trương Ánh Ngoan, học sinh lớp 8A3 Trường THCS Hòa Khánh. Căn nhà cấp 4 của em Ngoan có diện tích 65m2, nền gạch men, vách tường, cột bê tông, mái tôn, cửa kính. Tổng kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng.

Mỗi mái ấm được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tài trợ 40 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình và các nhà hảo tâm đóng góp. Hai học sinh được chọn trao nhà là những em có học lực giỏi.

Ngoài nhận được nhà, mỗi em còn nhận được rất nhiều quà tặng có ý nghĩa từ các tổ chức, cá nhân.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan thành viên Ban vận động Hội Bảo trợ trẻ em khuyết tật và mồ côi Việt Nam tặng mỗi em 50kg gạo; Hội Từ thiện TP Mỹ Tho, Hội Khuyến học các cấp tặng những phần quà là dụng cụ học tập, vật dụng trong gia đình…

Những phần quà có ý nghĩa đã động viên tinh thần cho học sinh và gia đình cố gắng vươn lên, thoát nghèo.

{keywords}
Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng.

Những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh Tiền Giang đạt nhiều hiệu quả tích cực, xây dựng xã hội học tập ngày càng lan tỏa, thu hút sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân, góp phần vào thành công của sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

Phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị phát triển mạnh mẽ. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình, phương thức học tập, hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng ngày càng phát triển, đáp ứng đa dạng nhu cầu người học.

Trong 2 năm (2020 - 2021), Hội Khuyến học tỉnh đã tăng cường phối hợp hoạt động với các sở, ngành, hội, đoàn thể nhằm tuyên truyền phát triển hội viên, xây dựng các mô hình học tập, hỗ trợ thường xuyên cho sinh viên, học sinh vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường. Các cấp Hội Khuyến học tích cực vận động, kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm, đoàn thể, nhân dân tham gia xây dựng Quỹ Khuyến học nhằm hỗ trợ sinh viên, học sinh nỗ lực phấn đấu trong học tập.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Thị Bạch Tuyết cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã có nhiều ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và mọi mặt của đời sống xã hội. Trước tình hình này, các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh đã cố gắng thực hiện nhiều hình thức vận động tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… tạo nguồn kinh phí cho hoạt động khuyến học, khuyến tài, kịp thời giúp các em sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh còn phối hợp với Viễn thông Tiền Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang thực hiện Chương trình “Nâng bước đến trường” mỗi tháng 2 kỳ, hỗ trợ các em học sinh khó khăn thiết bị học trực tuyến, trao học bổng, với tổng kinh phí trong 2 năm (2020 - 2021) là 4,28 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Hội Khuyến học tỉnh đã kịp thời hỗ trợ thiết bị học tập (máy tính bảng, điện thoại…) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng kinh phí 1,42 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Hội Khuyến học tỉnh đã vận động các nguồn, như: Quỹ Bảo trợ trẻ em, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tiền Giang, các tổ chức tôn giáo và các nguồn khác xây dựng 40 “Mái ấm khuyến học” (50 triệu đồng/mái ấm) cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tổng số tiền 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong năm 2021, Hội Khuyến học tỉnh đã xét chọn trao hàng ngàn suất học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi, nhất là các em mồ côi do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 từ nguồn ngân sách hỗ trợ và nguồn vận động. Kết quả từ nguồn vận động trong 2 năm (2020 - 2021) gồm tiền và hiện vật trị giá trên 53 tỷ đồng.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời”, tập trung đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đưa phong trào khuyến học, khuyến tài đi vào chiều sâu.

Theo đó, chú trọng phát huy lĩnh vực xã hội hóa giáo dục trong các tầng lớp nhân dân nhằm thúc đẩy sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển theo quan điểm “Sự nghiệp giáo dục là của toàn dân”.

Đồng thời, tiếp tục củng cố và phát triển các tổ chức Hội Khuyến học ở cộng đồng dân cư, trong các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học, tạo nên phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời sôi nổi, rộng khắp.

Hoàng Thanh

Vụ học sinh lớp 4 tử vong ở Hải Dương: Phát hiện sự cố về điện

Khu vực học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Thanh Bình (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) ngã xuống bất tỉnh đã có sự cố rò rỉ điện từ hệ thống màn hình LED ra khung với mức điện áp đo được là 220V.

Bí thư đoàn xã cõng nữ sinh khuyết tật vào phòng thi lớp 10

Một nữ sinh tại Nghệ An mắc căn bệnh xương thuỷ tinh, teo cả 2 chân được các tình nguyện viên tận tình giúp đỡ, đưa đón trong suốt quá trình tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thị trấn cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi học cấp 2

Phụ huynh và các trường học tại thị trấn Greystones (Ireland) tự nguyện tuân thủ chính sách “không smartphone”, cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi đủ tuổi.

Sinh viên giỏi của Trung Quốc phải lao động chân tay

Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục, đất nước tỷ dân lại có thêm 11,58 triệu cử nhân vào mùa hè này.

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

Đang cập nhật dữ liệu !