Hà Nam khen thưởng học sinh giành HCV Olympic Hóa học quốc tế

Sáng ngày 28/7, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các giáo viên tham gia bồi dưỡng và học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 54 năm 2022 được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 18/7/2022 theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ 82 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển Việt Nam có 4 thí sinh tham dự, trong đó có em Trần Đức Minh- học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường THPT chuyên Biên Hòa.

Tại kỳ thi này, em Trần Đức Minh và 3 thành viên còn lại của đoàn Việt Nam đều có thành tích xuất sắc, giành Huy chương Vàng. Sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, đây là lần đầu tiên tỉnh Hà Nam có học sinh đoạt được Huy chương Vàng môn Hóa học quốc tế.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnhkhẳng định: Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chính sách, chỉ đạo và huy động hiệu quả các nguồn lực của địa phương để chăm lo phát triển sự nghiệp GD&ĐT, nhất là các Đề án, Chương trình phát triển và các chính sách khuyến khích, khen thưởng đối với giáo viên, học sinh giỏi các cấp.

Vì vậy, cùng với sự phát triển toàn diện của tỉnh, ngành giáo dục đã đạt được nhiều thành tích tốt, trong đó có công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi. Từ năm 2012 đến nay, tỉnh Hà Nam đã có 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc quốc tế; 1 Huy chương Bạc, 1 Bằng khen, 1 Huy chương Đồng, 1 Huy chương Bạc Châu Á.

{keywords}
Toàn cảnh buổi gặp mặt khen thưởng

Đặc biệt, trong Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022, em Trần Đức Minh là 1 trong 4 thành viên đội tuyển quốc gia dự thi và giành Huy chương Vàng. Đây là thành tích rất đáng tự hào, là quả ngọt của cả quá trình nỗ lực không ngừng của cá nhân em Minh, của gia đình, của tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT chuyên Biên Hòa và của toàn ngành giáo dục tỉnh Hà Nam.

Qua đó tiếp tục khẳng định tài năng của học sinh Việt Nam nói chung và học sinh Hà Nam nói riêng trên đấu trường quốc tế và phần nào khẳng định hiệu quả của các chính sách đầu tư phát triển giáo dục của tỉnh.

“Đây là thành tích rất đáng tự hào, là quả ngọt của cả quá trình nỗ lực không ngừng của cá nhân em Minh, của gia đình, của tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT chuyên Biên Hòa và của toàn ngành giáo dục tỉnh Hà Nam. Qua đó tiếp tục khẳng định tài năng của học sinh Việt Nam nói chung và học sinh Hà Nam nói riêng trên đấu trường quốc tế và phần nào khẳng định hiệu quả của các chính sách đầu tư phát triển giáo dục của tỉnh” - ông Trương Quốc Huy nhấn mạnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, quán triệt sâu sắc chủ trương, quan điểm đầu tư cho giáo dục, đào tạo, đầu tư cho con người là đầu tư cho phát triển bền vững và thịnh vượng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành nhiều chính sách, chỉ đạo và huy động hiệu quả các nguồn lực của địa phương để chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục-đào tạo, nhất là các Đề án, Chương trình phát triển và các chính sách khuyến khích, khen thưởng đối với giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa.

Đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để ngành giáo dục và đào tạo và đặc biệt là Trường THPT Chuyên Biên Hòa thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục, góp phần tạo chuyển biến thực sự tích cực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Đồng chí Trương Quốc Huy hy vọng các em học sinh nói chung và học sinh Trần Đức Minh nói riêng sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, luôn giữ tinh thần học hỏi bằng sự bền chí và khiêm nhường, để có thể đạt được nhiều thành tích hơn nữa trên chặng đường phía trước, nỗ lực thực hiện những ước mơ tốt đẹp, tích cực với bản thân, với gia đình, với cộng đồng và với quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, tặng quà của cá nhân cho em Trần Đức Minh vì đã đạt thành tích đáng tự hào, mang vinh quang về cho đất nước và nối dài hơn truyền thống hiếu học của đất học Hà Nam. Các ban, ngành, huyện Bình Lục cũng trao tặng em Trần Đức Minh nhiều phần quà ý nghĩa.

Nhân dịp này, các thầy cô giáo lãnh đội tuyển học sinh giỏi Hóa học của Trường THPT chuyên Biên Hòa cũng được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều phần quà của lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành vì đã có thành tích xuất sắc trong việc bồi dưỡng học sinh Trần Đức Minh đoạt Huy chương Vàng trong Kỳ thi Olympic Hoa học quốc tế năm 2022.

Hoàng Thanh

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nam sinh lớp 11 Hà Nội đạt 9.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Đây là học sinh đầu tiên của Hà Nội không theo học trường chuyên hay hệ chuyên đạt được 9.0 IELTS.

Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ được nhận vào Đại học Thanh Hoa

Vượt qua vòng xét tuyển của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Nguyệt Quỳnh đang chờ đợi kết quả học bổng từ Chính phủ nước này, dự kiến có vào giữa năm 2024.

Cú bứt phá của nữ sinh Bách khoa từng hụt hẫng vì trượt nguyện vọng 1

Giành hàng loạt thành tích trong suốt những năm học tại Bách Khoa là điều Thủy không ngờ tới vào thời điểm 5 năm trước, khi em trượt nguyện vọng 1 vào ngôi trường ước mơ.

Thưởng Tết của giảng viên các trường đại học Hà Nội từ 10 đến 60 triệu đồng

Căn cứ vào khả năng tài chính và tiết kiệm chi tiêu, các trường đại học đã đưa ra mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho cán bộ, giảng viên.

Một số trường bỏ xét học bạ, có trường lại tuyển tới 70% chỉ tiêu

Một số trường thu hẹp chỉ tiêu, thậm chí bỏ hẳn xét tuyển bằng học bạ, nhưng có những trường lại dành tới 50-70% tổng chỉ tiêu cho phương thức này.

Sở, phòng giáo dục cần ‘đứng ngoài’ các cuộc thi quốc tế

Trước sự bát nháo khi hàng loạt cuộc thi “bủa vây” trường học, ông Tuấn cho rằng các cơ quan quản lý như sở, phòng cần đứng “ngoài cuộc” thay vì đánh công văn tới các trường.

Đang cập nhật dữ liệu !