Hội Khuyến học Bến Tre vận động được 21 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Theo Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số tiền vận động 3 cấp Hội được hơn 21,42 tỷ đồng; cấp học bổng và khen thưởng 26.286 suất với số tiền 19,546 tỷ đồng.

Thời gian qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Bến Tre đặc biệt quan tâm, bởi mục đích và ý nghĩa của công tác này không chỉ là góp sức phấn đấu cho phong trào "toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", mà cùng với đó, còn nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Theo đại diện Hội khuyến học tỉnh Bến Tre thì tính đến thời điểm hiện tại, địa bàn có có 446.223 hội viên, đạt tỷ lệ 34,62%, vượt chỉ tiêu được giao và xếp thứ 4 so với các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long (tăng 0,29% so với cuối năm 2021). 

Hội có 21.706 hội viên là Đảng viên; có 909 ban khuyến học, tăng 62 ban so cuối năm 2021. Hội có 157 hội khuyến học ở các xã, phường, thị trấn toàn tỉnh, 1.471 chi hội, 13.990 tổ hội; 409.203 HV được cấp thẻ hội, đạt 91,70% so với tổng số hội viên.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số tiền vận động 3 cấp Hội hơn 21,42 tỷ đồng. Cấp học bổng và khen thưởng 26.286 suất, số tiền 19,546 tỷ đồng; cấp phát học phẩm, dụng cụ học tập, xe đạp, nhà khuyến học, cầu khuyến học... trung bình 22.740 đồng/người dân/năm.

Cũng theo Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre thì công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh ngày càng có nhiều chuyển biến tốt là do nhận thức được nâng lên từ các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương dành sự quan tâm tích cực. Bên cạnh đó, đa số cán bộ hội chủ chốt ở cơ sở đều có tâm huyết, nhiệt tình trong công tác nên thu hút được nhiều nguồn lực tham gia...

Tuy nhiên, hạn chế thời gian qua là công tác tuyên truyền, vận động về tổ chức hội, nêu gương điển hình còn yếu. Nhiều cơ sở chưa làm tốt công tác xây dựng hội, phát triển hội viên. Đây là những việc mà hội sẽ cố gắng đề ra các giải pháp để khắc phục.

"Trước mắt, hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Song song với công tác xây dựng và phát triển tổ chức, hội tiếp tục vận động quỹ khuyến học, khuyến tài để giúp đỡ nhiều hơn nữa những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình”, đại diện Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre cho hay. 

Thành lập Quỹ Khuyến học Nguyễn Đình Chiểu

Cũng trong tháng 7/2022, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đình Chiểu.

{keywords}
Lễ ra mắt quỹ khuyến học Nguyễn Đình Chiểu

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đình Chiểu là quỹ xã hội, hoạt động trên tinh thần tự nguyện, không vì lợi nhuận. Quỹ được lập nhằm hỗ trợ, khuyến khích phát triển giáo dục và đào tạo, giúp đỡ kịp thời học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện, cơ hội tiếp bước đến trường, thực hiện hoài bão, vươn lên thoát nghèo, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đồng thời, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đình Chiểu cũng hướng tới giúp ươm mầm, tạo bệ đỡ cho những người tài trên các lĩnh vực có thêm điều kiện, động lực phát huy tài năng, khuyến khích nhân tài đóng góp công sức, trí tuệ, tài năng cho xây dựng và phát triển quê hương Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Bên cạnh đó, Quỹ còn là nguồn tài chính để hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, khen thưởng các em có thành tích xuất sắc trong học tập, người có đề tài khoa học ứng dụng phục vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và những người tiêu biểu trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn học tại huyện Ba Tri; hỗ trợ, khuyến khích phát triển giáo dục và đào tạo, góp phần phát triển an sinh xã hội, đào tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho quê hương, đất nước.

Quỹ được hình thành từ nguồn xã hội hóa và do Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tri quản lý. Đến nay, quỹ thu hút được 1,5 tỉ đồng từ các mạnh thường quân.

Phát biểu tại lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đình Chiểu, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Tri Bùi Thành Dương, Trưởng ban sáng lập quỹ cũng đã kêu gọi tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hướng về Ba Tri, ủng hộ Quỹ để góp phần phát triển quỹ, giúp thêm nhiều học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, nhiều người tài được hỗ trợ.

Hoàng Thanh

Nữ sinh 13 tuổi đạt 8.0 IELTS, nói không với việc ‘học chỉ để đi thi’

Đạt 8.0 IELTS năm 13 tuổi, Bùi Hương Linh Giang nói rằng em chưa từng xem bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào là mục đích cuối cùng của quá trình học. Tiếng Anh là một phương tiện giúp em tiếp cận với nguồn tri thức bất tận.

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.

Giáo viên trường công được dạy thêm với điều kiện nào?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, giáo viên trường công lập không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

'Mẹ ơi, các bạn học thêm ở nhà cô điểm cao hơn'

Chị T. chia sẻ, vì tâm lý lo lắng con không được quan tâm nên khi biết cô giáo mở lớp học thêm tại nhà, dù con chỉ mới học lớp 1, chị cũng đã đăng ký.

‘Không học thêm, con tôi khó đỗ vào trường top’

“Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 6 trường chất lượng cao, các bạn trong lớp của con đã theo thầy cô chuyên luyện thi suốt từ năm lớp 4. Nếu không cho con đi ôn luyện, tôi sợ rằng cháu rất khó đỗ vào trường tốt”.

Mặc lời đàm tiếu, người phụ nữ sáng mải miết bán vé số, chiều 'đứng lớp' dạy học

Đi qua hơn nửa đời người, bà giáo Nguyễn Thị Ba hàng ngày vẫn mải miết trên khắp các con hẻm của TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bán từng tờ vé số, tích góp tiền lo con chữ cho học trò nghèo ở lớp học tình thương.

Đang cập nhật dữ liệu !