Hội Khuyến học Bến Tre vận động được 21 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Theo Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số tiền vận động 3 cấp Hội được hơn 21,42 tỷ đồng; cấp học bổng và khen thưởng 26.286 suất với số tiền 19,546 tỷ đồng.

Thời gian qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Bến Tre đặc biệt quan tâm, bởi mục đích và ý nghĩa của công tác này không chỉ là góp sức phấn đấu cho phong trào "toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", mà cùng với đó, còn nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Theo đại diện Hội khuyến học tỉnh Bến Tre thì tính đến thời điểm hiện tại, địa bàn có có 446.223 hội viên, đạt tỷ lệ 34,62%, vượt chỉ tiêu được giao và xếp thứ 4 so với các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long (tăng 0,29% so với cuối năm 2021). 

Hội có 21.706 hội viên là Đảng viên; có 909 ban khuyến học, tăng 62 ban so cuối năm 2021. Hội có 157 hội khuyến học ở các xã, phường, thị trấn toàn tỉnh, 1.471 chi hội, 13.990 tổ hội; 409.203 HV được cấp thẻ hội, đạt 91,70% so với tổng số hội viên.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số tiền vận động 3 cấp Hội hơn 21,42 tỷ đồng. Cấp học bổng và khen thưởng 26.286 suất, số tiền 19,546 tỷ đồng; cấp phát học phẩm, dụng cụ học tập, xe đạp, nhà khuyến học, cầu khuyến học... trung bình 22.740 đồng/người dân/năm.

Cũng theo Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre thì công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh ngày càng có nhiều chuyển biến tốt là do nhận thức được nâng lên từ các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương dành sự quan tâm tích cực. Bên cạnh đó, đa số cán bộ hội chủ chốt ở cơ sở đều có tâm huyết, nhiệt tình trong công tác nên thu hút được nhiều nguồn lực tham gia...

Tuy nhiên, hạn chế thời gian qua là công tác tuyên truyền, vận động về tổ chức hội, nêu gương điển hình còn yếu. Nhiều cơ sở chưa làm tốt công tác xây dựng hội, phát triển hội viên. Đây là những việc mà hội sẽ cố gắng đề ra các giải pháp để khắc phục.

"Trước mắt, hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Song song với công tác xây dựng và phát triển tổ chức, hội tiếp tục vận động quỹ khuyến học, khuyến tài để giúp đỡ nhiều hơn nữa những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình”, đại diện Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre cho hay. 

Thành lập Quỹ Khuyến học Nguyễn Đình Chiểu

Cũng trong tháng 7/2022, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đình Chiểu.

{keywords}
Lễ ra mắt quỹ khuyến học Nguyễn Đình Chiểu

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đình Chiểu là quỹ xã hội, hoạt động trên tinh thần tự nguyện, không vì lợi nhuận. Quỹ được lập nhằm hỗ trợ, khuyến khích phát triển giáo dục và đào tạo, giúp đỡ kịp thời học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện, cơ hội tiếp bước đến trường, thực hiện hoài bão, vươn lên thoát nghèo, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đồng thời, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đình Chiểu cũng hướng tới giúp ươm mầm, tạo bệ đỡ cho những người tài trên các lĩnh vực có thêm điều kiện, động lực phát huy tài năng, khuyến khích nhân tài đóng góp công sức, trí tuệ, tài năng cho xây dựng và phát triển quê hương Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Bên cạnh đó, Quỹ còn là nguồn tài chính để hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, khen thưởng các em có thành tích xuất sắc trong học tập, người có đề tài khoa học ứng dụng phục vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và những người tiêu biểu trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn học tại huyện Ba Tri; hỗ trợ, khuyến khích phát triển giáo dục và đào tạo, góp phần phát triển an sinh xã hội, đào tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho quê hương, đất nước.

Quỹ được hình thành từ nguồn xã hội hóa và do Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tri quản lý. Đến nay, quỹ thu hút được 1,5 tỉ đồng từ các mạnh thường quân.

Phát biểu tại lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đình Chiểu, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Tri Bùi Thành Dương, Trưởng ban sáng lập quỹ cũng đã kêu gọi tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hướng về Ba Tri, ủng hộ Quỹ để góp phần phát triển quỹ, giúp thêm nhiều học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, nhiều người tài được hỗ trợ.

Hoàng Thanh

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

9 nữ sinh bị kỷ luật vì dùng mũ bảo hiểm đánh bạn dã man

9 học sinh có liên quan đến vụ việc đánh nữ sinh lớp 8 ở Vĩnh Long bằng mũ bảo hiểm đã bị kỷ luật với hình thức tạm đình chỉ học tập 2 tuần.

Thạc sĩ đại học hàng đầu bỏ việc lương cao làm công nhân vệ sinh

Long Ẩn, 36 tuổi (ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc) từ bỏ công việc dạy học lương cao làm công nhân dọn vệ sinh tại khu thắng cảnh.

Doanh nghiệp vẫn xin được, tại sao đất cho giáo dục lại không?

Theo các chuyên gia giáo dục, việc cho rằng Hà Nội đất chật người đông nên thiếu trường công lập là không đúng. "Đất chật thật nhưng không phải không có, doanh nghiệp vẫn xin được đất, tại sao đất cho giáo dục lại không?", chuyên gia phản biện.

Nghịch lý thiếu trường học, quá nhiều chung cư

Tuyến bài Cửa hẹp vào công lập THPT ở Hà Nội trên VietNamNet đã thu hút nhiều bình luận của độc giả. Đa số người đọc chia sẻ sự ngạc nhiên xen lẫn bức xúc trước "cuộc đua" khốc liệt của các học sinh trước cánh cửa lớp 10 trường công lập.

TikToker nêu 4 bằng đại học ‘vô dụng’ tại Việt Nam: Chuyên gia giáo dục nói gì?

Các ngành học Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Marketing, Quản trị nhân sự đang được các tiktoker liệt kê là những bằng đại học vô dụng nhất.

Một trường ở Thanh Hóa có 60 học sinh giỏi quốc gia

Tỉnh Thanh Hóa có 61 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó Trường THPT chuyên Lam Sơn chiếm 60 học sinh.

Hà Nội chỉ tuyển 55,7% học sinh lớp 9 vào lớp 10 THPT công lập

Hà Nội dự kiến tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập khoảng 72.000 học sinh (tăng 1.000 học sinh so với năm học 2022 - 2023), chiếm tỷ lệ 55,7%.

Nữ sinh lớp 9 bất ngờ mất tích sau ngày 8/3

Hôm nay, 13/3, ông Hà Văn Vương - Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết, một nữ sinh lớp 9 của trường đã mất tích từ sau 8/3 đến nay.

Bị đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm, nữ sinh lớp 8 phải nhập viện

Ngày 11/3, ngành chức năng huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đang làm rõ vụ nữ sinh lớp 8 trên địa bàn bị một nhóm thiếu nữ dùng nón bảo hiểm đánh dã man, phải nhập viện điều trị.

Đang cập nhật dữ liệu !