Thái Nguyên: Đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài

Ngày 19/5, Sở GD&ĐT Thái Nguyên phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai phối hợp công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong các nhà trường.

Hội nghị đã ủng cố và phát triển tổ chức khuyến học trong các cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục cũng như hỗ trợ, khuyến khích các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, học sinh giỏi đạt thành tích cao.

Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng; phối hợp thực hiện tốt các mô hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập"...

Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh thái Nguyên cũng có trách nhiệm hướng dẫn hội khuyến học các cấp phối hợp với các phòng giáo dục và đào tạo, trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên kiện toàn và duy trì hoạt động của tổ chức khuyến học.

Cùng với đó là chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trao học bổng, giải thưởng cho giáo viên, học sinh theo kế hoạch thường niên; tuyên truyền, tham gia xây dựng các mô hình học tập, xã hội học tập...

Cũng tại Hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo thái Nguyên đã triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình Chuyển đổi số ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trong đó, đặt mục tiêu đến năm 2025, phát triển xã hội số, thu hẹp khoảng cách số trong ngành Giáo dục; phấn đấu 100% cơ sở giáo dục, cơ quan quản lý giáo dục có hạ tầng internet; 100% cán bộ, giáo viên, học sinh được bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết trong môi trường số; triển khai giáo dục tích hợp với kiến thức công nghệ số, phổ cập ứng dụng kỹ năng số trong cộng đồng.

Trong công tác khuyến học, khuyến tài, thời gian qua, Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên đã chú trọng đến đối tượng là các em học sinh giỏi và học sinh, cán bộ giáo viên có thành tích tốt nhưng hoàn cảnh khó khăn.

{keywords}
Ảnh minh họa

Hằng năm, Hội đều phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo tổ chức trang trọng Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, học sinh đạt giải toán trên máy tính cầm tay, học sinh đạt giải thưởng khoa học kỹ thuật và khen thưởng các thày cô giáo có học sinh đạt giải Quốc gia với nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm

Ngoài ra, Tỉnh hội còn trích Quỹ Khuyến học khen thưởng học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi do ngành Giáo dục - Đào tạo và Tỉnh đoàn tổ chức; trao thưởng cho thày cô đạt thành tích cao trong các cuộc thi giáo viên giỏi các cấp hàng năm...

Theo thạc sĩ Đỗ Thị Thìn - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên thì trong thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình theo chỉ đạo của Trung ương Hội, của tỉnh, đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Hoàng Thanh

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !