Thái Nguyên: Đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài

Ngày 19/5, Sở GD&ĐT Thái Nguyên phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai phối hợp công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong các nhà trường.

Hội nghị đã ủng cố và phát triển tổ chức khuyến học trong các cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục cũng như hỗ trợ, khuyến khích các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, học sinh giỏi đạt thành tích cao.

Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng; phối hợp thực hiện tốt các mô hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập"...

Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh thái Nguyên cũng có trách nhiệm hướng dẫn hội khuyến học các cấp phối hợp với các phòng giáo dục và đào tạo, trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên kiện toàn và duy trì hoạt động của tổ chức khuyến học.

Cùng với đó là chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trao học bổng, giải thưởng cho giáo viên, học sinh theo kế hoạch thường niên; tuyên truyền, tham gia xây dựng các mô hình học tập, xã hội học tập...

Cũng tại Hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo thái Nguyên đã triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình Chuyển đổi số ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trong đó, đặt mục tiêu đến năm 2025, phát triển xã hội số, thu hẹp khoảng cách số trong ngành Giáo dục; phấn đấu 100% cơ sở giáo dục, cơ quan quản lý giáo dục có hạ tầng internet; 100% cán bộ, giáo viên, học sinh được bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết trong môi trường số; triển khai giáo dục tích hợp với kiến thức công nghệ số, phổ cập ứng dụng kỹ năng số trong cộng đồng.

Trong công tác khuyến học, khuyến tài, thời gian qua, Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên đã chú trọng đến đối tượng là các em học sinh giỏi và học sinh, cán bộ giáo viên có thành tích tốt nhưng hoàn cảnh khó khăn.

{keywords}
Ảnh minh họa

Hằng năm, Hội đều phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo tổ chức trang trọng Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, học sinh đạt giải toán trên máy tính cầm tay, học sinh đạt giải thưởng khoa học kỹ thuật và khen thưởng các thày cô giáo có học sinh đạt giải Quốc gia với nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm

Ngoài ra, Tỉnh hội còn trích Quỹ Khuyến học khen thưởng học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi do ngành Giáo dục - Đào tạo và Tỉnh đoàn tổ chức; trao thưởng cho thày cô đạt thành tích cao trong các cuộc thi giáo viên giỏi các cấp hàng năm...

Theo thạc sĩ Đỗ Thị Thìn - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên thì trong thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình theo chỉ đạo của Trung ương Hội, của tỉnh, đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Hoàng Thanh

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố sàm sỡ nữ sinh trong lớp học

Một thầy giáo Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhà Bè, TP.HCM) bị tố có hành vi không chuẩn mực với nữ sinh trong lớp học.

Tỷ lệ tuyển sinh thấp kỷ lục, 105.000 sĩ tử Hà Nội căng thẳng thi vào lớp 10

Sáng nay, ngày 10/6, gần 105.000 thí sinh Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023.

Vì sao TH School trở thành “Ngôi nhà hạnh phúc” của các thế hệ học sinh?

Một môi trường học tập năng động, một nơi trải nghiệm nội trú đáng mơ ước. Đó là câu chuyện được học sinh Hệ thống trường TH School chia sẻ ngày 7/6, trong Lễ tốt nghiệp đầy màu sắc cho học sinh khối 12 ở cả hai cơ sở Chùa Bộc và Hòa Lạc.

Bộ GD-ĐT: Bắt chước mạng, nhiều học sinh gây tổn thương bản thân

Sáng 8/6, Bộ GD-ĐT tổ chức tập huấn sử dụng tài liệu và bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên triển khai tư vấn tâm lý, công tác xã hội trong các cơ sở giáo dục.

Thi lớp 10 Hà Nội: 7 thí sinh gãy tay, gãy chân phải hỗ trợ

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội có 7 thí sinh thuộc diện gãy tay, gãy chân cần được hỗ trợ khi tham gia kỳ thi tuyển sinh này.

Hà Nội dự kiến chi hơn 250 tỷ đồng nâng cấp Trường THPT Chu Văn An

UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) dự kiến chi 251,6 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp Trường THPT Chu Văn An.

Bị 8 bạn cùng trường đánh nhập viện, nam sinh lỡ kỳ thi lớp 10

Sau khi bị một nhóm bạn đánh hội đồng, nam sinh Trần Văn V. phải nhập viện điều trị, không thể tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Đi tắm biển nam sinh lớp 9 bị đuối nước, tử vong

Trong lúc cùng nhóm bạn đi chơi, nướng đồ ăn trên biển, em T. xuống tắm và bị đuối nước. Thi thể nạn nhân xấu số được tìm thấy ngay trong đêm.

Vụ học sinh lớp 4 tử vong ở Hải Dương: Phát hiện sự cố về điện

Khu vực học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Thanh Bình (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) ngã xuống bất tỉnh đã có sự cố rò rỉ điện từ hệ thống màn hình LED ra khung với mức điện áp đo được là 220V.

Bí thư đoàn xã cõng nữ sinh khuyết tật vào phòng thi lớp 10

Một nữ sinh tại Nghệ An mắc căn bệnh xương thuỷ tinh, teo cả 2 chân được các tình nguyện viên tận tình giúp đỡ, đưa đón trong suốt quá trình tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Đang cập nhật dữ liệu !