Hà Nội: Đầu tư, thúc đẩy phong trào khuyến học tại quận Hà Đông

Toàn bộ 17/17 phường trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập Hội khuyến học, huy động được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, các nhà giáo, trí thức tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hà Đông cho biết, công tác quy hoạch mạng lưới trường, lớp học đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 của quận đang tiếp tục được triển khai đầu tư từng giai đoạn. Đây là cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập chất lượng cao của học sinh và phụ huynh.

Theo bà Hằng, hiện nay các phường trên địa bàn quận đều đầu tư đầy đủ nhà văn hóa, phòng đọc sách báo, trung tâm học tập cộng đồng nhằm tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân tham gia học tập trên mọi lĩnh vực đời sống. Từ đó nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập được nâng cao.

{keywords}
Ảnh minh họa

Tổng số hội viên của Hội khuyến học quận Hà Đông đến nay đã lên đến con số 72.965 người. Năm 2021, Hội đã phối hợp với Phòng GD&ĐT tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập cho đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học.

Hiện tại, 17/17 phường đã thành lập Hội khuyến học, huy động được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, các nhà giáo, trí thức tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

"Đa số phường thành lập các chi hội khuyến học ở khu dân cư hay dòng họ. Đến nay, toàn quận có 194 chi hội khuyến học tổ dân phố; 172 dòng họ có quỹ và tổ chức các hoạt động khuyến học thu hút sự tham gia của đông đảo người dân", bà Hằng cho hay.

Ngoài ra, Hội khuyến học các phường đã tăng cường tuyên truyền chỉ thị của các cấp về công tác khuyến học, công tác xã hội hóa giáo dục đến từng thành viên trong hội và toàn thể nhân dân. Trong đó có tuyên truyền Đề án 03 của Quận ủy về "Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và hướng nghiệp dạy nghề quận Hà Đông giai đoạn 2021-2025" trong các hội nghị.

Hội cũng thường xuyên tuyên truyền lồng ghép tại các hội nghị của Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố để tập hợp những người có tâm huyết với giáo dục. Từ đó tạo mối liên kết giữa các ngành, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân với công tác xã hội hóa giáo dục địa phương.

"Trong thời gian tới, quận sẽ đưa cuộc vận động xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, tiến tới xây dựng mô hình công dân học tập trên toàn quận.

Đồng thời gắn kết phong trào thi đua khuyến học với các phong trào, cuộc vận động lớn của ngành giáo dục, của địa phương; hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó; khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến trong hoạt động khuyến học", Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hà Đông chia sẻ thêm.

Hoàng Thanh

Nam sinh mồ côi bố giành học bổng 7 tỷ: Làm nghề bưng bê lấy tiền thi IELTS, SAT

Biến cố mất bố vào năm lớp 2 khiến Quang dần thu mình, không muốn giao tiếp với ai. Cho đến tận đầu năm lớp 8, em mới bắt đầu có khát khao xóa bỏ con người nhút nhát để bước ra khỏi vùng an toàn.

Đam mê về game đưa nữ sinh trúng tuyển ĐH Mỹ, học bổng 6,6 tỷ

Tự tin chọn lối đi riêng với niềm đam mê về game, Trịnh Bảo Hân (học sinh lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa giành học bổng trị giá 6,6 tỷ đồng vào ĐH Drexel, Mỹ.

'Tôi nghỉ việc để giữ sự uy nghiêm cuối cùng của người thầy'

Trước áp lực của học sinh và phụ huynh, sau một tình huống sư phạm gây tranh cãi, cô H. đã quyết định nộp đơn nghỉ việc, chia tay với nghề đã nhiều năm gắn bó.

Nữ sinh xứ Nghệ trúng tuyển 9 đại học Mỹ

Từ Nghệ An ra Hà Nội học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, Quỳnh Anh phải chật vật để bắt kịp với các bạn. Nhưng cũng chính cú sốc ấy đã tạo đà giúp nữ sinh chinh phục hàng loạt đại học hàng đầu nước Mỹ.

Người lao công ăn bánh mì trên phố 'giúp' nữ sinh Hà Nội vào ĐH top đầu Mỹ

Thay vì chọn những ngành học đang được coi là thời thượng, Võ Nguyễn Gia Minh (học sinh lớp 12, Hà Nội) quyết theo đuổi ngành Khoa học môi trường ở đại học công lập top đầu Mỹ với khát khao trở về giúp đất nước xanh và sạch hơn.

Cuộc thi sáng tạo STEM thu hút hàng trăm nghìn giáo viên, học sinh tham gia

Cuộc thi nhằm đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để tìm ra và hiện thực hóa các giải pháp sáng tạo.

Giảng viên trình độ giáo sư, tiến sĩ phía Bắc nhiều hơn các vùng khác cộng lại

Theo Bộ GD-ĐT, hiện nay quy mô và chất lượng giảng viên được nâng lên rõ rệt trong những năm qua. Riêng vùng Đồng bằng sông Hồng, số người có trình độ tiến sĩ bằng cả nước cộng lại.

'Khóc ròng' ở trường quốc tế học phí tiền tỷ: Đi không được, ở cũng không xong

Tin tưởng nhà trường, không ít phụ huynh ‘xuống tiền’ cho vay từ vài tỷ đến chục tỷ. Đổi lại, học sinh sẽ được học tập với mức chi phí 0 đồng. Đây cũng là nguồn cơn khiến nhiều phụ huynh ‘khóc ròng’ vì chờ mòn mỏi nhưng không đòi được “nợ”.

Học sinh lớp 11 Hà Nội lọt nhóm đầu tư chứng khoán xuất sắc tại trường Mỹ

Trong vòng 1 tháng khi tham gia trên sàn giao dịch chứng khoán ảo, Thái Toàn làm tăng khối lượng “tài sản” từ 1 triệu USD lên 7,5 triệu USD.

Tình tiết lạ vụ học sinh nghi bị thầy giáo đánh phù nề vùng đầu

Một số học sinh khẳng định thầy giáo có dùng que nhỏ đánh vào đầu Q., nhưng số khác cho biết do Q. đi xe đạp buông hai tay nên bị ngã ra đường.

Đang cập nhật dữ liệu !