Hà Nội: Đầu tư, thúc đẩy phong trào khuyến học tại quận Hà Đông

Toàn bộ 17/17 phường trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập Hội khuyến học, huy động được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, các nhà giáo, trí thức tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hà Đông cho biết, công tác quy hoạch mạng lưới trường, lớp học đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 của quận đang tiếp tục được triển khai đầu tư từng giai đoạn. Đây là cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập chất lượng cao của học sinh và phụ huynh.

Theo bà Hằng, hiện nay các phường trên địa bàn quận đều đầu tư đầy đủ nhà văn hóa, phòng đọc sách báo, trung tâm học tập cộng đồng nhằm tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân tham gia học tập trên mọi lĩnh vực đời sống. Từ đó nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập được nâng cao.

{keywords}
Ảnh minh họa

Tổng số hội viên của Hội khuyến học quận Hà Đông đến nay đã lên đến con số 72.965 người. Năm 2021, Hội đã phối hợp với Phòng GD&ĐT tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập cho đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học.

Hiện tại, 17/17 phường đã thành lập Hội khuyến học, huy động được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, các nhà giáo, trí thức tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

"Đa số phường thành lập các chi hội khuyến học ở khu dân cư hay dòng họ. Đến nay, toàn quận có 194 chi hội khuyến học tổ dân phố; 172 dòng họ có quỹ và tổ chức các hoạt động khuyến học thu hút sự tham gia của đông đảo người dân", bà Hằng cho hay.

Ngoài ra, Hội khuyến học các phường đã tăng cường tuyên truyền chỉ thị của các cấp về công tác khuyến học, công tác xã hội hóa giáo dục đến từng thành viên trong hội và toàn thể nhân dân. Trong đó có tuyên truyền Đề án 03 của Quận ủy về "Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và hướng nghiệp dạy nghề quận Hà Đông giai đoạn 2021-2025" trong các hội nghị.

Hội cũng thường xuyên tuyên truyền lồng ghép tại các hội nghị của Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố để tập hợp những người có tâm huyết với giáo dục. Từ đó tạo mối liên kết giữa các ngành, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân với công tác xã hội hóa giáo dục địa phương.

"Trong thời gian tới, quận sẽ đưa cuộc vận động xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, tiến tới xây dựng mô hình công dân học tập trên toàn quận.

Đồng thời gắn kết phong trào thi đua khuyến học với các phong trào, cuộc vận động lớn của ngành giáo dục, của địa phương; hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó; khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến trong hoạt động khuyến học", Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hà Đông chia sẻ thêm.

Hoàng Thanh

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !