Cao Bằng: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời

Hội Khuyến học tỉnh Cao Bằng cho biết thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua, học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân, nhân rộng các mô hình “Gia đình học tập”.

Ngày 20/7, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai chương trình "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị" và "Xây dựng mô hình công dân học tập" giai đoạn 2021-2030 cho cán bộ Hội Khuyến học các huyện và đại diện 46 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã tập huấn các chuyên đề về triển khai chương trình “Đẩy mạnh học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị” và “Xây dựng mô hình công dân học tập” giai đoạn 2021-2030 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Hội Khuyến học Việt Nam triển khai thực hiện; bộ khung và các chỉ số đánh giá, công nhận mô hình học tập…

{keywords}
Cao Bằng tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời

Theo đó, mục tiêu chương trình nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua, học tập thường xuyên, liên tục, học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân thông qua việc triển khai hiệu quả, nhân rộng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin phù hợp với Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 – 2030.

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Cao Bằng cho biết: “Xác định công tác khuyến học, khuyến tài là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, những năm qua, Hội Khuyến học tỉnh luôn chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và các trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về tầm quan trọng của việc học đối với mỗi cá nhân, gia đình, dòng họ và toàn xã hội. Bên cạnh đó, các cấp hội khuyến học phối hợp với ngành giáo dục thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập.

Với sự nỗ lực của đội ngũ những người làm công tác khuyến học, sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các cấp, ngành, địa phương, công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh đã và đang trở thành phong trào thi đua rộng khắp từ các gia đình, dòng họ, thôn, xóm đến các cơ quan, trường học.

Qua đó góp phần tạo cơ hội và điều kiện cho người dân trong việc học tập nâng cao trình độ, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Đồng thời, đưa phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của địa phương đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội, trở thành nguồn cổ vũ, động viên học sinh, sinh viên nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập”.

Hoàng Thanh

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Trường chưa đầy 70 học sinh lớp 9 nhưng 12 em đạt giải thành phố

Dù chỉ mới thành lập 2 năm, chỉ với 69 học sinh lớp 9 nhưng Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đạt tới 12 giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm 2023.

Phụ huynh ‘tố’ quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng

Nhiều phụ huynh một lớp học ở Quảng Bình đang bức xúc với số tiền quỹ học sinh phải đóng, đặc biệt khi năm học đã gần kết thúc.

Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Quy định hoạt động ngoại khóa ra sao?

Sau vụ học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, việc đảm bảo an toàn cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, một lần nữa, lại khiến dư luận băn khoăn.

Đang cập nhật dữ liệu !