Thái Bình: Đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình phối hợp với ngành Giáo dục xây dựng, đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân.

Những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, phong trào khuyến học, khuyến tài (KHKT) và xây dựng xã hội học tập (XHHT) của tỉnh Thái Bình đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Thời gian qua, phong trào xây dựng quỹ khuyến học các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình phát triển mạnh, có nhiều hình thức huy động quỹ, đặc biệt mô hình nuôi heo khuyến học trong học sinh ở các trường tiểu học, THCS, THPT đã trở thành phong trào rộng khắp trong các nhà trường. Hằng năm, tỉnh Thái Bình đã huy động quỹ khuyến học đạt từ 15 tỷ đến 18 tỷ đồng, gồm quỹ khuyến học gia đình, dòng họ, cộng đồng, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp. 

Xác định công tác KHKT và xây dựng XHHT là nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi sự quan tâm thực hiện thường xuyên, liên tục, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình đã tăng cường tuyên truyền đến từng gia đình, dòng họ và cộng đồng về các tiêu chí trong xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập.

{keywords}
Ảnh minh họa

Đồng thời, phát huy trách nhiệm của các cấp, các ngành về công tác KHKT và xây dựng XHHT, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia, nhờ đó đã có nhiều địa phương làm tốt công tác này.

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình phối hợp với ngành Giáo dục huyện xây dựng, đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân.

Cùng với đó, đổi mới hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng và triển khai kế hoạch đánh giá kết quả 15 tiêu chí cho hội khuyến học cơ sở; tổ chức tập huấn cho chủ tịch hội khuyến học cơ sở và hiệu trưởng các trường THCS về công tác tham mưu, làm hồ sơ, triển khai đánh giá công nhận cộng đồng học tập cấp xã.

Đến nay, 100% xã, thị trấn trong huyện đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” cấp xã. Tổ chức hội đã phủ kín 100% xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn toàn Thái Bình.

Để phong trào KHKT và xây dựng XHHT trên địa bàn Thái Bình ngày càng phát triển, thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tổ chức, phát triển hội viên. Cùng với đó là tăng cường hoạt động hỗ trợ giáo dục trong nhà trường thực hiện tốt việc khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nâng cao hiệu quả xây dựng quỹ, phấn đấu 100% thôn, tổ dân phố, dòng họ (có từ đường) các nhà thờ, nhà chùa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có quỹ khuyến học.

Hội cũng sẽ kết hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục nâng cao chất lượng thực hiện đề án đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng bằng nhiều biện pháp; nâng cao chất lượng hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng gắn với yêu cầu thực tế của địa phương.

Hoàng Thanh

Yên Bái: Học sinh nghèo Mù Cang Chải rạng rỡ khi được chia sẻ yêu thương

Ngay khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều học sinh nghèo ở miền núi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vẫn chưa biết tìm đâu ra đủ áo quần, sách vở thì nhiều mạnh thường quân đã kịp thời chung tay góp sức để nâng bước các em đến trường.

Nam sinh Đắk Lắk bị nhiều bạn dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp sau giờ tan trường

Do có mâu thuẫn nên 2 nam sinh tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã xảy ra xô xát đánh nhau. Sau đó có nhiều học sinh khác dùng mũ bảo hiểm xông vào đánh 1 trong 2 nam sinh này.

Clip 2 vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Bình Thuận và TP.HCM gây xôn xao mạng xã hội

Trong khi vụ việc ở Bình Thuận gây bức xúc vì 5 em học sinh 'lập kèo' đánh bạn thì vụ việc ở TP.HCM cũng khiến mọi người phẫn nộ không kém vì 1 nữ sinh đã dẫn nhóm người lạ vào tận lớp hành hung bạn học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022.

Dạy môn tích hợp: Thầy hết tự tin 'biết 10 dạy 1', gặp câu hỏi khó còn phải tra Google!

Trong quá trình thực hiện giảng dạy theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, nhiều thách thức, khó khăn đã xảy ra ở các trường, nhất là việc đáp ứng yêu cầu của những môn học mới.

Nhiều trường đại học hoãn tăng học phí

Một số trường đại học có thông báo dừng tăng học phí năm học mới 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với sinh viên.

3 tỉnh cho học sinh nghỉ học tránh bão số 4

Để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru), Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh nghỉ học từ chiều nay 26/9. Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng dạy học từ ngày 27/9.

Tuyển sinh đại học: Xét tuyển bổ sung thí sinh nên lưu ý gì?

PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho biết điểm xét tuyển bổ sung sẽ cao hơn điểm xét tuyển đợt 1. Ngoài ra, không phải trường nào, ngành nào cũng xét tuyển bổ sung.

Hà Nội: Học sinh tiểu học phản ánh 'rau muống mùi lạ', nhà trường không cần kiểm tra?

Nhiều phụ huynh có con học Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện, Tứ Hiệp, Thanh Trì phát hiện con mình bị đau bụng, nôn nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn ở trường. Bên cạnh đó, học sinh phản ánh rau muống có mùi lạ.

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 3 rơi từ tầng 2 trường học xuống đất trong lúc vui đùa

Trong quá trình chơi đùa tại hành lang tầng 2 trường học, nam sinh lớp 3 Trường Tiểu học Ích Hậu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị rơi xuống đất. Hiện nam sinh đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng tiên lượng xấu.

Đang cập nhật dữ liệu !