Thái Bình: Đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình phối hợp với ngành Giáo dục xây dựng, đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân.

Những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, phong trào khuyến học, khuyến tài (KHKT) và xây dựng xã hội học tập (XHHT) của tỉnh Thái Bình đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Thời gian qua, phong trào xây dựng quỹ khuyến học các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình phát triển mạnh, có nhiều hình thức huy động quỹ, đặc biệt mô hình nuôi heo khuyến học trong học sinh ở các trường tiểu học, THCS, THPT đã trở thành phong trào rộng khắp trong các nhà trường. Hằng năm, tỉnh Thái Bình đã huy động quỹ khuyến học đạt từ 15 tỷ đến 18 tỷ đồng, gồm quỹ khuyến học gia đình, dòng họ, cộng đồng, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp. 

Xác định công tác KHKT và xây dựng XHHT là nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi sự quan tâm thực hiện thường xuyên, liên tục, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình đã tăng cường tuyên truyền đến từng gia đình, dòng họ và cộng đồng về các tiêu chí trong xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập.

{keywords}
Ảnh minh họa

Đồng thời, phát huy trách nhiệm của các cấp, các ngành về công tác KHKT và xây dựng XHHT, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia, nhờ đó đã có nhiều địa phương làm tốt công tác này.

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình phối hợp với ngành Giáo dục huyện xây dựng, đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân.

Cùng với đó, đổi mới hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng và triển khai kế hoạch đánh giá kết quả 15 tiêu chí cho hội khuyến học cơ sở; tổ chức tập huấn cho chủ tịch hội khuyến học cơ sở và hiệu trưởng các trường THCS về công tác tham mưu, làm hồ sơ, triển khai đánh giá công nhận cộng đồng học tập cấp xã.

Đến nay, 100% xã, thị trấn trong huyện đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” cấp xã. Tổ chức hội đã phủ kín 100% xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn toàn Thái Bình.

Để phong trào KHKT và xây dựng XHHT trên địa bàn Thái Bình ngày càng phát triển, thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tổ chức, phát triển hội viên. Cùng với đó là tăng cường hoạt động hỗ trợ giáo dục trong nhà trường thực hiện tốt việc khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nâng cao hiệu quả xây dựng quỹ, phấn đấu 100% thôn, tổ dân phố, dòng họ (có từ đường) các nhà thờ, nhà chùa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có quỹ khuyến học.

Hội cũng sẽ kết hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục nâng cao chất lượng thực hiện đề án đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng bằng nhiều biện pháp; nâng cao chất lượng hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng gắn với yêu cầu thực tế của địa phương.

Hoàng Thanh

'Xin phụ huynh hãy trả lại sự tôn nghiêm cho người thầy'

Chẳng thể chịu thêm áp lực, cùng đồng lương bấp bênh, chị nộp đơn xin thôi công việc đã gắn bó 5 năm, từng là niềm tự hào, mơ ước. Suốt chặng đường từ trường về nhà, chị òa khóc với quyết định của chính mình.

Nam sinh mồ côi bố giành học bổng 7 tỷ: Làm nghề bưng bê lấy tiền thi IELTS, SAT

Biến cố mất bố vào năm lớp 2 khiến Quang dần thu mình, không muốn giao tiếp với ai. Cho đến tận đầu năm lớp 8, em mới bắt đầu có khát khao xóa bỏ con người nhút nhát để bước ra khỏi vùng an toàn.

Đam mê về game đưa nữ sinh trúng tuyển ĐH Mỹ, học bổng 6,6 tỷ

Tự tin chọn lối đi riêng với niềm đam mê về game, Trịnh Bảo Hân (học sinh lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa giành học bổng trị giá 6,6 tỷ đồng vào ĐH Drexel, Mỹ.

'Tôi nghỉ việc để giữ sự uy nghiêm cuối cùng của người thầy'

Trước áp lực của học sinh và phụ huynh, sau một tình huống sư phạm gây tranh cãi, cô H. đã quyết định nộp đơn nghỉ việc, chia tay với nghề đã nhiều năm gắn bó.

Nữ sinh xứ Nghệ trúng tuyển 9 đại học Mỹ

Từ Nghệ An ra Hà Nội học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, Quỳnh Anh phải chật vật để bắt kịp với các bạn. Nhưng cũng chính cú sốc ấy đã tạo đà giúp nữ sinh chinh phục hàng loạt đại học hàng đầu nước Mỹ.

Người lao công ăn bánh mì trên phố 'giúp' nữ sinh Hà Nội vào ĐH top đầu Mỹ

Thay vì chọn những ngành học đang được coi là thời thượng, Võ Nguyễn Gia Minh (học sinh lớp 12, Hà Nội) quyết theo đuổi ngành Khoa học môi trường ở đại học công lập top đầu Mỹ với khát khao trở về giúp đất nước xanh và sạch hơn.

Cuộc thi sáng tạo STEM thu hút hàng trăm nghìn giáo viên, học sinh tham gia

Cuộc thi nhằm đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để tìm ra và hiện thực hóa các giải pháp sáng tạo.

Giảng viên trình độ giáo sư, tiến sĩ phía Bắc nhiều hơn các vùng khác cộng lại

Theo Bộ GD-ĐT, hiện nay quy mô và chất lượng giảng viên được nâng lên rõ rệt trong những năm qua. Riêng vùng Đồng bằng sông Hồng, số người có trình độ tiến sĩ bằng cả nước cộng lại.

'Khóc ròng' ở trường quốc tế học phí tiền tỷ: Đi không được, ở cũng không xong

Tin tưởng nhà trường, không ít phụ huynh ‘xuống tiền’ cho vay từ vài tỷ đến chục tỷ. Đổi lại, học sinh sẽ được học tập với mức chi phí 0 đồng. Đây cũng là nguồn cơn khiến nhiều phụ huynh ‘khóc ròng’ vì chờ mòn mỏi nhưng không đòi được “nợ”.

Học sinh lớp 11 Hà Nội lọt nhóm đầu tư chứng khoán xuất sắc tại trường Mỹ

Trong vòng 1 tháng khi tham gia trên sàn giao dịch chứng khoán ảo, Thái Toàn làm tăng khối lượng “tài sản” từ 1 triệu USD lên 7,5 triệu USD.

Đang cập nhật dữ liệu !