Thái Bình: Đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình phối hợp với ngành Giáo dục xây dựng, đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân.

Những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, phong trào khuyến học, khuyến tài (KHKT) và xây dựng xã hội học tập (XHHT) của tỉnh Thái Bình đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Thời gian qua, phong trào xây dựng quỹ khuyến học các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình phát triển mạnh, có nhiều hình thức huy động quỹ, đặc biệt mô hình nuôi heo khuyến học trong học sinh ở các trường tiểu học, THCS, THPT đã trở thành phong trào rộng khắp trong các nhà trường. Hằng năm, tỉnh Thái Bình đã huy động quỹ khuyến học đạt từ 15 tỷ đến 18 tỷ đồng, gồm quỹ khuyến học gia đình, dòng họ, cộng đồng, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp. 

Xác định công tác KHKT và xây dựng XHHT là nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi sự quan tâm thực hiện thường xuyên, liên tục, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình đã tăng cường tuyên truyền đến từng gia đình, dòng họ và cộng đồng về các tiêu chí trong xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập.

{keywords}
Ảnh minh họa

Đồng thời, phát huy trách nhiệm của các cấp, các ngành về công tác KHKT và xây dựng XHHT, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia, nhờ đó đã có nhiều địa phương làm tốt công tác này.

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình phối hợp với ngành Giáo dục huyện xây dựng, đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân.

Cùng với đó, đổi mới hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng và triển khai kế hoạch đánh giá kết quả 15 tiêu chí cho hội khuyến học cơ sở; tổ chức tập huấn cho chủ tịch hội khuyến học cơ sở và hiệu trưởng các trường THCS về công tác tham mưu, làm hồ sơ, triển khai đánh giá công nhận cộng đồng học tập cấp xã.

Đến nay, 100% xã, thị trấn trong huyện đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” cấp xã. Tổ chức hội đã phủ kín 100% xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn toàn Thái Bình.

Để phong trào KHKT và xây dựng XHHT trên địa bàn Thái Bình ngày càng phát triển, thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tổ chức, phát triển hội viên. Cùng với đó là tăng cường hoạt động hỗ trợ giáo dục trong nhà trường thực hiện tốt việc khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nâng cao hiệu quả xây dựng quỹ, phấn đấu 100% thôn, tổ dân phố, dòng họ (có từ đường) các nhà thờ, nhà chùa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có quỹ khuyến học.

Hội cũng sẽ kết hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục nâng cao chất lượng thực hiện đề án đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng bằng nhiều biện pháp; nâng cao chất lượng hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng gắn với yêu cầu thực tế của địa phương.

Hoàng Thanh

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Lý do nhiều sinh viên đại học hàng đầu ở Anh muốn bỏ học

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra 20% sinh viên các trường top của Anh thường xuyên không đủ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác. Đây là nguyên nhân khiến họ cân nhắc việc rời bỏ trường học.

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

Đang cập nhật dữ liệu !