Hà Nội: Quận Bắc Từ Liêm tích cực triển khai phong trào khuyến học, khuyến tài

Phong trào khuyến học, khuyến tài luôn được lãnh đạo các cấp ngành cùng đông đảo người dân quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhiệt tình hưởng ứng.

Theo thông tin từ lãnh đạo Hội khuyến học quận Bắc Từ Liêm, kể từ tháng 1 đến tháng 9/2022, Quỹ khuyến học quận đã có hơn 147 triệu đồng, trong đó khối nhà trường ủng hộ hơn 56 đồng, khối cơ quan doanh nghiệp ủng hộ 89 triệu đồng; Quỹ khuyến học các phường đạt gần 7 tỉ đồng (tổng hợp từ nguồn quỹ gia đình, nhà trường, chi hội khuyến học các tổ dân phố). 

Là công dân của quận Bắc Từ Liêm, bà Nguyễn Thị Nhàn (phường Cầu Diễn) cho biết những người con trong gia đình bà đều đã lập gia đình ra ở riêng nhưng bà và những hộ dân xung quanh luôn tích cực tham gia các hoạt động gây quỹ, ủng hộ cho phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn. 

Ảnh minh hoạ 

Nhờ có sự vào cuộc ủng hộ tích cực của các chi hội cơ sở, của người dân, đều đặn hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam 2/10, Hội khuyến học quận Bắc Từ Liêm lại tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh giỏi, các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Năm nay, Hội Khuyến học quận Bắc Từ Liêm biểu dương khen thưởng 107 gương học tập, lao động sáng tạo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Những cá nhân được tôn vinh đều được các chi hội cơ sở giới thiệu, sàng lọc kỹ càng. Họ đều là những tấm gương học tập tốt, những công nhân, người lao động có nhiều thành tích trong lao động. 

Rất vinh dự khi nhận được món quà ý nghĩa từ Hội khuyến học của quận Bắc Từ Liêm, thay mặt  học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, em Chu Thanh Liên, học sinh lớp 8A6 trường THCS Tây Tựu đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và Hội khuyến học. Em cũng không quên gửi lời tri ân tới các thầy cô tại trường THCS suốt năm học qua đã dìu dắt dạy bảo, động viên đã giúp em vượt qua khó khăn, yên tâm học tập.

Ghi nhận công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Hội khuyến học quận cũng như chi hội tại các phường, các dòng họ tại tổ dân phố, ông Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đề nghị các đơn vị cần tiếp tục phát huy vai trò. Theo đó, các cấp Hội khuyến học trong quận bám sát nội dung nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh xây dựng các mô hình học tập, thực hiện thành công đề án khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2021-2030, phấn đấu để quận Bắc Từ Liêm được công nhận là “Cộng đồng quận học tập”.

N. Huyền 

Chương trình liên kết quốc tế: Sinh viên phải sáng suốt, cẩn trọng lựa chọn

Liên kết đào tạo quốc tế sẽ là xu hướng đang là xu hướng lựa chọn của sinh viên Việt Nam thay vì đi du học. Thế nhưng, thực tế, có nhiều chương trình đại học liên kết quốc tế cho sinh viên nhưng không phải ai cũng sáng suốt để lựa chọn.

Thầy giáo trẻ cống hiến hết mình vì 'màu áo trắng' và 'màu áo xanh'

Sinh ra trong một gia đình làm nông nghiệp ở Hải Dương, Ths. Nguyễn Hữu Quyết hài hước cho biết mình cũng nối nghiệp gieo trồng của bố mẹ nhưng lại là “trồng người”.

Người đàn ông mở 'lớp học 0 đồng' ở TP.HCM: 'Bọn trẻ năn nỉ khiến tôi không thể cầm lòng!'

Hơn 10 năm qua, trong căn nhà nhỏ khuất sâu trong khu xóm xập xệ ở phường Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM) có một lớp dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo.

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3 cô giáo sáng chế máy lọc-rót nước tự động về Nhất ứng phó biến đổi khí hậu

Nhìn vào “Hệ thống lọc - rót nước tự động tích hợp thùng rác thông minh” và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, ai cũng cảm thấy khâm phục sự lao động miệt mài, tìm tòi và sáng tạo của nhóm cô giáo Bến Tre.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Theo chân cô giáo vùng cao Quảng Bình ngày ngày mang kẹo đi dỗ trẻ đến trường

Giữa bốn bề màu xanh ngút ngàn của núi rừng Phong Nha -Kẻ Bàng, ngôi làng nhỏ của người Arem hiện ra với những mái nhà sàn nối liền nhau. Ở đây, công tác giáo dục và đào tạo của các giáo viên còn gặp vô vàn khó khăn.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Chân dung cô hiệu trưởng trẻ bậc nhất Thủ đô

Hiệu trưởng là vị trí được hiểu mặc định dành cho những thầy cô giáo có bề dày tuổi đời và kinh nghiệm. Thế nhưng, với hệ thống trường tư thì có những ngoại lệ như trường hợp cô Hoàng Thị Mận - Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Newton (Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !