Hà Nội: Quận Bắc Từ Liêm tích cực triển khai phong trào khuyến học, khuyến tài

Phong trào khuyến học, khuyến tài luôn được lãnh đạo các cấp ngành cùng đông đảo người dân quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhiệt tình hưởng ứng.

Theo thông tin từ lãnh đạo Hội khuyến học quận Bắc Từ Liêm, kể từ tháng 1 đến tháng 9/2022, Quỹ khuyến học quận đã có hơn 147 triệu đồng, trong đó khối nhà trường ủng hộ hơn 56 đồng, khối cơ quan doanh nghiệp ủng hộ 89 triệu đồng; Quỹ khuyến học các phường đạt gần 7 tỉ đồng (tổng hợp từ nguồn quỹ gia đình, nhà trường, chi hội khuyến học các tổ dân phố). 

Là công dân của quận Bắc Từ Liêm, bà Nguyễn Thị Nhàn (phường Cầu Diễn) cho biết những người con trong gia đình bà đều đã lập gia đình ra ở riêng nhưng bà và những hộ dân xung quanh luôn tích cực tham gia các hoạt động gây quỹ, ủng hộ cho phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn. 

Ảnh minh hoạ 

Nhờ có sự vào cuộc ủng hộ tích cực của các chi hội cơ sở, của người dân, đều đặn hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam 2/10, Hội khuyến học quận Bắc Từ Liêm lại tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh giỏi, các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Năm nay, Hội Khuyến học quận Bắc Từ Liêm biểu dương khen thưởng 107 gương học tập, lao động sáng tạo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Những cá nhân được tôn vinh đều được các chi hội cơ sở giới thiệu, sàng lọc kỹ càng. Họ đều là những tấm gương học tập tốt, những công nhân, người lao động có nhiều thành tích trong lao động. 

Rất vinh dự khi nhận được món quà ý nghĩa từ Hội khuyến học của quận Bắc Từ Liêm, thay mặt  học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, em Chu Thanh Liên, học sinh lớp 8A6 trường THCS Tây Tựu đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và Hội khuyến học. Em cũng không quên gửi lời tri ân tới các thầy cô tại trường THCS suốt năm học qua đã dìu dắt dạy bảo, động viên đã giúp em vượt qua khó khăn, yên tâm học tập.

Ghi nhận công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Hội khuyến học quận cũng như chi hội tại các phường, các dòng họ tại tổ dân phố, ông Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đề nghị các đơn vị cần tiếp tục phát huy vai trò. Theo đó, các cấp Hội khuyến học trong quận bám sát nội dung nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh xây dựng các mô hình học tập, thực hiện thành công đề án khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2021-2030, phấn đấu để quận Bắc Từ Liêm được công nhận là “Cộng đồng quận học tập”.

N. Huyền 

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Đang cập nhật dữ liệu !