Yên Bái: Học sinh nghèo Mù Cang Chải rạng rỡ khi được chia sẻ yêu thương

Ngay khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều học sinh nghèo ở miền núi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vẫn chưa biết tìm đâu ra đủ áo quần, sách vở thì nhiều mạnh thường quân đã kịp thời chung tay góp sức để nâng bước các em đến trường.

Sáng nay 1/10, tiếp nối hành trình từ thiện 10 năm tới vùng núi Đông Bắc, Công ty Du lịch Vietravel khởi động chương trình du lịch kết hợp từ thiện với tên gọi “Áo ấm cho em” tới hơn 70 học sinh tại điểm trường Nả Háng Tủa Chử (xã Phú Luông, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái).

Điểm trường Nả Háng Tủa Chử (xã Phú Luông, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái).

Tại buổi trao quà, học sinh điểm trường Nả Háng Tủa Chử nhận được 135 cuốn sách thiếu nhi, 90 chiếc áo ấm, 76 chiếc ba lô, 76 đôi tất, chăn tuyết, gối, giường lưới, dụng cụ nhà bếp... với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Có mặt tại buổi trao quà, cô Lê Thị Ngọc Lan (mạnh thường quân đến từ TP.HCM) cho biết: “Tôi rất xúc động khi chứng kiến những em bé vùng cao học tập trong điều kiện thiếu thốn nên tôi đã cùng các bạn của mình quyết định đồng hành cùng những học sinh ở điểm trường Nả Háng Tủa Chử. Tôi hi vọng với những hỗ trợ nhỏ bé của mình sẽ giúp đỡ được các em phần nào”.

Điểm trường được một số mạnh thường quân hỗ trợ xây lại phòng học, cơ sở vật chất nhưng vật dụng còn nhiều thiếu thốn. Cô giáo Ngô Thị Bình Yên - Hiệu trưởng Trường mầm non Nả Háng Tủa Chử cho biết: “Chúng tôi có 12 nhóm lớp với 360 học sinh thuộc 6 điểm bản. Điểm bản Nả Háng Tủa Chử có 3 nhóm lớp và 76 học sinh, các cháu chủ yếu là người dân tộc Mông, đa số là học sinh nghèo. Điểm bản cách xa điểm chính, có điểm bản cách xa 10km, có những học sinh nhà cách xa trường 3-4km, có những học sinh tự đi bộ đến trường”.

 Cô giáo Ngô Thị Bình Yên - Hiệu trưởng trường Nả Háng Tủa Chử.

Cô Bình Yên cho biết: “Hiện nay nhà trường có 21 cán bộ giáo viên, nhân viên và vẫn thiếu 9 giáo viên. Lên vùng cao đa số là giáo viên tình nguyện, mọi người sống cùng người dân, cảm nhận sự khó khăn của các con ở vùng khó khăn nên bám bản, bám trường, có những cô giáo gắn bó với nhà trường suốt 20 năm qua.

Khó khăn lớn nhất của trường là điều kiện cơ sở vật chất. Thực tế điểm trường Nả Háng Tủa Chử có 3 nhóm lớp nhưng chỉ có 2 phòng học nên học sinh và giáo viên phải học nhờ nhà văn hóa.

Đội ngũ giáo viên thiếu nhiều, phụ huynh thuộc hộ nghèo nên đáp ứng cho học sinh về sách vở, đồ dùng hạn chế.

Hầu hết trẻ ở đây là người dân tộc thiểu số nên ngoài dạy cho trẻ tăng cường tiếng Việt thì giáo viên phải học tiếng địa phương để trao đổi với trẻ trong sinh hoạt hằng ngày.

Trước những thiếu thốn trước mắt, chúng tôi kêu gọi các đoàn từ thiện ủng hộ cho nhà trường để các cháu có điều kiện học tập tốt hơn”.

Chương trình “Áo ấm cho em” đã mang đến cho các em học sinh điểm trường Nả Háng Tủa Chử nhiều món quà ý nghĩa.
Tại đây các em học sinh vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.
Những món quà từ thiện không chỉ đơn thuần là mang tới cái ăn, cái mặc mà hơn hết nó còn chứa đựng tình người.
Trong chương trình du lịch kết hợp từ thiện này, du khách sẽ được trực tiếp trao tặng quà cho các em học sinh và nhà trường, giao lưu văn hóa, văn nghệ, tìm hiểu cuộc sống của các em học sinh và thầy cô giáo.

Theo Quyết định số 489/QĐ-TTg “Quyết định ban hành kế hoạch thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10 tháng 5 năm 2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, một trong 7 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu là đổi mới cơ chế tài chính, đẩy mạnh xã hội hóa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng công dân học tập, đơn vị học tập và tỉnh, thành phố học tập.

Vì vậy, hiện nay nguồn kinh phí từ các doanh nghiệp đang góp phần quan trọng vào công tác khuyến học, khuyến tài và xã hội học tập trên toàn đất nước, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, miền núi còn nhiều khó khăn về kinh tế.

Bảo Khánh

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3 cô giáo sáng chế máy lọc-rót nước tự động về Nhất ứng phó biến đổi khí hậu

Nhìn vào “Hệ thống lọc - rót nước tự động tích hợp thùng rác thông minh” và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, ai cũng cảm thấy khâm phục sự lao động miệt mài, tìm tòi và sáng tạo của nhóm cô giáo Bến Tre.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Theo chân cô giáo vùng cao Quảng Bình ngày ngày mang kẹo đi dỗ trẻ đến trường

Giữa bốn bề màu xanh ngút ngàn của núi rừng Phong Nha -Kẻ Bàng, ngôi làng nhỏ của người Arem hiện ra với những mái nhà sàn nối liền nhau. Ở đây, công tác giáo dục và đào tạo của các giáo viên còn gặp vô vàn khó khăn.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Chân dung cô hiệu trưởng trẻ bậc nhất Thủ đô

Hiệu trưởng là vị trí được hiểu mặc định dành cho những thầy cô giáo có bề dày tuổi đời và kinh nghiệm. Thế nhưng, với hệ thống trường tư thì có những ngoại lệ như trường hợp cô Hoàng Thị Mận - Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Newton (Hà Nội).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao nhiều học bổng cho thủ khoa, á khoa, tân sinh viên... Đặc biệt hai học bổng du học nước ngoài và học bổng tài năng sinh viên được miễn 100% học phí.

Người thầy 40 năm gắn bó với trẻ mầm non bất chấp mọi trở ngại

Ngay từ khi học hết cấp 2, người dân đã vận động thầy Bùi Văn Bông dạy học cho các em nhỏ trong bản và cũng từ đó thầy bén duyên với công tác giáo dục mầm non.

Niềm vui lớn tới ngôi trường mầm non ngoại thành Hà Nội đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận “Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” của Trường Mầm non An Thượng A.

Đang cập nhật dữ liệu !