Hà Nội: Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời tại huyện Đan Phượng

Sáng 5/10, huyện Đan Phượng (Hà Nội) tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 và phát động thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau dịch Covid-19.

Sự kiện khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 và phát động thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau dịch Covid-19 được tổ chức tại trường Tiểu học Tân Lập A, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng.

Trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó có hoạt động tuyên truyền hướng dẫn sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả bằng hình thức trực quan, sinh động do chính các em học sinh trường Tiểu học Tân Lập A thực hiện.

Ra mắt phần mềm học, ôn thi trắc nghiệm trực tuyến tại sự kiện.

Ngoài ra còn có nhiều trò chơi, câu đố, thông tin hướng dẫn học sinh khai thác tư liệu học tập; sử dụng mạng xã hội an toàn hay thông tin về Tổng đài bảo vệ trẻ em 111. Thông qua những kiến thức bổ ích đó, các em học sinh có thêm kỹ năng để tự bảo vệ mình trên mạng xã hội.

Say sưa lắng nghe rồi hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đặt ra, một nam học sinh trường Tiểu học Tân Lập A cho biết: "Sau khi nghe các cô chú đưa ra những tình huống, những nguy cơ (bắt cóc, bêu xấu...) nếu đưa thông tin cá nhân lên mạng xã hội, hay việc vào những trang thông tin thiếu tính giáo dục sẽ có những tác hại như thế nào, em cảm thấy đó là những thông tin rất bổ ích. Qua đây, em hiểu rằng nên lựa chọn những trang thông tin hữu ích để phục vụ cho học tập". 

Trong khi đó, một phụ huynh cũng bày tỏ sự cảm ơn tới ban tổ chức vì các hoạt động quá bổ ích. Vị phụ huynh chia sẻ, bản thân chị bận đi làm, không có nhiều thời gian cho con cái. Hơn thế nữa, hiểu biết về công nghệ thông tin của bản thân chị cũng hạn chế. "Nhiều khi con xem cái gì tôi cũng không biết. Chúng còn phải hướng dẫn tôi vào mạng như thế nào. Vì thế, thấy con được hướng dẫn cách sử dụng mạng an toàn thì tôi thực sự thấy thiết thực và bổ ích. Điều này chúng tôi không thể dạy được cho các con", người mẹ này cho hay. 

Được biết, trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh đã cùng nhau quét mã QR code để nhận thông điệp của “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2022 huyện Đan Phượng như: “Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường”, “Chuyển đổi số hoán đổi học tập cho tất cả mọi người”, “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”…

Nhấn mạnh sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, chuyển đổi số chính là xu hướng của xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Đào Thị Hồng cho rằng chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có. Với giáo dục, chuyển đổi số là ứng dụng những công nghệ tiên tiến giúp nâng cao trải nghiệm của người học, cải thiện phương pháp giảng dạy cũng như tạo ra môi trường học tập thuận lợi.

N. Huyền 

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Lớp học 100% học sinh đỗ lớp 10 chuyên và song bằng ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở Hà Nội, lớp 9SB1 Trường THCS Cầu Giấy gây ấn tượng khi tất cả các học sinh của lớp đều đỗ lớp 10 chuyên và song bằng tú tài.

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi lớp 10

Ở mùa thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2024 với tính cạnh tranh khốc liệt, lớp 9A Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gây ấn tượng khi có tới 4 học sinh đỗ thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa “kép”. Hầu hết học sinh của lớp đỗ từ 2-5 trường chuyên.

Đang cập nhật dữ liệu !