Cha mẹ cần biết về các tính năng bảo vệ trẻ em trên YouTube

Trước những lo ngại về sự an toàn của trẻ em khi lượng truy cập internet ngày một tăng, nhiều nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới đã đưa ra các giải pháp hỗ trợ nhằm bảo vệ trẻ khỏi những ảnh hưởng tiêu cực.

Nhiều ứng dụng giúp trẻ em kết nối mạng an toàn

Để bảo vệ con khi tham gia không gian mạng, nhiều phụ huynh phải "cầu cứu" đến các ứng dụng với tính năng như chặn các nội dung người lớn, bạo lực trên YouTube và các website, lập thời gian biểu trong ngày.

Cha mẹ lo lắng khi con tự do khám phá thế giới mạng

Nhiều phụ huynh hiện nay đang có chung nỗi lo trẻ em “sống” quá nhiều trên môi trường mạng nhưng lại thiếu các kỹ năng tự bảo vệ hoặc sự kiểm soát an toàn của người lớn.

Nhà trường giúp học sinh trở thành những công dân số có trách nhiệm

Trong bối cảnh công nghệ số phát triển mạnh mẽ, trẻ em là đối tượng cần được quan tâm đặc biệt để phát huy những lợi thế công nghệ, đồng thời chủ động tránh các tác động tiêu cực có thể phát sinh.

Chuyển đổi số giáo dục cần quan tâm bảo vệ học sinh trên không gian mạng

Sử dụng thiết bị công nghệ, internet phục vụ học tập là việc tất yếu trong và cả sau đại dịch. Thế nhưng trẻ em đang phải đối mặt với những nguy cơ mất an toàn khi tham gia không gian mạng.

Giúp sinh viên tương tác lành mạnh trên mạng xã hội

Thời gian qua, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 rất chú trọng tuyên truyền cho sinh viên bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và hướng tới thành lập đội hình tư vấn hỗ trợ để sinh viên tương tác an toàn, lành mạnh trên không gian mạng.

Một số dự án bảo vệ trẻ em trên không gian mạng của Google

Bên cạnh những chính sách và sản phẩm phù hợp với trẻ em và gia đình, Google cũng như YouTube đã triển khai một số dự án giúp trẻ em Việt Nam an toàn hơn trên không gian mạng.

Bắc Giang triển khai các giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Trong thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đã triển khai rất nhiều các biện pháp để tuyên truyền, phòng chống, ngăn chặn và hỗ trợ, bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Yên Bái phổ biến kiến thức, kỹ năng an toàn trên mạng cho học sinh

Thời gian qua, Yên Bái đã mời chuyên gia về tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng an toàn trên mạng internet cho học sinh một số trường trên địa bàn.

Vũng Tàu phấn đấu 100% cơ sở giáo dục tuyên truyền cách dùng mạng an toàn cho trẻ em

Với trẻ em hiện nay internet được xem là kênh cung cấp thông tin hữu ích, cập nhật kiến thức trong việc học, giải trí, tăng cường tương tác với bạn bè.

Thầy giáo online nổi tiếng chia sẻ cách bảo vệ học sinh trên không gian mạng

Sự buông lỏng quản lý, thiếu đồng hành từ cha mẹ cũng như nhà trường sẽ càng đẩy đứa trẻ vào vòng xoáy thế giới ảo, bị cuốn theo những lượt thích, chia sẻ và bình luận...

Trẻ em miền núi tiếp cận kiến thức phòng chống tảo hôn, mua bán người trên nền tảng số

Học sinh xã Lùng Thàng, Sìn Hồ, Lai Châu đã được tiếp cận nền tảng số với kho kiến thức về phòng chống tảo hôn và mua bán người.

Nhà trường trang bị kỹ năng cần thiết cho học sinh trước khi truy cập internet

Mạng Internet đã trở thành một phần không thể thiếu với trẻ em, đem lại lợi ích to lớn khi trẻ biết sử dụng phục vụ mục đích học tập nhưng cũng tạo ra những rủi ro nếu trẻ thiếu kỹ năng dùng mạng an toàn.

Bố mẹ đồng hành cùng con thế nào trên không gian mạng?

Bố mẹ cần trao đổi với trẻ các kiến thức căn bản về cài đặt mật khẩu mạnh trong đó có việc hỗ trợ, hướng dẫn các con cách sử dụng mật khẩu khó đoán, có ít nhất 6 ký tự, kết hợp số, chữ...

Bảo vệ trẻ trên không gian mạng cần có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường

Để bảo vệ trẻ trên không gian mạng, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Trong đó, nhà trường cần hướng dẫn, cảnh báo các em về việc sử dụng Internet an toàn.

Thái Bình: Cung cấp kiến thức về sử dụng internet an toàn cho học sinh

Trường Tiểu học &THCS Thụy Ninh (huyện Thái Thụy, Thái Bình) đã tổ chức chuyên đề “internet với học đường” lồng ghép ngay trong tiết chào cờ đầu tuần nhằm cung cấp kiến thức về sử dụng internet an toàn cho học sinh.

Hà Nội: Học sinh tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng

Nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, Trường THCS Bình Minh (huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng”.

Tuyên truyền sử dụng mạng an toàn cho học sinh trên những tình huống thực tế

Học sinh cần có cái nhìn đúng đắn, khách quan và học hỏi các kỹ năng sử dụng không gian mạng một cách an toàn, văn minh.

Gia đình và nhà trường cần chung tay bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Không thể cấm trẻ sử dụng internet trong thời đại 4.0 nên bố mẹ và nhà trường cần đồng hành, định hướng và bảo vệ các bạn nhỏ trên không gian mạng.

Không để học sinh 'lạc lối' trên thế giới ảo

Những chia sẻ rất thực tế của giáo viên đã giúp các bạn học sinh tại Trường Tiểu học Ngọc Thụy nhìn nhận lại cách sử dụng mạng xã hội của bản thân và tự điều chỉnh cho phù hợp.

Giáo viên tiểu học Yên Bái tham gia lớp tập huấn về kỹ năng dùng mạng an toàn

Việc trang bị kiến thức an toàn trên không gian mạng cho học sinh, đặc biệt học sinh tiểu học là rất cần thiết nhưng trước hết bản thân giáo viên phải là người hiểu rõ những nội dung này.

Chuyên gia hướng dẫn cách bảo vệ trẻ em trên không gian mạng theo độ tuổi

Sau một thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thời lượng tiếp xúc với các thiết bị điện tử và truy cập mạng internet của trẻ em tăng đáng kể. Bên cạnh những tác động tích cực, không gian mạng cũng mang tới nhiều tiêu cực.

Sẽ giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho trẻ em trên không gian mạng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phân công Cục Nghệ thuật biểu diễn xây dựng hoạt động sáng tác nghệ thuật hiện đại, nhân văn, có tính giáo dục cao phù hợp với tâm lý lứa tuổi và địa bàn, vùng miền đăng tải trên không gian mạng.

Làm sạch môi trường mạng giúp học sinh có không gian học tập vui chơi

Sáng 5/6, TP.HCM tổ chức chương trình “Lãnh đạo thành phố gặp gỡ, lắng nghe tiếng nói thiếu nhi năm 2022” nhằm lắng nghe ý kiến, nguyện vọng về những vấn đề liên quan đến việc học tập, vui chơi, giải trí của thiếu nhi.

Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !