Gia đình và nhà trường cần chung tay bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Không thể cấm trẻ sử dụng internet trong thời đại 4.0 nên bố mẹ và nhà trường cần đồng hành, định hướng và bảo vệ các bạn nhỏ trên không gian mạng.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc học sinh sử dụng không gian mạng, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hoàng Diệu (Hà Nội) đã tổ chức buổi tuyên truyền với nội dung “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả”.

Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên cũng như các chuyên gia đã chia sẻ với các em học sinh rất nhiều câu chuyện trên mạng nhưng lại rất gần gũi với các em. Nhờ đó, không khí buổi tuyên truyền rất vui vẻ và lan tỏa được nhiều kiến thức, giá trị, giúp các em học sinh tự tin khám phá thế giới mạng mà vẫn đảm bảo an toàn.

Gia đình và nhà trường cần chung tay bảo vệ học sinh trên không gian mạng.

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã biết cách làm sao để dùng mạng internet một cách hiệu quả chứ không trở thành nạn nhân của nó. 

Ngoài ra, các em cũng được động viên hãy tập trung cao độ vào học tập, hãy cố gắng hết mình để tỏa sáng, tránh say mê mạng xã hội mà quên đọc sách, mải nói chuyện với người trên mạng mà quên giao tiếp với người thân.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu

Buổi tuyên truyền là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trang bị cho học sinh kiến thức cần thiết trong thời đại 4.0 nên nhận được sự phản hồi, đánh giá cao từ học sinh.

Được biết chương trình được hỗ trợ bởi dự án “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google”, nhằm hướng dẫn giáo viên tổ chức hoạt động xây dựng và phát triển 5 đặc điểm của một người dùng internet tuyệt vời cho trẻ, phù hợp với bối cảnh giáo dục Việt Nam (Thông minh, Tỉnh táo, Mạnh mẽ, Tử tế và Can đảm).

Buổi tuyên truyền về an toàn không gian mạng thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh.

Trước đó, tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu cũng diễn ra buổi tập huấn dành cho giáo viên với mục đích cung cấp cho giáo viên công cụ và phương pháp cần thiết trong việc truyền dạy các kiến thức nền tảng về an toàn kĩ thuật số và công dân số trong môi trường lớp học.

Trong đó, định hướng cho giáo viên thiết kế kế hoạch bài giảng khơi gợi những điểm quan trọng nhất giúp giáo viên thu hút sự tham gia của học sinh, nhằm hướng các em trở thành những công dân thành công trong môi trường mạng toàn cầu an toàn.

Chúng ta không thể cấm trẻ sử dụng internet trong thời đại 4.0, vậy nên bố mẹ và nhà trường cần đồng hành, định hướng và bảo vệ các bạn nhỏ trên không gian mạng để kết nối an toàn. Những hoạt động tuyên truyền này cần đến với nhiều bạn nhỏ hơn để tất cả các em trên thế gới đều được an toàn khi sử dụng mạng internet.

Hoàng Thanh

Con trai bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử, người mẹ Hà Nội xử trí đáng nể

Cách xử trí của bà mẹ Phương Thảo - người có con bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử - rất đáng để các bậc phụ huynh tham khảo và suy nghĩ.

Trúng 5 vé độc đắc, người phụ nữ chi 2,4 tỷ đồng mua vàng tặng con cháu

Người phụ nữ ở Kiên Giang vừa trúng 5 tờ vé số độc đắc liền ra tiệm vàng, chi 2,4 tỷ đồng mua vàng khiến dân mạng xôn xao, gửi lời nhắn “xin vía”.

Ma túy 'núp bóng' các loại nước giải khát, thực phẩm chức năng

Ma túy được các đối tượng ngụy trang, "núp bóng" dưới hai dạng nước giải khát và thực phẩm chức năng có chứa chất ma túy hoặc ma túy được pha trộn, tẩm ướp, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử...

Mẹ 'đỏ mắt' tìm con gái thất lạc 40 năm để trao khoản tiền lớn

TRUNG QUỐC - Con gái "thất lạc" 40 năm nhưng người mẹ vẫn kiên trì tìm kiếm, muốn gặp lại con để thực hiện ước nguyện đau đáu từ lâu.

Cha nuôi nhường con ăn cơm thịt, chỉ mong con lớn khôn từng ngày

TRUNG QUỐC - Câu chuyện tình cảm gia đình của cô gái hiếu thảo và người cha nuôi nghèo đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên mạng xã hội ở đất nước tỷ dân.

Cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp gãy, cứu bố khỏi bị ngã

TRUNG QUỐC - Đoạn video giám sát tại nhà ghi lại khoảnh khắc một cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp bị gãy, cứu bố khỏi bị ngã, khiến người dùng mạng cảm động.

Nỗi sợ của anh Chánh Văn

“Tôi là kẻ có nhiều nỗi sợ và đang mỗi ngày tự mình học cách chấp nhận, chứ không phải để chiến thắng nỗi sợ đó”, anh 'Chánh Văn' Hoàng Anh Tú tâm sự.

Con trai trách đón muộn sao người làm mẹ chỉ biết lặng im?

Cậu con trai trách mẹ đến đón muộn nhưng người phụ nữ chỉ im lặng, không lên tiếng giải thích.

Mẹ nghèo vượt 1.500km về quê trong đêm động viên con thi tốt nghiệp THPT

Từ Bình Dương, nữ công nhân lặng lẽ bắt xe về quê động viên con trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến khi gặp, con trai chị mới biết là mẹ về thăm. Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng tủi tủi.

Cậu bé ở Thanh Hóa bị bố đổ xăng thiêu sống: Em ước mơ làm lính cứu hoả

Đã 12 năm trôi qua kể từ khi cậu bé Linh bị bố ruột đổ xăng thiêu sống, đến nay qua bao nhiêu lần phẫu thuật, Linh đã trở thành chàng thiếu niên trẻ với nhiều ước mơ, hoài bão.

Đang cập nhật dữ liệu !