Hà Nội: Đi ăn bánh mỳ ven đường hay đến nhà hàng sang đều không cần mang theo tiền mặt

Mua một chiếc bánh mỳ ven đường, vào quán cháo lòng hay thậm chí vào những nhà hàng sang trọng.... hiện nay thực khách cũng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi thanh toán.

Phấn đấu đến 2025 Hà Nội đạt 50% thanh toán điện tử không dùng tiền mặt

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 sẽ đạt 50% thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử. Theo đó, sẽ nhắm đến các đối tượng ở mọi độ tuổi chứ không chỉ ở những người trẻ.

Đổ xăng không cần tiền mặt: Thuận tiện, nhiều lợi ích

Giải pháp thanh toán không tiền mặt tại nhiều cây xăng ở Hà Nội đã đem lại sự thuận tiện, an toàn và nhiều lợi ích cho người tiêu dùng khi có các chương trình khuyến mại, tích điểm thưởng.

Đi chợ thời 4.0: Từ mua thịt đến hoa quả đều không cần mang theo tiền mặt

Việc thanh toán qua các ứng dụng công nghệ tài chính hay thanh toán bằng mã QR của ngân hàng đang ngày càng thể hiện sự thuận tiện trong giao dịch hàng ngày. Từ mua rau, thịt cá, hoa quả… dù là ở chợ cóc cũng đều chỉ cần chiếc điện thoại.

Giới trẻ mua sắm khắp nơi không cần dùng đến tiền mặt

Từ chủ tạp hóa đến chủ shop quần áo hay các siêu thị đều sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vừa tiện lợi, nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khách hàng, nhất là giới trẻ ngày nay.

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip giúp tăng xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt

Thẻ ứng dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc cho phép người dùng không cần quẹt thẻ, chỉ cần chạm thẻ ngay trước thiết bị thanh toán tại quầy thu ngân. Điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy nhanh hơn quá trình thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngân hàng số: Bước hoàn thiện của thanh toán không dùng tiền mặt

Việc các ngân hàng hoàn thành triển khai mô hình ngân hàng số đã góp phần chủ lực, hiệu quả trong thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và Đề án đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Hà Nội: Nộp phạt lỗi vi phạm giao thông online, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

Hiện nay, người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện.

Hà Nội: Đi chợ mua rau không cần mang tiền mặt

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội, đang sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR rất nhiều. Không chỉ tại các cửa hàng lớn, nhiều quán bán rau, thịt cá tại các chợ cũng thanh toán bằng QR code

Gần 100% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở Bắc Ninh

Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) cho biết, tính đến tháng 10/2022, có gần 100% khách hàng của công ty đã thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Thái Bình: Thanh toán không dùng tiền mặt chiếm 76% tổng doanh số

Theo NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình, từ đầu năm 2022 đến nay, doanh số thanh toán qua ngân hàng đạt hơn 1.000  tỷ đồng. Trong đó, thanh toán không dùng tiền mặt chiếm khoảng 76%, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Bình Thuận: Chi trả chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp không dùng tiền mặt tăng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận cho biết, năm 2022, việc chi trả các chế độ BHXH, TCTN qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt tăng so với năm 2021.

Sóc Trăng: Tổng giá trị từ thanh toán trực tuyến đạt gần 452 tỷ đồng

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh Sóc Trăng đã có trên 100.000 giao dịch qua máy POS, với tổng giá trị thanh toán gần 452 tỷ đồng.

Kho bạc Nhà nước Hà Nam không thực hiện thu chi tiền mặt tại trụ sở hệ thống

Kho bạc Nhà nước Hà Nam cho biết, từ giữa tháng 7/2022 đến nay, cơ quan KBNN tỉnh và các KBNN huyện đã tuyệt đối không còn phát sinh thu chi bằng tiền mặt tại trụ sở.

Hướng tới kho bạc số, năm 2025 KBNN Đà Nẵng sẽ không còn giao dịch tiền mặt

KBNN Đà Nẵng đang tập trung xây dựng kho bạc điện tử, tiến tới kho bạc số với mục tiêu 3 không: không khách hàng đến giao dịch, không tiền mặt và không chứng từ giấy, phấn đấu đến hết năm 2025 KBNN Đà Nẵng sẽ không còn giao dịch tiền mặt.

Hết năm 2025, Kho bạc Nhà nước phấn đấu không còn giao dịch chi bằng tiền mặt

Theo đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) đến năm 2025, phấn đấu đến cuối năm 2025, không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt tại KBNN.

Đồng Nai: Thu tiền điện, trả lương hưu, khuyến khích tiêu dùng... không dùng tiền mặt

Thanh toán tiền điện trực tuyến ở Đồng Nai đạt hơn 85%; tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH nhận qua tài khoản ATM tăng mạnh, cùng với đó là xây dựng tuyến phố, khuyến khích tiêu dùng... không tiền mặt cũng được Đồng Nai chú trong.

Bộ Y tế: Nhiều bệnh viện tiên phong thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Bộ Y tế cho biết, trong ngành y tế, một số bệnh viện đã tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt và ghi nhận những kết quả hết sức tích cực.

Thanh toán hoá đơn viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Việt Đức

Sau thời gian kết nối và thử nghiệm, ngày 1/12/2022, dịch vụ thanh toán hoá đơn viện phí không dùng tiền mặt qua ngân hàng Agribank tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chính thức được triển khai.

Bà Rịa Vũng Tàu: Giao dịch TTKDTM trong các bệnh viện, cơ sở y tế đạt 32%

Tính đến nay, Bà Rịa Vũng Tàu có 60% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Hơn 50% bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tỉnh.

Sau dịch Covid-19, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh ở Việt Nam

Sau 2 năm xảy ra dịch bệnh Covid-19, nhiều người tiêu dùng Việt Nam đã thay đổi thói quen, thay vì dùng tiền mặt thì người tiêu dùng đã chuyển sang sử dụng thẻ, chuyển khoản, quét mã án QR…

Đến năm 2025, trên 80% dân số TP Tuyên Quang sẽ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Theo kế hoạch phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2021 – 2025 của TP Tuyên Quang thì phấn đấu đến năm 2025, TP sẽ có trên 80% dân số thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhiều tuyến phố ở TP.HCM thực hiện mua bán không dùng tiền mặt

Nhằm thúc đẩy các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều tuyến phố ở TP.HCM đã triển khai thực hiện mô hình “Tuyến phố 4.0 - Mua bán không dùng tiền mặt”.

TP.HCM: Chi trả trợ cấp BHXH, TCTN không dùng tiền mặt cho hơn 170 nghìn người

Ước đến tháng 12/2022, TP.HCM có 170.172 người/247.867 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH với tỷ lệ 68,7% (vượt 3,7% so với tỷ lệ BHXH Việt Nam giao.

Đang cập nhật dữ liệu !