Bà Rịa Vũng Tàu:

Bà Rịa Vũng Tàu: Giao dịch TTKDTM trong các bệnh viện, cơ sở y tế đạt 32%

Tính đến nay, Bà Rịa Vũng Tàu có 60% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Theo đó, số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đạt 32%.

Trước đó, để hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai với mục tiêu năm 2022, 50% trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo, 50% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh sử dụng nền tảng số để chuyển đổi số.

 50% trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo, 50% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Đồng thời, số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo, trong các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đạt 50%.

Để hoàn thành các chỉ tiêu nêu trên, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cùng các cơ quan truyền thông trong tỉnh bám sát các nhiệm vụ vụ được giao để tổ chức triển khai thực hiện.

Theo báo cáo của NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, trong 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt qua các ngân hàng thương mại (NHTM) trên điạ bàn tỉnh ước đạt 38 triệu món với doanh số thanh toán là 1.200 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Việc thanh toán điện tử liên ngân hàng tại NHNN tỉnh ước đạt 2.300 món với doanh số thanh toán là 38.900 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/5/2022, số lượng tài khoản ngân hàng tại các chi nhánh NHTM trên địa bàn tỉnh đã mở được là 1.425.364 tài khoản, trong đó có 102.651 tài khoản là của học sinh, sinh viên; số lượng tài khoản ví điện tử mở được tại các công ty viễn thông trên địa bàn tỉnh là 56.455 tài khoản. 

Riêng trong khoảng thời gian từ 1/5 đến 31/5/2022, các chi nhánh NHTM tỉnh đã mở mới được 48.369 tài khoản cho 38.947 khách hàng; các công ty viễn thông trên địa bàn tỉnh (Viettel, VNPT, Mobifone, FPT) đã thực hiện mở mới được 1.121 tài khoản ví điện tử.

PV

Đến năm 2025, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bà Rịa Vũng Tàu đạt 90-95%

Đến cuối năm 2025, 90-95% thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh; 90-100% giao dịch nộp thuế, phí, lệ phí… bằng phương thức thành toán không dùng tiền mặt tại địa bàn đô thị.... của Bà Rịa Vũng Tàu.

11 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội: Đi ăn bánh mỳ ven đường hay đến nhà hàng sang đều không cần mang theo tiền mặt

Mua một chiếc bánh mỳ ven đường, vào quán cháo lòng hay thậm chí vào những nhà hàng sang trọng.... hiện nay thực khách cũng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi thanh toán.

Giới trẻ mua sắm khắp nơi không cần dùng đến tiền mặt

Từ chủ tạp hóa đến chủ shop quần áo hay các siêu thị đều sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vừa tiện lợi, nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khách hàng, nhất là giới trẻ ngày nay.

Công nghệ sinh trắc học giúp người dùng yên tâm hơn với thanh toán không dùng tiền mặt

Công nghệ sinh trắc học nhận được niềm tin từ đông đảo người tiêu dùng Việt Nam trong việc thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

TP Cần Thơ tăng cường triển khai hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm tăng cường triển khai, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh, TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương tăng cường tuyên tuyền, xây dựng để đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Hà Nội: Nộp phạt lỗi vi phạm giao thông online, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

Hiện nay, người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện.

Hà Nội: Đi chợ mua rau không cần mang tiền mặt

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội, đang sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR rất nhiều. Không chỉ tại các cửa hàng lớn, nhiều quán bán rau, thịt cá tại các chợ cũng thanh toán bằng QR code

Khi người dân quê dần quen với thanh toán không dùng tiền mặt

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 72.000 điểm giao dịch cung cấp dịch vụ Mobile Money, trong đó có 39.000 điểm giao dịch nằm ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đi chợ thời 4.0: Từ mua thịt đến hoa quả đều không cần mang theo tiền mặt

Việc thanh toán qua các ứng dụng công nghệ tài chính hay thanh toán bằng mã QR của ngân hàng đang ngày càng thể hiện sự thuận tiện trong giao dịch hàng ngày. Từ mua rau, thịt cá, hoa quả… dù là ở chợ cóc cũng đều chỉ cần chiếc điện thoại.

Đang cập nhật dữ liệu !