Đổ xăng không cần tiền mặt: Thuận tiện, nhiều lợi ích

Giải pháp thanh toán không tiền mặt tại nhiều cây xăng ở Hà Nội đã đem lại sự thuận tiện, an toàn và nhiều lợi ích cho người tiêu dùng khi có các chương trình khuyến mại, tích điểm thưởng.
Nhiều tiện ích cho người tiêu dùng khi mua xăng không cần thanh toán tiền mặt. (Ảnh: Minh Thư)

Thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, Petrolimex đã chính thức thực hiện dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trên phạm vi cả nước.

Dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt và đăng ký thành viên Petrolimex ID do Petrolimex triển khai từ hồi tháng 11/2021. Theo đó, người tiêu dùng khi tải ứng dụng là có thể mua xăng, dầu tại các cửa hàng của Petrolimex trên toàn quốc mà không dùng tiền mặt. Cùng với đó, khách hàng còn được hưởng các dịch vụ gia tăng, chương trình khuyến mại của doanh nghiệp khi đăng ký thành viên.

Được biết, kể từ khi Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại hệ thống cửa hàng trên toàn quốc đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ người tiêu dùng. 

Không cần mang tiền mặt vẫn mua được xăng Petrolimex trên toàn quốc... (Ảnh: Minh Thư)

Anh Nguyễn Văn Bình ở Hoàng Mai (Hà Nội) chia sẻ, tiện ích lớn nhất là người mua không cần mang theo tiền mặt vẫn có thể mua xăng dầu và thực hiện thanh toán nhanh gọn, chính xác. Việc áp dụng thanh toán thẻ và các công nghệ mới giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, an toàn khi thanh toán. 

Theo anh Bình, anh biết đến chương trình tích điểm khi mua xăng dầu của Petrolimex từ cuối năm ngoái và đã tham gia thông qua tài khoản Petrolimex ID. Thời điểm này, anh đã có thể sử dụng điểm tích lũy tại tất cả cửa hàng xăng dầu trực thuộc Petrolimex trên toàn quốc bằng cách quy đổi quà tặng thành các sản phẩm xăng dầu. 

Chị Thu Hương ở Cầu Giấy (Hà Nội) cũng cho biết, chị biết đến rất nhiều chương trình khuyến mại và đã được hưởng lợi khi một số đơn vị thanh toán thẻ trung gian liên kết với xăng dầu Petrolimex.

Theo đó, chị Hương đã sử dụng dịch vụ hoàn tới 20% khi mua xăng và thanh toán bằng thẻ Napas hay hoàn tiền 5% khi đổ xăng tại Petrolimex thanh toán bằng thẻ CAKE khi các chương trình này có hiệu lực.

Đồng thời, chị Hương cũng sử dụng ví Momo rất thuận tiện trong việc thanh toán tiền mua xăng dầu tại hơn 1.000 cửa hàng của Petrolimex trên toàn quốc thông qua mã QR một cách dễ dàng, nhanh chóng.

“Việc liên kết thanh toán không dùng tiền mặt này giúp người tiêu dùng như tôi vừa được lợi, lại vừa thuận tiện. Nếu bất chợt đang di chuyển trên đường mà xe hết xăng, tiền mặt lại không có sẵn trong ví thì cũng không phải lo lắng”, chị Hương cho hay.

Ông Đào Nam Hải, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Petrolimex cho biết, từ năm 2021, Petrolimex đã hợp tác cùng HDBank triển khai thành công dự án không dùng tiền mặt với các tính năng tự động hóa cao, tiện ích nhất cho khách hàng trong phạm vi cả nước. Điều này phù hợp với xu thế chuyển đổi số và chủ trương đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ. 

Ông Hải tin rằng, sự hợp tác hiệu quả với ngân hàng cùng các đối tác khác trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt qua hệ thống bán lẻ Petrolimex lên mức 40%-50% trong thời gian tới.

Cây xăng liên kết với ví điện tử giúp người dùng thanh toán tiện lợi, nhanh gọn. (Ảnh: Minh Thư)

Hay tại PVOIL, nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, tự động hóa và chuyển đổi số một cách toàn diện với mục tiêu gia tăng hiệu quả kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường, PVOIL đã chính thức đưa ứng dụng thanh toán hiện đại "PVOIL Easy" vào vận hành từ ngày đầu năm 2018.

Theo đó, PVOIL cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chăm sóc, các chương trình khuyến mại nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng là các doanh nghiệp có phương tiện vận tải hoạt động trên các tuyến quốc lộ và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Khách hàng thành viên ký hợp đồng với một đơn vị kinh doanh của PVOIL, có thể mua xăng dầu tại các cửa hàng xăng dầu trong toàn hệ thống PVOIL nhưng chỉ cần thanh toán vào cuối kỳ cho đơn vị kinh doanh đã ký hợp đồng.

Bên cạnh đó, PVOIL cũng đẩy mạnh phương thức thanh toán không dùng tiền mặt kết hợp như: Got It, MoMo, Viettel Money, VCB, HDBank, AirPay, VNPT Money. Theo PVOIL, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tiếp tục ghi nhận tăng trưởng tốt với tổng sản lượng đạt 9,8 nghìn m3, tăng gấp đôi so với cùng kỳ.

Có thể thấy, thanh toán không dùng tiền mặt mang lại trải nghiệm hiện đại, tiện lợi cho người tiêu dùng mua xăng dầu và gia tăng dịch vụ tiện ích tại trạm xăng, nâng cao công nghệ kinh doanh xăng dầu.

Khôi Nguyên

Đến năm 2025, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bà Rịa Vũng Tàu đạt 90-95%

Đến cuối năm 2025, 90-95% thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh; 90-100% giao dịch nộp thuế, phí, lệ phí… bằng phương thức thành toán không dùng tiền mặt tại địa bàn đô thị.... của Bà Rịa Vũng Tàu.

11 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội: Đi ăn bánh mỳ ven đường hay đến nhà hàng sang đều không cần mang theo tiền mặt

Mua một chiếc bánh mỳ ven đường, vào quán cháo lòng hay thậm chí vào những nhà hàng sang trọng.... hiện nay thực khách cũng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi thanh toán.

Giới trẻ mua sắm khắp nơi không cần dùng đến tiền mặt

Từ chủ tạp hóa đến chủ shop quần áo hay các siêu thị đều sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vừa tiện lợi, nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khách hàng, nhất là giới trẻ ngày nay.

Công nghệ sinh trắc học giúp người dùng yên tâm hơn với thanh toán không dùng tiền mặt

Công nghệ sinh trắc học nhận được niềm tin từ đông đảo người tiêu dùng Việt Nam trong việc thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

TP Cần Thơ tăng cường triển khai hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm tăng cường triển khai, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh, TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương tăng cường tuyên tuyền, xây dựng để đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Hà Nội: Nộp phạt lỗi vi phạm giao thông online, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

Hiện nay, người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện.

Hà Nội: Đi chợ mua rau không cần mang tiền mặt

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội, đang sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR rất nhiều. Không chỉ tại các cửa hàng lớn, nhiều quán bán rau, thịt cá tại các chợ cũng thanh toán bằng QR code

Khi người dân quê dần quen với thanh toán không dùng tiền mặt

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 72.000 điểm giao dịch cung cấp dịch vụ Mobile Money, trong đó có 39.000 điểm giao dịch nằm ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đi chợ thời 4.0: Từ mua thịt đến hoa quả đều không cần mang theo tiền mặt

Việc thanh toán qua các ứng dụng công nghệ tài chính hay thanh toán bằng mã QR của ngân hàng đang ngày càng thể hiện sự thuận tiện trong giao dịch hàng ngày. Từ mua rau, thịt cá, hoa quả… dù là ở chợ cóc cũng đều chỉ cần chiếc điện thoại.

Đang cập nhật dữ liệu !