Đến năm 2025, trên 80% dân số TP Tuyên Quang sẽ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Theo kế hoạch phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2021 – 2025 của TP Tuyên Quang thì phấn đấu đến năm 2025, TP sẽ có trên 80% dân số thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.
Các ngân hàng trên địa bàn thành phố Tuyên Quang cũng cam kết thực hiện chính sách phát triển tài khoản tới người dân. (Ảnh: Hải Yến)

Ngoài ra, đến năm 2025, TP Tuyên Quan sẽ có 80% người dân cài đặt tài khoản thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia; 100% doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế, nộp thuế và hoàn thuế điện tử; 70% đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông và truyền thông triển khai hợp đồng điện tử. 

Để thực hiện được mục tiêu này, TP Tuyên Quang đã tuyên truyền, khuyến khích các cửa hàng xây dựng website bán hàng điện tử, 100% siêu thị, 95% các hộ sản xuất nông nghiệp, chuỗi cửa hàng bách hóa tự chọn có tài khoản trên sàn thương mại điện tử; 95% cán bộ hưu trí nhận lương hưu qua tài khoản...

Để chuyển đổi số toàn diện, các ngân hàng trên địa bàn thành phố cũng cam kết thực hiện chính sách phát triển tài khoản tới người dân. 

Trong đó, Ngân hàng BIDV Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đã thiết kế và cài đặt mã QR miễn phí phù hợp với từng hộ kinh doanh, buôn bán; cử cán bộ tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và thanh toán trên ứng dụng Mobile banking. 

Đến nay, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, Ngân hàng BIDV đã phát triển 7 máy ATM, 66 POS, trên 1.000 điểm quét mã QR đang hoạt động.

Đối với chi các khoản dịch vụ công, hiện toàn tỉnh Tuyên Quang có trên 128 đơn vị hưởng lương ngân sách thực hiện trả lương qua tài khoản; 628 doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện nộp thuế qua ngân hàng. 

Mục tiêu đến hết tháng 12/2022, Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh sẽ phát triển thêm 200 điểm quét mã QR. 

Đối với lĩnh vực y tế, Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh cũng đã kết nối các dịch vụ thanh toán tiền khám, chữa bệnh bằng các phương thức không dùng tiền mặt tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Các giao dịch khi thực hiện thanh toán qua Mobile Banking, quét QR đều được miễn phí 100% phí dịch vụ...

Về thu thuế điện tử, Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang cho biết, đến nay đã có gần 1.200 cá nhân đăng ký ứng dụng eTax Mobile, 11 ngân hàng thương mại tích hợp nộp thuế điện tử trên ứng dụng này.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Tuyên Quang cho biết, hiện nay đơn vị đã hợp tác với Vietinbank, BIDV, Vietcombank, Agribank, MBbank; 8 tổ chức trung gian là Viettel, Bưu điện tỉnh, Công ty cổ phần Dịch vụ trực tuyến cộng Đồng Việt Payoo, Zalopay, VNpay, Mô mô, Vi mô, Công ty truyền thông VNPT, để thực hiện thanh toán như thu tiền điện tại quầy giao dịch, qua ATM, internet Banking, trích thu nợ tự động... 

Theo đó, trung bình mỗi tháng có khoảng hơn 153.200 khách hàng trong tổng số 259.452 khách hàng của ngành điện thực hiện thanh toán tiền điện qua dịch vụ của ngân hàng.

Đến năm 2025, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bà Rịa Vũng Tàu đạt 90-95%

Đến cuối năm 2025, 90-95% thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh; 90-100% giao dịch nộp thuế, phí, lệ phí… bằng phương thức thành toán không dùng tiền mặt tại địa bàn đô thị.... của Bà Rịa Vũng Tàu.

11 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội: Đi ăn bánh mỳ ven đường hay đến nhà hàng sang đều không cần mang theo tiền mặt

Mua một chiếc bánh mỳ ven đường, vào quán cháo lòng hay thậm chí vào những nhà hàng sang trọng.... hiện nay thực khách cũng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi thanh toán.

Giới trẻ mua sắm khắp nơi không cần dùng đến tiền mặt

Từ chủ tạp hóa đến chủ shop quần áo hay các siêu thị đều sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vừa tiện lợi, nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khách hàng, nhất là giới trẻ ngày nay.

Công nghệ sinh trắc học giúp người dùng yên tâm hơn với thanh toán không dùng tiền mặt

Công nghệ sinh trắc học nhận được niềm tin từ đông đảo người tiêu dùng Việt Nam trong việc thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

TP Cần Thơ tăng cường triển khai hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm tăng cường triển khai, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh, TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương tăng cường tuyên tuyền, xây dựng để đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Hà Nội: Nộp phạt lỗi vi phạm giao thông online, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

Hiện nay, người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện.

Hà Nội: Đi chợ mua rau không cần mang tiền mặt

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội, đang sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR rất nhiều. Không chỉ tại các cửa hàng lớn, nhiều quán bán rau, thịt cá tại các chợ cũng thanh toán bằng QR code

Khi người dân quê dần quen với thanh toán không dùng tiền mặt

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 72.000 điểm giao dịch cung cấp dịch vụ Mobile Money, trong đó có 39.000 điểm giao dịch nằm ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đi chợ thời 4.0: Từ mua thịt đến hoa quả đều không cần mang theo tiền mặt

Việc thanh toán qua các ứng dụng công nghệ tài chính hay thanh toán bằng mã QR của ngân hàng đang ngày càng thể hiện sự thuận tiện trong giao dịch hàng ngày. Từ mua rau, thịt cá, hoa quả… dù là ở chợ cóc cũng đều chỉ cần chiếc điện thoại.

Đang cập nhật dữ liệu !