Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực đa dạng hóa thương mại của Canada

Cùng là thành viên của Hiệp định CPTPP, Việt Nam đang nắm vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các nỗ lực đa dạng hóa thương mại của Canada trong khu vực.

Quy định về lập hồ sơ mời thầu dịch vụ tư vấn theo các FTA mới

Kể từ ngày 20/11/2022, Thông tư số 21/2022/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về lập hồ sơ mời thầu dịch vụ phi tư vấn theo CPTPP, EVFTA, UKVFTA chính thức có hiệu lực.

Hiệp định CPTPP tăng vị thế cho ngành xuất khẩu Việt Nam

Tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và các nước thành viên Hiệp định CPTPP đã đạt 88,1 tỉ USD trong 10 tháng đầu năm nay.

Dấu ấn Việt Nam trong các vấn đề quốc tế

Việt Nam đã tích cực tham gia các vấn đề mang tính quốc tế như sứ mệnh gìn giữ hòa bình của LHQ, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Việt Nam là đối tác phát triển và điểm đến của nhà đầu tư EU

Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam được nhận định là đối tác phát triển bền vững và điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư EU.

Hiệp định UKVFTA mở ra cơ hội cho ngành thực phẩm đồ uống

Hiệp định UKVFTA giúp các doanh nghệp Việt Nam và Vương quốc Anh tăng khả năng tiếp cận thị trường của nhau bao gồm lĩnh vực thực phẩm và đồ uống ((F&B).

Nhiều tiềm năng chưa được khai thác từ Hiệp định UKVFTA

Hiệp định UKVFTA được thi hành gần 2 năm đã mang lại nhiều kết quả tích cực cho thương mại Việt - Anh, nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng mà hai bên chưa khai thác.

Hiến kế tận dụng tối đa lợi thế do Hiệp định UKVFTA mang lại

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên Hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len (UKVFTA) mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết tận dụng cơ hội.

Hiệp định UKVFTA tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Vương quốc Anh

Năm 2023 là năm Việt Nam và Vương quốc Anh kỷ niệm tròn 50 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023). Năm 2023 cũng là năm thứ ba Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Anh (UKVFTA) có hiệu lực.

Xuất khẩu hồ tiêu sang Anh giữ được nhịp nhờ Hiệp định UKVFTA

Tận dụng cánh cửa FTA, nhiều doanh nghiệp đã chủ động tìm cơ hội và từng bước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm xuất khẩu.

Thông tư 20 về lập hồ sơ mời thầu dịch vụ tư vấn theo các FTA thế hệ mới

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây đã ban hành Thông tư số 20/2022/TT-BKHĐT về lập hồ sơ mời thầu dịch vụ tư vấn theo các Hiệp định thương mại tự do CPTPP, EVFTA, và UKVFTA. Thông tư có hiệu lực từ ngày 20/11/2022.

Ban hành Thông tư về lập hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hoá theo CPTPP, EVFTA, UKVFTA

Thông tư 12 quy định chi tiết về lập hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa đối với gói thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Hiệp định CPTPP, EVFTA, và UKVFTA.

Asia Times: Việt Nam là kiểu mẫu phục hồi kinh tế sau Covid-19

Việt Nam được đánh giá là kiểu mẫu phục hồi kinh tế sau Covid-19, và trở thành nền kinh tế hoạt động tốt nhất khu vực châu Á trong năm 2022.

Việt – Hàn thúc đẩy hợp tác thương mại và năng lượng

Việt Nam và Hàn Quốc đã đồng thuận tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân và năng lượng tái tạo giữa hai nước.

Thỏa thuận JETP trị giá 15,5 tỉ USD hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi xanh

Bằng việc tham gia thỏa thuận JETP, Việt Nam nhận được khoản hỗ trợ 15,5 tỉ USD để thực hiện quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng sạch.

Cơ hội và thách thức từ Hiệp định UKVFTA đối với Việt Nam

Hiệp định UKVFTA vừa mang lại lợi ích xuất khẩu, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Mở rộng thị phần nông sản Việt tại EU

Nhờ hàng loạt FTA đã ký kết, thị phần nông sản Việt Nam xuất khẩu sang các thị trường EU đang được mở rộng.

Các nhà xuất khẩu thịt lợn Anh tìm kiếm cơ hội mới tại Việt Nam

Các nhà xuất khẩu thịt lợn của Vương quốc Anh đang muốn mở rộng thị trường kinh doanh tại Việt Nam nhằm tận dụng những ưu đãi của Hiệp định UKVFTA.

Doanh nghiệp Việt rút ngắn khoảng cách sang thị trường Anh nhờ UKVFTA

Diễn biến xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong hai năm qua cho thấy xu hướng rất rõ là cả hai bên đều khai thác rất tốt những lợi thế mà Hiệp định UKVFAT mang lại.

Xuất khẩu gỗ sang Anh trước yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn gốc xuất xứ

Vương quốc Anh đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt về môi trường như nguồn gốc xuất xứ của gỗ. Các doanh nghiệp Việt khi xuất khẩu sanh Anh phải đặc biệt coi trọng tính hợp pháp của nguồn gốc gỗ.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản Việt Nam tăng trưởng mạnh

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam đã đạt khoảng 90,26 tỉ USD trong 11 tháng năm nay.

Việt Nam có tiềm năng lọt Top 7 đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ

Nhiều khả năng Việt Nam sẽ vượt qua Anh để vào Top 7 đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ về thương mại hàng hóa trong năm nay.

Kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng ổn định bất chấp thách thức

Kinh tế Việt Nam được cho vẫn tăng trưởng ổn định bất chấp thách thức nhờ tích cực ký kết các hiệp định thương mại song phương và FTA với nhiều nước và khối trên thế giới.

Việt Nam sẽ là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc trong năm nay

Việt Nam ngày càng giữ vai trò quan trọng đối với Hàn Quốc và khả năng trong năm nay, Việt Nam sẽ trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của đất nước củ sâm.

Xuất khẩu sang Anh không khó như doanh nghiệp tưởng

Các doanh nghiệp sẽ nhận ra rằng con đường đưa hàng đến thị trường Anh không khó như họ nghĩ. Chỉ cần tự tin, biết cách làm thì sẽ làm được.

Đang cập nhật dữ liệu !