người cao tuổi

Cập nhập tin tức người cao tuổi

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Việt Nam

Hội nghị Lão khoa Quốc gia lần thứ 3 được tổ chức trong hai ngày 12- 13/11/2022, tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp.

Tổ chức Hội nghị Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV

Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã ban hành Kế hoạch về việc Tổ chức Hội nghị Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV giai đoạn 2018 – 2023.

Đà Nẵng: Phấn đấu đến năm 2025, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế

Đà Nẵng đặt mục tiêu đến 2025, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, ít nhất 90% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe ban đầu kịp thời, khám sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe.

Xây dựng mô hình cơ sở dưỡng lão và những tham khảo cho Việt Nam

Trong 2 ngày 28 và 29/12, TP Hà Nội, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội thảo xây dựng mô hình cơ sở dưỡng lão, mô hình hỗ trợ người cao tuổi khởi nghiệp.

Nhiều nội dung hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi trong thời gian tới

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 có nhiều nội dung, hạng mục hỗ trợ chăm sóc và nâng cao sức khỏe người cao tuổi.

Làm gì để chủ động ứng phó với xã hội già hoá dân số?

Đây là chủ đề của buổi Giao lưu trực tuyến do Báo Điện tử Sức khỏe & Đời sống phối hợp với Tổng cục Dân số, Bộ Y tế tổ chức ngày 15/12/2022 tài Hà Nội.

Tạo thuận lợi hơn cho người lĩnh lương hưu dịp Tết

Việc chi trả gộp lương hưu tháng 1 và 2/2023 trong dịp Tết Quý Mão đem lại niềm vui cho nhiều người lĩnh hương hưu.

Tiếp tục phát huy phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”

Tiếp tục phát huy phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Góc nhìn mới trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Một số góc nhìn mới trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vừa được chia sẻ hội thảo truyền thông “Nâng cao kiến thức sức khỏe Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” diễn ra tại Hải Phòng.

Nam Trực - Nam Định: Công tác chăm sóc người cao tuổi đạt nhiều kết quả tốt

Hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 vừa được Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Nam Trực tổ chức vào trung tuần tháng 12/2022.

Về già sống theo tinh thần tuổi cao gương sáng

Dù là người cao tuổi nhưng ông Liểu vẫn phát triển kinh tế gia đình, giáo dục con cái sống có ích, vận động bà con cùng nhau làm giàu.

Khánh Hòa đẩy mạnh hỗ trợ người cao tuổi

Tuổi già đối diện với thể chất lẫn tâm lý suy yếu mà nhiều người khó nhận ra. Vì vậy, việc tuyên truyền, quan tâm tới sức khỏe của người cao tuổi là vô cùng quan trọng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh đục thủy tinh thể ở người cao tuổi

Người cao tuổi có xu hướng lão hóa, trong đó có đôi mắt, gây ra đục thủy tinh thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra có đến 90% người mắc bệnh này do có sự lão hóa tự nhiên của mắt.

Người cao tuổi bị ung thư tiếp cận nhiều kỹ thuật điều trị mới

Ung thư ở người cao tuổi ngày càng gia tăng, tuổi tác có vai trò quyết định trong việc điều trị cho bệnh nhân ung thư từ phẫu thuật tới điều trị.

Sàng lọc ung thư ở người cao tuổi cần làm từ khi nào?

Khi tuổi càng cao nguy cơ mắc ung thư càng lớn, việc tầm soát ung thư ở người cao tuổi cần được quan tâm nhiều hơn nữa.

Cần giảm bớt phí vào viện dưỡng lão tư nhân

“Phí vào viện dưỡng lão rất cao, không phù hợp với đại bộ phận người cao tuổi”, GS. Nguyễn Đình Cử, nguyên Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội, Đại học Kinh tế quốc dân nhận định.

Chuyển đổi số công tác truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Đổi mới công tác truyền thông về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo xu hướng ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số là cách tiếp cận hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Hội Người cao tuổi ở Hà Nội

Các cấp Hội Người cao tuổi ở Hà Nội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, góp phần tạo điều kiện để người cao tuổi nâng cao chất lượng cuộc sống.

Người cao tuổi có nên tiêm vắc xin phòng cúm?

Mùa đông xuân làm gia tăng nguy cơ mắc cúm, người cao tuổi nếu bị cúm có nguy cơ biến chứng cao hơn người trẻ rất nhiều lần.

Bạc Liêu: Người cao tuổi nỗ lực với công tác bảo vệ an ninh trật tự

Nhiều năm qua Hội người cao tuổi Phường 1, TP Bạc Liêu đã phối hợp với Công an phường tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Gia Lai: Người cao tuổi theo đuổi triết lý sống gương mẫu

Phát huy truyền thống Tuổi cao – Gương sáng, bà Rcom H’Guach đã tích cực tham gia vào các hoạt động tại địa phương, đặc biệt là công tác bảo vệ an ninh tổ quốc.

Sơn La: Người cao tuổi phối hợp với công an giữ gìn an ninh trật tự

Nhiều năm qua, người cao tuổi các cấp trong tỉnh Sơn La đã phối hợp trong tố giác, phát giác tội phạm, duy trì, hướng dẫn hoạt động của các tổ chức quần chúng về an ninh trật tự tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !