Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Việt Nam

Hội nghị Lão khoa Quốc gia lần thứ 3 được tổ chức trong hai ngày 12- 13/11/2022, tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp.

Theo Ban Tổ chức, Hội nghị thu hút hơn 1000 đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến là các chuyên gia, bác sĩ đến từ các bệnh viện tuyến Trung ương, địa phương, các viện nghiên cứu, các cơ sở cung cấp dịch vụ cho người cao tuổi và đặc biệt là sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành tại Mỹ, Pháp, Úc…

Với hơn 50 bài báo cáo được trình bày trong 23 phiên hội thảo, Hội nghị đã đề cập đến những vấn đề y khoa chuyên sâu trong lĩnh vực Lão khoa như dự phòng, điều trị, chăm sóc các bệnh lý mạn tính, cấp tính của người cao tuổi như Lão hóa và Sa sút trí tuệ, Tim mạch can thiệp, Đái tháo đường và nội tiết chuyển hóa, Lão khoa tổng quát, bệnh lý Thần Kinh–Alzheimer, cơ xương khớp, Tăng huyết áp, vấn đề sức khỏe người cao tuổi sau đại dịch covid 19…

Phiên chính sách diễn ra ngày 12/11/2022, mang đến những bài báo cáo từ các chuyên gia đầu ngành trên thế giới, giúp chúng ta cập nhật những thay đổi mới nhất trong hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại các nước tiên tiến, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của các chuyên gia trong việc xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam.

Phiên khoa học ngày 13/11/2022 với 20 tiểu phiên cung cấp tới quý vị đại biểu các thông tin y khoa chuyên sâu trong lĩnh vực Lão khoa về dự phòng, điều trị và chăm sóc các bệnh lý mạn tính và cấp tính của người cao tuổi...

Được biết, Hội nghị Lão khoa Quốc gia là sự kiện khoa học lớn nhất chuyên ngành Lão khoa toàn quốc được Hội Lão khoa Việt Nam và Bệnh viện Lão khoa Trung ương phối hợp tổ chức thường niên nhằm mục đích không ngừng nâng cao năng lực chẩn đoán, quản lý và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Thảo Thu

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Đang cập nhật dữ liệu !