Nam Trực - Nam Định: Công tác chăm sóc người cao tuổi đạt nhiều kết quả tốt

Hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 vừa được Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Nam Trực tổ chức vào trung tuần tháng 12/2022.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Nam Định

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2022, công tác người cao tuổi trên địa bàn huyện Nam Trực (tỉnh Nam Định) đã đạt được nhiều kết quả tốt. 

Toàn huyện hiện có 4.739 người đủ 80 tuổi được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng và 3.664 người được cấp thẻ bảo hiểm y tế để khám chữa bệnh. 

Công tác tổ chức mừng thọ hàng năm được các cấp hội quan tâm, tổ chức chu đáo, trọng thể, thể hiện tinh thần kính lão, trọng thọ của dân tộc, trong năm 2022 đã có 3.751 cụ được mừng thọ. 

Về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đã có hàng nghìn lượt người cao tuổi được khám tư vấn về sức khỏe, gần 200 cụ được được đưa vào Bệnh viện Nam Định – Hà Nội để khám và điều trị, thay thế thủy tinh thể. 

Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên hội người cao tuổi huyện còn tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh. Toàn huyện hiện có 126 câu lạc bộ thể thao người cao tuổi và một số câu lạc bộ thơ, văn nghệ, duy trì hoạt động đều đặn, nội dung phong phú. 

Các cấp hội rất tích cực tuyên truyền, vận động người cao tuổi tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, vệ sinh môi trường, hiến đất làm đường giao thông, mua bảo hiểm y tế…

Người cao tuổi ở Nam Trực còn tích cực tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, các hoạt động khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập và các phong trào như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Ông bà, cha mẹ mẫu mực - con cháu hiếu thảo"…; tích cực làm kinh tế xóa đói giảm nghèo.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Ngọc Hợp, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cấp Hội Người cao tuổi huyện Nam Trực trong năm 2022.

Đồng thời chỉ rõ một số nhiệm vụ trong tâm của các cấp hội trong năm 2023 gồm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt Nghị quyết, chương trình hành động của Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ 6 nhiệm kỳ 2021-2026; Tổ chức tốt phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục phát triển hội viên câu lạc bộ hội người cao tuổi, xây dựng củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh làm nòng cốt trong các phong trào toàn dân chăm sóc phụng dưỡng phát huy vai trò của người cao tuổi; Vận động xây dựng phát triển quỹ hội, quỹ chăm sóc người cao tuổi; Phối hợp với các cơ quan, ban ngành, các địa phương trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi sống vui, sống khỏe sống có ích, là nòng cốt vận động con cháu tích cực tham gia  các phong trào ở địa phương…

Việt Hà

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Đang cập nhật dữ liệu !