Khánh Hòa đẩy mạnh hỗ trợ người cao tuổi

Tuổi già đối diện với thể chất lẫn tâm lý suy yếu mà nhiều người khó nhận ra. Vì vậy, việc tuyên truyền, quan tâm tới sức khỏe của người cao tuổi là vô cùng quan trọng.

Nhiều năm nay, người cao tuổi Khánh Hòa được hưởng đầy đủ chính sách chăm sóc sức khỏe ban đầu như khám sức khỏe định kỳ, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí. Nhờ đó chất lượng đời sống người cao tuổi và chất lượng dân số của địa phương cũng được nâng cao.

Tại thành phố Cam Ranh, việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được trung tâm y tế của thành phố thực hiện hàng năm. Trung tâm y tế thành phố Cam Ranh cùng với các trạm y tế ở xã, phường tổ chức các buổi tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, lập hồ sơ sức khỏe người cao tuổi, tư vấn về dinh dưỡng, thể dục thể thao cho người cao tuổi.

Trung tâm Y tế cũng tham mưu cho cho ủy ban nhân dân thành phố Cam Ranh chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và trao tặng quà cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám chữa bệnh lưu động, tuyên truyền cho người cao tuổi thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện sớm các bệnh lý và điều trị kịp thời.

Ảnh minh họa. 

Bác sĩ Nguyễn Đăng Pha, trạm trưởng trạm y tế phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết trong thời gian qua trạm y tế cũng thường xuyên phối hợp với người cao tuổi của phường để khám sức khỏe và cấp phát thuốc cho người cao tuổi. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, trạm cũng có quà tặng cho người cao tuổi. Người già ở phường thường mắc các bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm đa khớp, suy tim…

Bà Trần Thị Tâm – trưởng khoa Dân số, trung tâm y tế thành phố Cam Ranh, Khánh Hoa cho biết hiện nay người cao tuổi tại địa phương được chính quyền, các ban ngành toàn thể quan tâm về vấn đề thăm nom, chăm sóc, tặng quà, tổ chức giao lưu gặp mặt, nâng cao đời sống sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Trong tháng Hành động vì người cao tuổi, Hội người cao tuổi tỉnh Khánh Hòa cũng tổ chức thăm tặng quà, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các buổi tuyên truyền, xây dựng kế hoạch chăm sóc người cao tuổi. Duy trì và xây dựng các câu lạc bộ dành cho người cao tuổi như câu lạc bộ giúp nhau, câu lạc bộ thể dục thể thao. Hiện nay có nhiều các hoạt động, hội nhóm phù hợp với các độ tuổi, mức độ sức khoẻ, trình độ, để người cao tuổi dễ dàng tham gia. Các hoạt động này giúp người cao tuổi cải thiện sức khỏe tinh thần.

Hội người cao tuổi tỉnh Khánh Hòa cũng ký kết với Sở Y tế Khánh Hòa về kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Khánh Chi

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Đang cập nhật dữ liệu !