Nâng tỷ lệ và chất lượng tiêm chủng COVID-19 tại vùng sâu, vùng xa

Đã có 1.318 điểm tiêm lưu động được tổ chức để hỗ trợ tiêm chủng 738 ngàn liều vaccine COVID-19 cho những đối tượng khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, các khu vực khó tiếp cận của 5 tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Quảng Nam, và Ninh Thuận.

Nam Định: Tập huấn Xây dựng môi trường không khói thuốc lá

Ngày 27/12/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng tổ chức lớp tập huấn Xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại cơ quan hành chính.

Nghệ An tích cực xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá

Trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá với những cách làm hiệu quả và thiết thực.

Lạng Sơn tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá

Trường chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn về Truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tới dự gồm Ban Giám hiệu và 38 cán bộ, viên chức của Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ.

Hà Nội tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá trong trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị, trường học về việc tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử.

Thái Bình: Ấn tượng chuyên đề: “Nói không với thuốc lá điện tử

Thời gian gần đây, nhiều tổ chức, đơn vị, trường học trong tỉnh Thái Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí và triển khai tích cực các hoạt động PCTHTL tại đơn vị mình.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Bắc Giang: Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy cho học sinh tiểu học

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh trường Tiểu học Trần Phú tham gia chia sẻ những hiểu biết của bản thân về cách nhận biết đám cháy

Yên Bái tích cực, chủ động phòng chống đuối nước trẻ em

Các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã tích cực, chủ động phòng, chống đuối nước trẻ em.

Dạy bơi là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống đuối nước

Từ kinh nghiệm của các nước trên thế giới, các chuyên gia cho rằng, dạy bơi cho trẻ là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống đuối nước.

Tiền Giang: Tăng phòng ngừa để giảm tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em

Tiền Giang sẽ triển khai nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang: Nhiều giải pháp phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Bắc Giang sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ trẻ em; ưu tiên bố trí nguồn lực để bảo đảm việc can thiệp, hỗ trợ cho trẻ em khi bị bạo lực, xâm hại…

Thái Nguyên: Nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước trẻ em

Tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% các huyện, thành phố triển khai Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Bệnh viện Bạch Mai nâng cao năng lực sàng lọc, chẩn đoán sớm ung thư vú

Chụp X-quang và siêu âm tuyến vú là các phương pháp được ưu tiên hàng đầu để sàng lọc ung thư vú cũng như các bệnh lý tuyến vú.

Cao Bằng tăng cường sàng lọc các bệnh tim mạch, đái tháo đường

Tỉnh Cao Bằng đã có kế hoạch nhằm hạn chế sự gia tăng tỷ lệ người mắc các bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần thông qua hoạt động khám sàng lọc.

Hội nghị tim mạch can thiệp thu hút sự tham gia của 500 chuyên gia y tế

Hội nghị Tim mạch học Can thiệp toàn quốc lần thứ 8, với chủ đề “Phát triển giải pháp cho thách thức trong thực hành lâm sàng".

Bắc Ninh tăng cường sàng lọc phát hiện bệnh không lây nhiễm

Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa có kế hoạch phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn tâm thần trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang: Tăng cường phòng chống rối loạn sức khỏe tâm thần

Bắc Giang đặt mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, hoàn thiện các chính sách về phòng, chống rối loạn sức khoẻ tâm thần.

Thuốc lá - “thủ phạm” gây nhiều bệnh không lây nhiễm

Khói thuốc lá là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, đái tháo đường, ung thư...

Người già dễ mắc nhiều bệnh không lây nhiễm

Người cao tuổi thường mắc nhiều bệnh mạn tính và thoái hóa, trong đó phải kể đến bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ, đái tháo đường…

Tuyên Quang: Giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm

Tuyên Quang sẽ tăng cường công tác truyền thông để giảm thiểu các hành vi nguy cơ, dự phòng mắc bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần.

Trời lạnh và nỗi lo của người bị viêm phổi tắc nghẽn mãn tính

Thời tiết thay đổi, số bệnh nhân đến khám bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại các bệnh viện lại gia tăng.

Hà Nội sẽ tăng tỷ lệ phát hiện người mắc bệnh không lây nhiễm

Hà Nội đặt mục tiêu tăng tỷ lệ phát hiện, quản lý điều trị, chăm sóc người mắc bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần…

Nguy cơ đột quỵ tăng khi trời lạnh

Mùa đông, nhiệt độ xuống thấp là yếu tố bất lợi khiến huyết áp của người bị bệnh tim mạch tăng cao dẫn đến đột quỵ.

Cần nâng cao nhận thức về ung thư vú tại Việt Nam

Ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vì vậy, cần phải khuyến khích phụ nữ chủ động khám sàng lọc…

Đang cập nhật dữ liệu !