Sóc Trăng: Tổng kết giai đoạn 2 Dự án Phòng, chống đuối nước trẻ em

Ngày 23/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp UBND huyện Thạnh Trị tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn 2 Dự án “Phòng, chống đuối nước trẻ em” và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2023 - 2025.

Phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em tại huyện Nam Trà My

Tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), tai nạn, thương tích trẻ em vẫn có chiều hướng gia tăng, cần tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để khắc phục.

TP. Đà Nẵng: Phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ mầm non

Đề án “Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho giáo viên mầm non” đã và đang góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ mầm non tại TP. Đà Nẵng.

Tăng cường năng lực hệ thống y tế cơ sở để phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức PATH vừa tổ chức hội thảo tổng kết Dự án “Chuyển đổi đáp ứng với Bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam” do Quỹ Access Accerelated tài trợ.

Phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tái phát mùa lạnh

Những ngày thời tiết lạnh thì số người bệnh đến khám và phải nhập viện điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) lại gia tăng.

Phòng ngừa và điều trị tim mạch là một quá trình can thiệp toàn diện

Ngày 15/12, tại Hà Nội, Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo về Quản lý bệnh tim do xơ vữa động mạch và rối loạn lipid máu tại Việt Nam.

Bệnh không lây nhiễm cần được quan tâm phòng ngừa

Lối sống không khoa học, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và ít hoạt động thể lực là 3 nguyên nhân chính làm gia tăng các bệnh không lây nhiễm.

Phẫu thuật robot và nội soi trong điều trị ung thư

Ngày 22 và 23/12, Bệnh viện K đã tổ chức Hội thảo phẫu thuật ít xâm lấn trong ung thư dạ dày: Phẫu thuật robot và phẫu thuật nội soi.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Làm gì để chủ động ứng phó với xã hội già hoá dân số?

Đây là chủ đề của buổi Giao lưu trực tuyến do Báo Điện tử Sức khỏe & Đời sống phối hợp với Tổng cục Dân số, Bộ Y tế tổ chức ngày 15/12/2022 tài Hà Nội.

Nhiều nội dung hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi trong thời gian tới

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 có nhiều nội dung, hạng mục hỗ trợ chăm sóc và nâng cao sức khỏe người cao tuổi.

Xây dựng mô hình cơ sở dưỡng lão và những tham khảo cho Việt Nam

Trong 2 ngày 28 và 29/12, TP Hà Nội, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội thảo xây dựng mô hình cơ sở dưỡng lão, mô hình hỗ trợ người cao tuổi khởi nghiệp.

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Việt Nam

Hội nghị Lão khoa Quốc gia lần thứ 3 được tổ chức trong hai ngày 12- 13/11/2022, tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Tổ chức Hội nghị Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV

Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã ban hành Kế hoạch về việc Tổ chức Hội nghị Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV giai đoạn 2018 – 2023.

Quảng Ninh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Kế thừa kinh nghiệm và giải pháp mang tính khoa học, các quyết sách đúng trong phòng, chống dịch gần 3 năm qua, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chiến lược tổng thể thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn về việc tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã.

Đồng Tháp: Thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế

Thời gian qua, các đơn vị trong BĐBP Đồng Tháp đã bám sát tình hình địa bàn và triển khai đồng bộ các biện pháp, vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vừa chủ động phòng, chống dịch (PCD) Covid-19.

Cấp bách phục hồi nguồn nhân lực du lịch sau đại dịch

Phục hồi lại nguồn nhân lực du lịch là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay, yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và sự sống còn của thị trường du lịch.

Nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho người lao động ngành y tế sau đại dịch COVID-19

Cùng với việc quan tâm, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách tiền lương, phụ cấp cho viên chức y tế, ngành y tế cũng đã huy động các nguồn lực khác của xã hội để hỗ trợ vật chất cho viên chức y tế nhằm giảm bớt khó khăn..

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19 cao nhất thế giới

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới ghi nhận, đánh giá Việt Nam có chiến lược sử dụng vaccine phù hợp,, là quốc gia đi sau nhưng về trước trong tiêm chủng vaccine COVID-19.

Đang cập nhật dữ liệu !