Đối tượng rủ bé gái về nhà chơi rồi giở trò đồi bại, từ mối nguy quen qua mạng xã hội

Theo luật sư, việc chưa giao cấu, quan hệ tình dục được với cháu A. là nằm ngoài ý muốn của Nam. Dù chưa thực hiện được hành vi nhưng đối tượng Nam vẫn có thể bị phạt tù từ 7-15 năm, với thủ đoạn của y.

Giúp học sinh hiểu trách nhiệm khi nhấn nút 'like, share'

Bảo vệ trẻ em, tạo ra môi trường an toàn cho trẻ em bất kể ngoài đời thực hay trên mạng là trách nhiệm của toàn gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Ths. Nguyễn Viết Hiền: Cần tỉnh táo khi tiếp cận bất cứ thông tin nào trên mạng xã hội!

Tăng cường việc tuyên truyền Luật an ninh mạng trên mạng xã hội và các kênh thông tin khác nhau giúp mọi người nắm rõ luật ở mọi lúc mọi nơi, nhờ đó người dân sử dụng mạng xã hội có ý thức và trách nhiệm hơn.

Sinh viên dùng mạng xã hội văn minh, tiếp nhận thông tin hữu ích

Ngoài việc nắm rõ các nguyên tắc an toàn khi sử dụng nền tảng mạng xã hội, sinh viên cần năng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tiếp nhận thông tin hữu ích từ mạng xã hội.

Trường học đẩy mạnh tuyên truyền việc sử dụng điện thoại, mạng Internet an toàn

Hiện nay, mạng xã hội đang là phương tiện truyền thông, giải trí phổ biến được nhiều học sinh sử dụng và ưa thích. Tuy nhiên, phần lớn các em chưa lường hết các nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng.

Làm gì trước nỗi lo mạng xã hội “đầu độc” trẻ nhỏ?

Bố mẹ nên đồng hành, giúp con làm rèn luyện bản thân cũng như phân biệt đúng sai, những trường hợp nào nên làm, không nên làm trên mạng xã hội.

Cần đồng hành cùng trẻ em sử dụng internet thông minh và an toàn

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng internet, trẻ em Việt Nam đã từng bước được tiếp cận và hội nhập với thế giới.

Thế hệ Millennials và Gen Z trở thành ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng

Thế hệ Millennials và Gen Z đang trở thành những ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng ở Hàn Quốc.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp giúp sinh viên dùng mạng xã hội văn minh

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức tuyên truyền cho sinh viên về những kỹ năng sử dụng không gian mạng với mục tiêu giúp sinh viên dùng mạng xã hội văn minh hơn.

Bà Phương Hằng bị gia hạn tạm giam: Dùng MXH thế nào để tránh rơi vào vòng lao lý?

Mỗi cá nhân sử dụng mạng xã hội cần hết sức thận trọng khi đăng tải, chia sẻ, bình luận về những thông tin chưa được kiểm chứng, tránh việc tự đẩy mình vào vòng lao lý.

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Vụ TikToker Nờ Ô Nô: Tẩy chay mạnh clip phản cảm, tránh người ngộ nhận cách tốt kiếm tiền!

Theo chuyên gia Nguyễn Ngọc Long, nếu chúng ta không lên án những clip phản cảm, các nhãn hàng không mạnh tay để ngưng hợp tác với những 'TikToker bẩn' thì một số người sẽ ngộ nhận đây là một cách tốt để 'câu like, câu view, câu follow' để kiếm tiền.

Bài học sau việc TikToker Nờ Ô Nô bị khóa kênh vì clip 'miệt thị người nghèo'

TikToker Nờ Ô Nô đã bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok. Đây cũng là bài học cho những người làm nội dung trên mạng xã hội.

Childfun Việt Nam: Nỗ lực bảo vệ trẻ em trước 'mạng ảo, tổn thương thật'

Chuyên gia an toàn trên mạng của tổ chức Childfun Việt Nam nhận định: "Chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ tổn thương của trẻ em trên môi trường mạng cũng là những tổn thương thực tế, như vậy mạng là ảo nhưng tổn thương là thật".

Nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Trong thời đại ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và mạng internet đã xâm nhập vào mọi mặt hoạt động đời sống xã hội, trong đó có tác động lớn tới trẻ em.

Hơn 7.400 giáo viên tiểu học có kiến thức hướng dẫn trẻ em dùng mạng an toàn

Ngày 25/11, dự án giáo dục “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” đã hoàn thành sau hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam.

Kỳ vọng thu nhập 'khủng', nhiều YouTuber, TikToker làm nội dung phản cảm

Kỳ vọng có thu nhập "khủng" từ các nền tảng trực tuyến như YouTube, TikTok, Facebook, nhiều người đã tìm mọi cách sản xuất nội dung "rác" nhằm câu view, câu like.

Giải pháp để bố mẹ quản lý nhưng không làm mất quyền tự do của con trên mạng?

Phụ huynh có thể dùng những ứng dụng công nghệ để biết về hoạt động, thông tin của con khi tham gia trên môi trường mạng.

YouTube có chính sách rõ ràng bảo vệ trẻ em khỏi nội dung độc hại

Ông Ajay Vidyasagar - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Youtube cho biết quý 3/2022 YouTube xóa hơn 2 triệu video trên toàn cầu vi phạm chính sách về bảo vệ trẻ em.

Những con số báo động về nguy cơ trẻ em mất an toàn trên không gian mạng

Những số liệu khảo sát cụ thể cho thấy hiện nay trẻ em Việt Nam đang dành rất nhiều thời gian cho Internet và đối diện những nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng.

Người dân cần cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo, giả mạo tinh vi trên không gian mạng

Theo thông tin từ ngành công an, hiện nay tình trạng giả mạo, lừa đảo trên không gian mạng ngày càng diễn biến tinh vi gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người dân.

Cảnh báo trẻ em bị “phơi nhiễm” thông tin quảng cáo thuốc lá điện tử từ mạng xã hội

Tại các nền tảng mạng xã hội mà giới trẻ hay dùng như TikTok, Facebook, Zalo, việc quảng cáo thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng gần như tự do và ít bị kiểm soát. Điều đó báo động thực trạng trẻ em có thể tiếp cận, mua các sản phẩm gây hại này.

'Dọn' tin xấu, độc trên MXH: Đừng “đúng không dám like, sai không dám còm”

PGS. TS Nguyễn Văn Dững cho rằng đấu tranh chống lại những tin xấu, độc, tin tiêu cực trên mạng xã hội có nhiều cách, nhiều kênh và phải làm thường xuyên liên tục.

Gần 4 triệu người xem video nhóm sinh viên tập thể dục bò bằng 4 chi trên sân trường

Đoạn video về nhóm sinh viên tập thể dục bò bằng 4 chi trên sân trường đã thu hút gần 4 triệu lượt xem trên nền tảng mạng xã hội Trung Quốc.

Người tung tin bị kẻ gian đập vỡ kính ô tô, lấy trộm 100 triệu đồng có thể bị xử phạt

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) điều tra, xác minh thực tế số tiền mặt nạn nhân bị mất không nhiều như thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Còn luật sư cho rằng: “Nếu thông tin sai sự thật người này có thể bị phạt hành chính”.

Đang cập nhật dữ liệu !