Hơn 7.400 giáo viên tiểu học có kiến thức hướng dẫn trẻ em dùng mạng an toàn

Ngày 25/11, dự án giáo dục “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” đã hoàn thành sau hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam.

Thông qua dự án, 7,443 giáo viên tại 1,115 trường tiểu học thuộc 4 tỉnh thành (Hà Nội, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái) cùng các làng trẻ SOS trên toàn quốc đã được tập huấn giảng dạy trẻ em kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả. Hơn 1 triệu học sinh hưởng lợi từ dự án này.

Thực tế hiện nay, sự hiện diện của internet trong cuộc sống ngày càng lớn, ngay cả đối với trẻ em. Bây giờ thật khó có thể cấm hoàn toàn trẻ em sử dụng Internet hay các thiết bị điện tử. Bởi vậy, việc hướng dẫn trẻ em các kỹ năng an toàn, nhận diện các rủi ro và tự bảo vệ bản thân là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, việc trang bị những kiến thức, kỹ năng để giúp phụ huynh và thầy cô giáo đồng hành cùng trẻ em, bảo vệ trẻ, hướng dẫn và giúp trẻ an toàn trên mạng cũng quan trọng không kém.

Dự án “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” đã cung cấp bộ giáo trình đa dạng và hoàn toàn miễn phí, cùng trò chơi Interland phiêu lưu về an toàn kỹ thuật số. Năm 2022, Google tiếp tục giới thiệu “Internet Phiêu Lưu Ký” phiên bản Việt hóa, giúp các bậc cha mẹ cùng trẻ học hỏi và phát triển trong môi trường mạng một cách tự tin và an toàn.

Buổi tập huấn của dự án "Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” thu hút sự quan tâm của nhiều giáo viên tiểu học.

Phối hợp triển khai cùng Google, Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng (C.F.C Việt Nam) là đơn vị hỗ trợ đào tạo các giảng viên nguồn cho chương trình và phổ biến chương trình đến các trường học, phụ huynh và học sinh ở Việt Nam qua các chương trình tập huấn trực tiếp và trực tuyến.

Bà Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc C.F.C Việt Nam chia sẻ, hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, trẻ em sử dụng mạng Internet cho việc học và giải trí có thể sẽ phải đối mặt với nội dung bạo lực, bắt nạt trên mạng, tin giả hay nhiều nguy cơ đáng quan ngại khác như bị bắt nạt trực tuyến, bị lợi dụng khi cung cấp thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được trang bị đầy đủ kiến thức và những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trước những nguy cơ có thể xảy ra trên không gian mạng. Vì vậy dự án “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” có ý nghĩa trong việc hỗ trợ, bảo vệ trẻ em an toàn trên không gian mạng.

Hình ảnh buổi tập huấn cho giáo viên tiểu học về việc dùng mạng xã hội an toàn.

Trong khi đó Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam Nguyễn Đức Tuân nhận định dự án rất hữu ích, có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, góp phần triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025".

Được biết, dự án “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” có sự tham gia của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT), Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT); Trung tâm Sức khỏe gia đình và Phát triển cộng đồng và nhiều Sở GD&ĐT, các trường học tại nhiều tỉnh thành.

Hoàng Thanh

Con trai bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử, người mẹ Hà Nội xử trí đáng nể

Cách xử trí của bà mẹ Phương Thảo - người có con bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử - rất đáng để các bậc phụ huynh tham khảo và suy nghĩ.

Trúng 5 vé độc đắc, người phụ nữ chi 2,4 tỷ đồng mua vàng tặng con cháu

Người phụ nữ ở Kiên Giang vừa trúng 5 tờ vé số độc đắc liền ra tiệm vàng, chi 2,4 tỷ đồng mua vàng khiến dân mạng xôn xao, gửi lời nhắn “xin vía”.

Ma túy 'núp bóng' các loại nước giải khát, thực phẩm chức năng

Ma túy được các đối tượng ngụy trang, "núp bóng" dưới hai dạng nước giải khát và thực phẩm chức năng có chứa chất ma túy hoặc ma túy được pha trộn, tẩm ướp, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử...

Mẹ 'đỏ mắt' tìm con gái thất lạc 40 năm để trao khoản tiền lớn

TRUNG QUỐC - Con gái "thất lạc" 40 năm nhưng người mẹ vẫn kiên trì tìm kiếm, muốn gặp lại con để thực hiện ước nguyện đau đáu từ lâu.

Cha nuôi nhường con ăn cơm thịt, chỉ mong con lớn khôn từng ngày

TRUNG QUỐC - Câu chuyện tình cảm gia đình của cô gái hiếu thảo và người cha nuôi nghèo đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên mạng xã hội ở đất nước tỷ dân.

Cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp gãy, cứu bố khỏi bị ngã

TRUNG QUỐC - Đoạn video giám sát tại nhà ghi lại khoảnh khắc một cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp bị gãy, cứu bố khỏi bị ngã, khiến người dùng mạng cảm động.

Nỗi sợ của anh Chánh Văn

“Tôi là kẻ có nhiều nỗi sợ và đang mỗi ngày tự mình học cách chấp nhận, chứ không phải để chiến thắng nỗi sợ đó”, anh 'Chánh Văn' Hoàng Anh Tú tâm sự.

Con trai trách đón muộn sao người làm mẹ chỉ biết lặng im?

Cậu con trai trách mẹ đến đón muộn nhưng người phụ nữ chỉ im lặng, không lên tiếng giải thích.

Mẹ nghèo vượt 1.500km về quê trong đêm động viên con thi tốt nghiệp THPT

Từ Bình Dương, nữ công nhân lặng lẽ bắt xe về quê động viên con trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến khi gặp, con trai chị mới biết là mẹ về thăm. Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng tủi tủi.

Cậu bé ở Thanh Hóa bị bố đổ xăng thiêu sống: Em ước mơ làm lính cứu hoả

Đã 12 năm trôi qua kể từ khi cậu bé Linh bị bố ruột đổ xăng thiêu sống, đến nay qua bao nhiêu lần phẫu thuật, Linh đã trở thành chàng thiếu niên trẻ với nhiều ước mơ, hoài bão.

Đang cập nhật dữ liệu !