Thành lập cơ chế Hội nghị cấp cao Quốc hội Campuchia, Lào, Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Lào, Việt Nam đã ký tuyên bố chung lần đầu tiên thành lập cơ chế Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước CLV vào ngày 20/11.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp các lãnh đạo cấp cao Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao Campuchia và thảo luận về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Áo

Hội thảo kỷ niệm Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ giữa Áo và Việt Nam được tổ chức tại Áo với sự tham gia của Đại sứ Việt Nam Nguyễn Trung Kiên.

Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Bằng hoài bão cứu nước cứu dân mãnh liệt, bản lĩnh và sự mẫn cảm chính trị ở tuổi 21 của một tầm nhìn xa, cách đây 110 năm, ngày 5/6/1911, Nguyễn Tất Thành đã xuống tàu ra đi tìm đường cứu nước.

Timor-Leste sắp trở thành thành viên thứ 11 của ASEAN

Trong tuyên bố chung ngày 11/11/2022, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí về nguyên tắc để kết nạp Timor-Leste vào ASEAN, trở thành thành viên thứ 11 của khối.

Nguyễn Ái Quốc với Cách mạng Tháng Mười Nga

Nhìn lại bối cảnh nước Nga Sa hoàng đầu thế kỉ 20 để thấy, Cách Mạng tháng Mười Nga đã mở ra thời kì mới cho không chỉ nước Nga mà đã biến đổi căn bản lịch sử thế giới trong thế kỉ 20.

Kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga - sự kiện có ý nghĩa lớn của lịch sử thế giới

Cách đây đúng 105 năm, ngày 7/11/1917, dưới sự lãnh đạo thiên tài của V.I.Lênin và Đảng Bolshevik, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã đứng lên lật đổ chế độ cũ, lập nên nhà nước công-nông đầu tiên trên thế giới.

Long An long trọng Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân

Chiều 26/10, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân - lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, của cách mạng Việt Nam (1902 - 2022).

Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng của Chủ tịch Thượng viện Campuchia tới Việt Nam

Chuyến thăm của Chủ tịch Thượng viện Campuchia tới Việt Nam có ý nghĩa quan trọng giữa lúc hai nước đang tiến hành các hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Chặng đường 7 năm thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc

Sau 7 năm thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc, hoạt động thương mại giữa hai nước đã có những chuyển biến vô cùng lớn theo chiều hướng tích cực.

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Tây Bắc (1952-2022)

Năm 2022, nhiều tỉnh Tây Bắc đang long trọng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Tây Bắc – 1952 trong cuộc kháng chiến chống Pháp tại từng địa phương nơi diễn ra các trận đánh chính.

Việt Nam – Campuchia tăng cường hợp tác giữa các tỉnh biên giới

Tại cuộc hội kiến với Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Hun Sen bày tỏ mong muốn Việt Nam – Campuchia tăng cường hợp tác giữa các tỉnh biên giới.

Việt Nam – Hàn Quốc nâng cấp quan hệ lên tầm 'Đối tác chiến lược toàn diện'

Tới thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đồng thuận nâng cấp quan hệ hai nước lên tầm 'Đối tác chiến lược toàn diện'.

Việt Nam – Áo đẩy mạnh hợp tác nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Áo nhất trí đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước nhân khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

ASEAN - Một cộng đồng ngày càng lớn mạnh

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhân kỉ niệm 55 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mới đây.

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Mới đây, Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết, Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (23-11-1922 - 23-11-2022) sẽ được tổ chức với quy mô cấp quốc gia vào tháng 11/2022, với nhiều sự kiện chính trị mang ý nghĩa lớn.

Phát huy 10 chữ Vàng, viết tiếp trang sử mới

Truyền thống, văn hóa của ngành Thông tin và Truyền thông như bộ gen được di truyền, từ đó mỗi thế hệ đã viết nên câu chuyện của mình, góp phần tạo nên những trang sử mới cho ngành, cho đất nước.

Bưu điện - Truyền thanh… có một thời như thế

Hẹn hò mãi, bữa nay tôi mới có dịp đi cà phê với chú Nguyễn Minh Chí. Không hiểu có phải do “hiệu ứng Ngày Truyền thống ngành” hay không mà rồi trong câu chuyện giữa 2 chú cháu cứ thấy xoay quanh “ngành bưu điện với nghề bưu điện”.

Sản phẩm Make in Vietnam của người Bưu điện: Chuyện nhiều người chưa biết

Cách đây hơn nửa thế kỷ về trước, nhiều sản phẩm Make in Vietnam đã được Nhà máy Thiết bị bưu điện nghiên cứu và sản xuất để phục vụ kháng chiến cũng như đời sống dân sinh.

Tuổi trẻ ngành Thông tin và truyền thông: Tiên phong trong công  cuộc chuyển đổi số

Vượt ra khỏi các hoạt động sinh hoạt Đoàn truyền thống, tiên phong, chủ động, sáng tạo trong công cuộc chuyển đổi số chính là những những hoạt động sôi nổi của các thế hệ Đoàn viên thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông trong những nhiệm kỳ gần đây.

Dấu ấn truyền thống ngành qua các mẫu tem bưu chính

Để tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử của ngành, có một cách thức khá đặc biệt là phát hành những mẫu tem bưu chính kỷ niệm Ngày truyền thống.

"Hội nhập và  cạnh tranh, cả ngành phát triển”

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông, TS. Mai Liêm Trực, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện Việt Nam, kể lại những câu chuyện thể hiện rõ tư duy táo bạo góp phần đổi mới ngành, đổi mới đất nước.

Ngành thông tin và truyền thông: 77 năm đồng hành cùng đất nước

77 năm qua, lịch sử ngành Thông tin và Truyền thông là cả một chặng đường vẻ vang, là sự tiếp nối – phấn đấu đi lên của biết bao thế hệ những người làm Bưu điện (Bưu chính – Viễn thông), Thông tin, Tuyên truyền...

Báo chí khơi dậy khát vọng một Việt Nam hùng cường

Giữa thời đại bùng nổ thông tin, báo chí càng phải thể hiện sứ mệnh phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội, lan tỏa năng lượng tích cực, tạo đồng thuận và niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Trọn vẹn nghĩa tình ngành Thông tin và Truyền thông

Nhiều hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đã được lan tỏa sâu rộng, thể hiện sự trọn nghĩa vẹn tình của ngành Thông tin và Truyền thông.

Đang cập nhật dữ liệu !