Nguyễn Ái Quốc với Cách mạng Tháng Mười Nga

Nhìn lại bối cảnh nước Nga Sa hoàng đầu thế kỉ 20 để thấy, Cách Mạng tháng Mười Nga đã mở ra thời kì mới cho không chỉ nước Nga mà đã biến đổi căn bản lịch sử thế giới trong thế kỉ 20.

Kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga - sự kiện có ý nghĩa lớn của lịch sử thế giới

Cách đây đúng 105 năm, ngày 7/11/1917, dưới sự lãnh đạo thiên tài của V.I.Lênin và Đảng Bolshevik, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã đứng lên lật đổ chế độ cũ, lập nên nhà nước công-nông đầu tiên trên thế giới.

Timor-Leste sắp trở thành thành viên thứ 11 của ASEAN

Trong tuyên bố chung ngày 11/11/2022, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí về nguyên tắc để kết nạp Timor-Leste vào ASEAN, trở thành thành viên thứ 11 của khối.

Lê Thanh Nghị - người con ưu tú của quê hương Hải Dương

Năm 2022, nhiều địa phương trong cả nước và đặc biệt là tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức kỷ niệm 110 năm ngày sinh Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Lê Thanh Nghị - người con ưu tú của tỉnh Hải Dương.

Hà Nội có nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không”

Nhiều hoạt động được TP Hà Nội triển khai nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (18/12/1972 – 18/12/2022)

Dấu ấn truyền thống ngành qua các mẫu tem bưu chính

Để tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử của ngành, có một cách thức khá đặc biệt là phát hành những mẫu tem bưu chính kỷ niệm Ngày truyền thống.

Tuổi trẻ ngành Thông tin và truyền thông: Tiên phong trong công  cuộc chuyển đổi số

Vượt ra khỏi các hoạt động sinh hoạt Đoàn truyền thống, tiên phong, chủ động, sáng tạo trong công cuộc chuyển đổi số chính là những những hoạt động sôi nổi của các thế hệ Đoàn viên thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông trong những nhiệm kỳ gần đây.

Sản phẩm Make in Vietnam của người Bưu điện: Chuyện nhiều người chưa biết

Cách đây hơn nửa thế kỷ về trước, nhiều sản phẩm Make in Vietnam đã được Nhà máy Thiết bị bưu điện nghiên cứu và sản xuất để phục vụ kháng chiến cũng như đời sống dân sinh.

Bưu điện - Truyền thanh… có một thời như thế

Hẹn hò mãi, bữa nay tôi mới có dịp đi cà phê với chú Nguyễn Minh Chí. Không hiểu có phải do “hiệu ứng Ngày Truyền thống ngành” hay không mà rồi trong câu chuyện giữa 2 chú cháu cứ thấy xoay quanh “ngành bưu điện với nghề bưu điện”.

Trọn vẹn nghĩa tình ngành Thông tin và Truyền thông

Nhiều hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đã được lan tỏa sâu rộng, thể hiện sự trọn nghĩa vẹn tình của ngành Thông tin và Truyền thông.

Để những con người, sự kiện lịch sử trở thành “bất tử”

Bảo tàng số với cơ sở dữ liệu số về ngành Thông tin và Truyền thông sẽ bảo tồn, lan tỏa các giá trị truyền thống ngành, biến những con người, sự kiện lịch sử trở thành “bất tử”.

Tự hào truyền thống quang vinh và sứ mệnh lớn lao

Những ngày kỷ niệm tháng Tám mùa thu cách mạng đã về. Những người trong ngành Thông tin và Truyền thông lại cùng nhau nhìn lại những chặng đường đã qua, và như truyền thống lại tiếp tục đoàn kết bên nhau, vượt qua mọi khó khăn để tiến lên phía trước.

Báo chí khơi dậy khát vọng một Việt Nam hùng cường

Giữa thời đại bùng nổ thông tin, báo chí càng phải thể hiện sứ mệnh phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội, lan tỏa năng lượng tích cực, tạo đồng thuận và niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Sứ mệnh dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia

Kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945-28/8/2022) là dịp toàn ngành định vị lại vai trò và sứ mệnh, để từ đó quyết tâm dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số quốc gia đi đến thành công.

Nghĩa tình Bưu điện và khát vọng hùng cường

Các thế hệ hôm nay nguyện tiếp bước gìn giữ, bảo vệ, xây dựng ngành, xây dựng đất nước, để những mất mát, đau thương của thế hệ cha anh trở thành sức mạnh, là động lực phấn đấu xây dựng quốc gia hùng cường, thịnh vượng.

Tri ân các anh hùng liệt sĩ ngành Thông tin và Truyền thông

Hàng vạn cán bộ, công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông đã anh dũng hy sinh, để lại một phần thân thể nơi chiến trường nhằm bảo vệ cho mạch máu thông tin liên lạc.

"Hội nhập và  cạnh tranh, cả ngành phát triển”

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông, TS. Mai Liêm Trực, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện Việt Nam, kể lại những câu chuyện thể hiện rõ tư duy táo bạo góp phần đổi mới ngành, đổi mới đất nước.

Ngành thông tin và truyền thông: 77 năm đồng hành cùng đất nước

77 năm qua, lịch sử ngành Thông tin và Truyền thông là cả một chặng đường vẻ vang, là sự tiếp nối – phấn đấu đi lên của biết bao thế hệ những người làm Bưu điện (Bưu chính – Viễn thông), Thông tin, Tuyên truyền...

77 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9: Những bài học còn mãi

Những ngày tháng Tám lịch sử của 77 năm về trước thực sự đưa đất nước bước sang một trang mới.

Không có liệt sĩ “vô danh”

Gần 30 năm sau khi kết thúc chiến tranh, chúng ta đã tìm kiếm, quy tập được hơn 950.000 hài cốt liệt sĩ. Còn hơn 180.000 hài cốt liệt sĩ cần tiếp tục tìm kiếm, quy tập, chủ yếu là ở địa bàn trong nước.

Phan Đăng Lưu: “Chất Nghệ” người cộng sản kiên trung

Với 39 năm tuổi đời, 16 năm hoạt động cách mạng liên tục, đồng chí Phan Đăng Lưu đã hiến dâng trọn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Ký ức hào hùng về Thành cổ Quảng Trị trên tem bưu chính

Bộ tem bưu chính “50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972-2022)” như thước phim lịch sử, ghi lại ký ức hào hùng về lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần bất khuất của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Lợi ích dân tộc là trên hết!

Ngày 30/4/1975 là ngày đã đưa đất nước Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới - độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội sau 21 năm dài chia cắt Bắc Nam.

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước

Nhiều hoạt động đã được tổ chức tại các địa phương nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022).

Lê Văn Lương: Đảng viên ưu tú lứa đầu của Đảng

Nhân dịp Kỉ niệm 110 năm Ngày sinh của đồng chí Lê Văn Lương mới đây (28/3/1912 – 28/3/2022), các nhà sử học đánh giá, ông là một trong những người lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !