Cần đưa các vụ mua bán bào thai thành tội mua bán người dưới 16 tuổi

Có những phụ nữ bị đưa sang bên kia biên giới bằng đường sông từ khi mang thai, trẻ sơ sinh bị bế đi ngay sau khi chào đời, mẹ chúng được nhận lại một khoản tiền từ người môi giới.

Năm 2022 tình hình buôn người vẫn phức tạp

Trong 9 tháng đầu năm 2022 đã phát hiện, triệt phá gần 80 vụ, trong đó đã làm rõ và xác định được khoảng 180 đối tượng liên quan đến mua bán người, giải cứu được hơn 220 nạn nhân.

Quảng Trị: Tuyên truyền về phòng, chống nạn tảo hôn và mua bán người cho học sinh dân tộc

Những buổi truyền thông về nạn tảo hôn và mua bán người được triển khai dưới cờ vào thứ 2 tại Quảng Trị sẽ giúp các em học sinh có kiến thức, kỹ năng về phòng chống mua bán người.

Những “bí kíp” bỏ túi giúp thanh thiếu niên không sập bẫy bọn "buôn người"

Phụ nữ và trẻ em gái luôn là nạn nhân của tình trạng buôn bán nô lệ tình dục ra nước ngoài; nhiều người bị lừa bán cho các nhà thổ ở vùng biên giới như Trung Quốc, Campuchia, Lào và các nước châu Á khác....

Rủ đi làm rửa bát lương cao, thiếu nữ Mông bị bán vào nhà chứa

Là thiếu nữ người Mông, dù đã sang Trung Quốc nhiều lần nhưng không ngờ chỉ sau một lần đi chợ phiên tại địa phương cô bị lừa bán vào “nhà chứa” ở bên đó.

Ám ảnh kinh hoàng của hai cô gái trẻ bị lừa sang Campuchia làm trong casino

Bị phát hiện liên lạc về nước, cô gái trẻ ở Quảng Ngãi bị nhốt vào phòng kín, còng tay, đánh đập và bị bỏ đói suốt 4 ngày liền. Những ngày tháng làm việc ở Campuchia sẽ mãi là ký ức kinh hoàng đối với cô.

Trẻ em miền núi tiếp cận kiến thức phòng chống tảo hôn, mua bán người trên nền tảng số

Học sinh xã Lùng Thàng, Sìn Hồ, Lai Châu đã được tiếp cận nền tảng số với kho kiến thức về phòng chống tảo hôn và mua bán người.

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam công tác phòng chống buôn bán người

Đại diện Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đề nghị các đối tác tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng ngừa mua bán người và hỗ trợ nạn nhân tại Việt Nam hiệu quả nhất.

'Việc nhẹ, lương cao' - cạm bẫy bên kia biên giới khiến nhiều người 'sa lầy'

Vụ việc 7 thanh niên ở làng Kloong mà BĐBP Gia Lai triệt phá thành công là một trong những vụ việc điển hình mà nếu không kịp thời phát hiện để xử lý nhanh chóng, dứt điểm thì sẽ tiếp tục xảy ra các vụ việc dụ dỗ, lừa gạt đưa người sang Campuchia.

Quảng Ngãi: Khởi tố đối tượng tổ chức đưa người sang Campuchia trái phép

Đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao", một thanh niên ở Quảng Ngãi bị bắt và khởi tố

Mở rộng cung cấp dịch vụ trong nước và quốc tế cho nạn nhân bị mua bán

Ngày 14/11, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện Văn phòng Di cư Bỉ, nhân chuyến làm việc của phái đoàn tại Việt Nam.

Yên Bái đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống buôn bán người

Yên Bái thời gian gần đây nổi lên tình trạng xuất nhập cảnh trái phép sang Campuchia với 36 trường hợp, trong đó có những người cơ bản được phát hiện, giải cứu kịp thời, song cũng có trường hợp đã phải bỏ mạng nơi xứ người.

Tin rồi đi theo bạn, người phụ nữ H'mông bị lừa bán qua biên giới

Được giải cứu sau khi bị bán qua biên giới nhiều năm, trở về nhà, người phụ nữ H’Mông này lại hứng chịu sự phẫn nộ từ gia đình chồng, họ đổ lỗi hoàn toàn cho cô, thậm chí còn muốn lấy lại ngôi nhà mà cô và các con đang sống.

Thông tin bất ngờ về người phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc, mất tích mới trở về

Người phụ nữ được tiếp nhận ở Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn (Cao Bằng) trong tinh thần hoảng loạn. Hiện đã có người thân ở tỉnh Quảng Bình nhận là em gái.

Bán con đẻ, người mẹ sẽ đối diện hình phạt nào?

8 đối tượng trong đường dây mua bán người vừa bị triệt phá đã bị khởi tố. Bán cả con đẻ của mình - những đối tượng rất táng tận lương tâm, coi trẻ em như một món hàng sẽ phải chịu mức chế tài nghiêm khắc.

Đảm bảo an toàn hỗ trợ phụ nữ, trẻ em là nạn nhân mua bán người trở về cuộc sống

Đây là nguyên tắc mà "Ngôi nhà bình yên" vẫn làm khi hỗ trợ những phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của nạn mua bán người được giải cứu thành công.

Ngất lịm sau cốc nước bạn mời, thiếu nữ trở thành 'món hàng', bị bán cho 5 người đàn ông

Háo hức đi gặp người bạn mới, Sùng diện váy áo xúng xính đến điểm hẹn. Người bạn quen qua mạng mời Sùng nước uống. Vừa hết cốc nước, cô ngất lịm đi, khi tỉnh dậy thì đã ở một nơi lạ hoắc, người ta bảo đó là Trung Quốc. Khi ấy cô 22 tuổi.

Nạn nhân buôn bán người trở về cần sự hỗ trợ của nhiều ban ngành, tổ chức

Những nạn nhân bị buôn bán người để có thể tái hòa nhập với cuộc sống bình thường cần sự phối hợp giữa các ban, ngành, tổ chức. Nếu chỉ có một tổ chức riêng lẻ, rất khó làm được.

Lần đầu lên thành phố chơi, người phụ nữ H'Mông bị đem bán, lưu lạc hơn 1 năm nơi xa xứ

Đang trong lúc bức bí với cuộc hôn nhân cầm tù, nghe người phụ nữ nhà bên rủ lên thành phố chơi, Phao đồng ý ngay, không mảy may suy nghĩ quá nhiều. Nào ngờ, sự liều lĩnh ấy đẩy cô vào chuỗi ngày trở thành người ''vô hình'' nơi đất khách xa xôi...

Tin 'việc nhẹ, lương cao', nhiều thanh thiếu niên thành nạn nhân buôn bán người

"Nhận thức của một số người còn hạn chế, dễ dàng tin tưởng vào những lời dụ dỗ “việc nhẹ, lương cao” của các đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội", đại diện Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 thông tin.

Hỗ trợ con giống vật nuôi cho phụ nữ bị mua bán, bóc lột hoặc xâm hại

Dự án sẽ hỗ trợ con giống/vật nuôi giúp tăng thu nhập hộ gia đình và cải thiện sinh kế; Truyền thông nâng cao nhận thức về mua bán người, xâm hại và bóc lột.

Nhiều hoạt động nâng cao kiến thức phòng chống mua bán người cho học sinh Yên Bái

Với mục tiêu nâng cao kiến thức về mua bán người, Hagar Việt Nam đã tiến hành các chuỗi hoạt động truyền thông tại 8 trường phổ thông và trung học cơ sở thuộc hai huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu (Yên Bái).

Hợp tác hỗ trợ nạn nhân buôn bán người trở về nước, ưu tiên 3 tỉnh và TP Hải Phòng

Theo nội dung ký kết, IMO và CWD sẽ tập trung hỗ trợ các nạn nhận buôn bán người sinh kế, học nghề, tạo thu nhập ổn định và cung cấp các gói sức khoẻ, tâm lý miễn phí nếu có nhu cầu.

Thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui cho học sinh Quảng Trị

Những kiến thức từ nền tảng Em Vui giúp các em hiểu về nạn tảo hôn, mua bán người, đồng thời hình thành kỹ năng ứng phó khi gặp phải tình huống nguy hiểm với bản thân.

Chiêu trò lừa đảo việc làm và buôn bán người nhắm vào người trẻ châu Á

Qua những cuộc điện thoại trao đổi, nhiều người trẻ ở châu Á không may trở thành nạn nhân của các tổ chức lừa đảo việc làm và buôn người.

Đang cập nhật dữ liệu !