Đề nghị xử lý chủ shop đăng ảnh, clip rõ mặt bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng lên Facebook

Vì lấy 1 chiếc vòng tay cao su có giá trị thấp, một cháu bé 5 tuổi ở Đắk Lắk đã bị chủ shop quần áo chụp ảnh, quay clip rồi đăng tải rõ mặt lên mạng xã hội. Hành động của chủ shop đang bị cộng đồng mạng chỉ trích.

Chạy bộ vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Sáng 27/11/2022 tại Công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội), hơn 400 người đã tham gia giải chạy "Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái - Run for Zero Violence against Women and Girls in Vietnam".

Childfun Việt Nam: Nỗ lực bảo vệ trẻ em trước 'mạng ảo, tổn thương thật'

Chuyên gia an toàn trên mạng của tổ chức Childfun Việt Nam nhận định: "Chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ tổn thương của trẻ em trên môi trường mạng cũng là những tổn thương thực tế, như vậy mạng là ảo nhưng tổn thương là thật".

Nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Trong thời đại ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và mạng internet đã xâm nhập vào mọi mặt hoạt động đời sống xã hội, trong đó có tác động lớn tới trẻ em.

Hơn 7.400 giáo viên tiểu học có kiến thức hướng dẫn trẻ em dùng mạng an toàn

Ngày 25/11, dự án giáo dục “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” đã hoàn thành sau hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam.

Giải pháp để bố mẹ quản lý nhưng không làm mất quyền tự do của con trên mạng?

Phụ huynh có thể dùng những ứng dụng công nghệ để biết về hoạt động, thông tin của con khi tham gia trên môi trường mạng.

YouTube có chính sách rõ ràng bảo vệ trẻ em khỏi nội dung độc hại

Ông Ajay Vidyasagar - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Youtube cho biết quý 3/2022 YouTube xóa hơn 2 triệu video trên toàn cầu vi phạm chính sách về bảo vệ trẻ em.

Những con số báo động về nguy cơ trẻ em mất an toàn trên không gian mạng

Những số liệu khảo sát cụ thể cho thấy hiện nay trẻ em Việt Nam đang dành rất nhiều thời gian cho Internet và đối diện những nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng.

Bảo vệ trẻ em bị xâm hại, nhiều gia đình không biết cách thu giữ vật chứng cần thiết

Có nhiều trường hợp nạn nhân bị xâm hại tình dục nhưng gia đình không biết cách thu giữ vật chứng cần thiết để giao nộp cơ quan chức năng; lưỡng lự trong cách giải quyết dẫn đến tố cáo, khai báo muộn...

Luật sư: 75% số vụ xâm hại trẻ em là xâm hại tình dục

Trong các vụ xâm hại trẻ em thì phổ biến nhất (chiếm tỉ lệ tới 75,4%), để lại hậu quả nặng nề, gây bức xúc dư luận nhất là xâm hại tình dục.

TP Buôn Ma Thuột tăng cường tuyên truyền nhằm hạn chế tối đa tình trạng xâm hại trẻ em

Thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em, thời gian qua, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã triển khai kế hoạch tuyên truyền nhằm hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại.

Tự ý đăng ảnh cháu bé 5 tuổi lên mạng xã hội, quản lý Fanpage bị phạt 5 triệu đồng

Do tự ý đăng tải hình ảnh của cháu bé 5 tuổi là nạn nhân trong vụ án giết người ở Quảng Nam, một quản lý Fanpage bị xử phạt 5 triệu đồng.

Trường học Quảng Ninh trang bị cho học sinh kỹ năng dùng mạng xã hội an toàn

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, trẻ em càng ngày càng được tiếp xúc với Internet sớm hơn, từ đó thế giới ảo tác động đến trẻ em theo cả hai hướng tích cực và tiêu cực.

Vụ thiếu nữ 15 tuổi có bầu ở Bắc Kạn: Cha mẹ cần dạy con cách tôn trọng cơ thể

Theo luật sư, cha mẹ cần dạy con phải biết tôn trọng cơ thể của chính mình. Khi người khác có ý định xâm hại, hoặc lợi dụng cơ thể con, con cần biết nói “không”, hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Đắk Lắk: Thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em còn nhiều khó khăn

TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) luôn quan tâm đặc biệt đến vấn đề bảo vệ quyền lợi trẻ em. Chính vì vậy việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em được địa phương này ưu tiên hàng đầu.

Trẻ em online nhiều hơn nhưng thiếu kỹ năng tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Internet đã thúc đẩy sự phát triển tri thức, tăng cường kỹ năng sống, giúp định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực học tập của trẻ em. Tuy vậy, rất nhiều em chưa biết cách tự bảo vệ mình an toàn trên không gian mạng.

Phần lớn trẻ em giấu cha mẹ khi bị bắt nạt trên mạng

Không thể phủ nhận internet là chìa khoá để trẻ em tiếp cận với tri thức, tìm hiểu về thế giới, nhưng khi trẻ lang thang một mình trên mạng sẽ có nguy cơ bị tổn thương tâm lý bất cứ lúc nào.

Bảo vệ trẻ em Việt Nam khi độ tuổi dùng internet sớm hơn sau đại dịch Covid-19

Tại buổi toạ đàm “Bảo vệ an toàn cho thanh thiếu niên trên không gian mạng” diễn ra tại Hà Nội ngày 07/10, các khách mời đã cùng nhau thảo luận để cùng tìm giải pháp nâng cao nhận thức về an toàn cho trẻ em trên không gian mạng.

Hai thiếu niên xâm hại tình dục bé gái 6 tuổi đến công an trình diện

Thời điểm cháu C.T.L và 2 bạn nhỏ cùng thôn đang chơi ở sân nhà C, bố mẹ và người thân của C không có nhà, C và T đã lôi kéo, dụ dỗ và thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu L.

Giáo viên tiểu học Yên Bái tham gia lớp tập huấn về kỹ năng dùng mạng an toàn

Việc trang bị kiến thức an toàn trên không gian mạng cho học sinh, đặc biệt học sinh tiểu học là rất cần thiết nhưng trước hết bản thân giáo viên phải là người hiểu rõ những nội dung này.

Trường tư tuyên truyền sáng tạo cho học sinh về sử dụng mạng xã hội an toàn

Hiện nay, số lượng trẻ em tham gia học tập, giải trí trên internet rất đông đảo nhưng đa số các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức để tự bảo vệ bản thân trên môi trường mạng.

Tìm hiểu cách bảo vệ trẻ em an toàn trên mạng xã hội tại sự kiện 'Safety Café Vietnam'

Sự kiện Safety Café lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm tuyên truyền, phổ biến cách bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook và Instagram.

Làm sao ngăn trẻ trầm cảm bắt chước cách tự làm đau để 'giải thoát' trên mạng?

PGS. TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội bày tỏ sự lo ngại về tình trạng giới trẻ, đặc biệt là trẻ em mắc trầm cảm lại bắt chước cách tự làm đau trên mạng.

Hiếp dâm bé gái 13 tuổi ngay trên ô tô: Tài xế taxi có thể bị phạt 20 năm tù

Theo luật sư, trong quá trình điều tra, nếu phát hiện thêm các tình tiết tăng nặng như gây thương tích, gây rối loạn tâm thần cho nạn nhân, hoặc làm nạn nhân có thai, thì hình phạt tù đối với Quân có thể lên đến 20 năm

Cha mẹ có vai trò quan trọng trong hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng xã hội an toàn

Mặc dù các cơ quan chức năng, doanh nghiệp cung cấp nền tảng mạng xã hội đều có đưa ra giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng nhưng cha mẹ vẫn phải là "người gác cổng" đầu tiên.

Đang cập nhật dữ liệu !