TP Buôn Ma Thuột tăng cường tuyên truyền nhằm hạn chế tối đa tình trạng xâm hại trẻ em

Thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em, thời gian qua, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã triển khai kế hoạch tuyên truyền nhằm hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại.

TP Buôn Ma Thuột có tổng dân số tính đến cuối năm 2021 là 384.060 người, trong đó có khoảng 76.229 trẻ em, chiếm tỷ lệ 21%. Tổng số trẻ em dưới 16 tuổi là 87.788, trong đó có 48.203  nam và 39.585 nữ.

Nhằm bảo vệ tình trạng trẻ em bị xâm hại, những trẻ em có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị tai nạn thương tích, chính quyền TP Buôn Ma Thuột đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ hiệu quả, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng tới từng khu vực dân cư.

TP Buôn Ma Thuột ưu tiên và dành mọi chính sách tốt nhất để bảo vệ quyền lợi cho trẻ em.

Cụ thể, UBND TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền Luật Trẻ em, tuyên truyền về kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại, đuối nước đến trực tiếp các đối tượng là trẻ em, phụ huynh trong các cộng đồng dân cư. Từ đó phấn đấu thực hiện tốt chỉ tiêu liên quan đến bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn.

Ngoài ra, địa phương này cũng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành phải quan tâm hơn đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật, tạo điều kiện tốt nhất có thể để các em sớm ổn định cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng. 

TP Buôn Ma Thuột tiếp tục chỉ đạo, nếu có vụ việc xấu xảy ra liên quan đến trẻ em đều phải có sự phối hợp giải quyết chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, xã. Khi tiếp nhận thông tin, các đơn vị phải chủ động tích cực các nguồn lực trong việc hỗ trợ và phối hợp với người trợ giúp pháp lý để giải quyết nhằm bảo vệ quyền lợi của trẻ em. 

Các số liệu thống kê cho thấy, với những nỗ lực tuyên truyền đến từng thôn làng, ngõ xóm về việc ngăn chặn tình trạng trẻ em bị xâm hại những năm gần đây ở địa bàn TP Buôn Ma Thuột gần như không có tình trạng trẻ em bị xâm hại như trước đây.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được rất khả quan, hiện nay, theo đánh giá của địa phương này thì dù đã rất nỗ lực tuyên truyền nhưng vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân, trong đó có cả người thân của trẻ em chưa thật quan tâm, chưa hiểu biết về pháp luật và quyền được trợ giúp pháp lý hoặc còn e ngại khi tiếp cận với cơ quan, tổ chức có liên quan, kể cả tổ chức và người thực hiện trợ giúp pháp lý.

Hải Dương 

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !