TP Buôn Ma Thuột tăng cường tuyên truyền nhằm hạn chế tối đa tình trạng xâm hại trẻ em

Thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em, thời gian qua, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã triển khai kế hoạch tuyên truyền nhằm hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại.

TP Buôn Ma Thuột có tổng dân số tính đến cuối năm 2021 là 384.060 người, trong đó có khoảng 76.229 trẻ em, chiếm tỷ lệ 21%. Tổng số trẻ em dưới 16 tuổi là 87.788, trong đó có 48.203  nam và 39.585 nữ.

Nhằm bảo vệ tình trạng trẻ em bị xâm hại, những trẻ em có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị tai nạn thương tích, chính quyền TP Buôn Ma Thuột đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ hiệu quả, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng tới từng khu vực dân cư.

TP Buôn Ma Thuột ưu tiên và dành mọi chính sách tốt nhất để bảo vệ quyền lợi cho trẻ em.

Cụ thể, UBND TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền Luật Trẻ em, tuyên truyền về kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại, đuối nước đến trực tiếp các đối tượng là trẻ em, phụ huynh trong các cộng đồng dân cư. Từ đó phấn đấu thực hiện tốt chỉ tiêu liên quan đến bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn.

Ngoài ra, địa phương này cũng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành phải quan tâm hơn đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật, tạo điều kiện tốt nhất có thể để các em sớm ổn định cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng. 

TP Buôn Ma Thuột tiếp tục chỉ đạo, nếu có vụ việc xấu xảy ra liên quan đến trẻ em đều phải có sự phối hợp giải quyết chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, xã. Khi tiếp nhận thông tin, các đơn vị phải chủ động tích cực các nguồn lực trong việc hỗ trợ và phối hợp với người trợ giúp pháp lý để giải quyết nhằm bảo vệ quyền lợi của trẻ em. 

Các số liệu thống kê cho thấy, với những nỗ lực tuyên truyền đến từng thôn làng, ngõ xóm về việc ngăn chặn tình trạng trẻ em bị xâm hại những năm gần đây ở địa bàn TP Buôn Ma Thuột gần như không có tình trạng trẻ em bị xâm hại như trước đây.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được rất khả quan, hiện nay, theo đánh giá của địa phương này thì dù đã rất nỗ lực tuyên truyền nhưng vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân, trong đó có cả người thân của trẻ em chưa thật quan tâm, chưa hiểu biết về pháp luật và quyền được trợ giúp pháp lý hoặc còn e ngại khi tiếp cận với cơ quan, tổ chức có liên quan, kể cả tổ chức và người thực hiện trợ giúp pháp lý.

Hải Dương 

Đêm diễn Westlife sau 12 năm trở lại: đã tai, mãn nhãn, trọn vẹn cảm xúc

Trở lại Việt Nam sau 12 năm, các chàng trai Westlife đã đưa gần 16.000 người hâm mộ trở lại thanh xuân với chuỗi ca khúc kinh điển của thế hệ 8X, 9X và màn trình diễn cảm xúc, mãn nhãn.

Nước lên nhanh, dân Đà Nẵng tất tả 'chạy lũ' trong đêm

Mưa như trút nước khiến nhiều khu dân cư ở đường Mẹ Suốt (TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Kiến nghị cho doanh nghiệp giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Cử tri kiến nghị Chính phủ có chính sách cho doanh nghiệp nợ, giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để doanh nghiệp có vốn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Giải bóng đá nữ chào mừng 35 năm thành lập VietinBank

Giải bóng đá nữ thanh niên kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank (1988 - 2023) vừa khai mạc ngày 4/11 với 300 VĐV của 19 đội bóng tham dự.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Phương Oanh vẫn phủ sóng VTV dù 2 năm không đóng phim

Phương Oanh dù nghỉ diễn xuất 2 năm nhưng vẫn xuất hiện trên sóng VTV khi phim 'Hương vị tình thân' và 'Lời thì thầm từ quá khứ' phát sóng lại.

Lời khai của các đối tượng môi giới mại dâm trong showbiz Việt Nam

Mức giá người mua dâm trả cho gái bán dâm hoạt động trong showbiz Việt Nam từ 60- 100 triệu đồng/tour trong nước và 6.000 USD đối với tour nước ngoài 2 ngày. Những người bán dâm đều là người mẫu, hoa khôi, ca sỹ.

Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Chuyện bất ngờ trong đám cưới ở Trà Vinh khiến chàng trai day dứt

Được trả thù lao xứng đáng, nam thanh niên nhận làm chú rể giả. Thế nhưng ngay lần đầu nhận việc, anh đã gặp cảnh khó xử.

Hà Nội xuất hiện phố cà phê đường tàu 'mới mọc', khách ra vào nườm nượp

Nhiều quán cà phê mọc lên tại đoạn đường tàu nối từ trạm chắn Trần Phú tới Điện Biên Phủ (quận Ba Đình, Hà Nội), công khai mời chào, đón khách sau khi phố cà phê đường tàu, đoạn từ Trần Phú đến Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) bị cấm hoạt động.

Đang cập nhật dữ liệu !