Trường tư tuyên truyền sáng tạo cho học sinh về sử dụng mạng xã hội an toàn

Hiện nay, số lượng trẻ em tham gia học tập, giải trí trên internet rất đông đảo nhưng đa số các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức để tự bảo vệ bản thân trên môi trường mạng.

Lãnh đạo trường TH, THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết thời gian qua nhà trường đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sử dụng không gian mạng an toàn tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Tại các buổi tuyên truyền, khi giáo viên đưa ra câu hỏi, có rất nhiều cánh tay đã giơ lên, các bạn nhỏ rất hào hứng trả lời câu hỏi liên quan đến an toàn không gian mạng. Thông qua đây, giáo viên đã cung cấp thêm thông tin cho các em học sinh về những hậu quả khôn lường hay hệ lụy đến từ việc sử dụng mạng xã hội không đúng cách. Chỉ một nút like, 1 cái chia sẻ khi chưa kiểm chứng thông tin cũng đủ để gây hại cho người khác và chính mình.

Đồng thời nhà trường còn tổ chức ký cam kết đến từng chi đoàn, chi đội, phát tài liệu có nội dung tuyên truyền, xây dựng các phóng sự, tin, bài về sử dụng mạng xã hội an toàn đăng tải trên các website, fanpage Facebook và Zalo của nhà trường. 

Học sinh trường TH, THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Chị Nguyễn Minh Anh - phụ huynh nhà trường cho biết: “Tôi nhận thấy đây là những thông tin rất cần thiết và mang ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hiện nay vì các con dùng mạng xã hội hằng ngày nhưng đa số bố mẹ lại không có kỹ năng giám sát cũng như định hướng con tham gia không gian mạng.

Đối với trẻ em khi xảy ra vấn đề nhỏ nhưng không chia sẻ, không được thấu hiểu sẽ trở thành vấn đề lớn. Do đó việc bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng cần được bản thân mỗi học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo và toàn xã hội đặc biệt quan tâm”.

Thời gian qua, Trường TH, THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng thành lập câu lạc bộ lý luận trẻ, gồm các học sinh, giáo viên yêu thích lý luận chính trị và mời tham gia làm cộng tác viên cho mô hình mạng xã hội an toàn, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi tìm hiểu về sử dụng mạng xã hội an toàn.

Cùng với đó là tổ chức biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền về vấn đề an ninh mạng, triển khai tới 100% học sinh các chi đoàn, chi đội giới thiệu các tấm gương “Người tốt, việc tốt” tuyên truyền trên trang fanpage của nhà trường.

Trường TH, THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chú trọng trang bị kỹ năng dùng mạng an toàn cho học sinh.

Các hoạt động cụ thể bao gồm dán pano, áp phích, tờ rơi liên quan đến sử dụng mạng xã hội an toàn, tổ chức các cuộc thi online trên mạng xã hội bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao cảnh giác, đấu tranh với các luận điệu sai trái, khích lệ tinh thần ham hiểu biết, học hỏi và tư duy sáng tạo của học sinh....

Học sinh cũng được trang bị kỹ năng như nên đổi mật khẩu cho các tài khoản online để tránh lộ các thông tin quan trọng. Ngoài ra, nếu học sinh bị rơi vào bẫy của một vụ tấn công mạng hay lừa đảo, hãy thông báo cho bạn bè có liên quan để không là nạn nhân tiếp theo.

Hoàng Thanh

Con trai bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử, người mẹ Hà Nội xử trí đáng nể

Cách xử trí của bà mẹ Phương Thảo - người có con bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử - rất đáng để các bậc phụ huynh tham khảo và suy nghĩ.

Trúng 5 vé độc đắc, người phụ nữ chi 2,4 tỷ đồng mua vàng tặng con cháu

Người phụ nữ ở Kiên Giang vừa trúng 5 tờ vé số độc đắc liền ra tiệm vàng, chi 2,4 tỷ đồng mua vàng khiến dân mạng xôn xao, gửi lời nhắn “xin vía”.

Ma túy 'núp bóng' các loại nước giải khát, thực phẩm chức năng

Ma túy được các đối tượng ngụy trang, "núp bóng" dưới hai dạng nước giải khát và thực phẩm chức năng có chứa chất ma túy hoặc ma túy được pha trộn, tẩm ướp, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử...

Mẹ 'đỏ mắt' tìm con gái thất lạc 40 năm để trao khoản tiền lớn

TRUNG QUỐC - Con gái "thất lạc" 40 năm nhưng người mẹ vẫn kiên trì tìm kiếm, muốn gặp lại con để thực hiện ước nguyện đau đáu từ lâu.

Cha nuôi nhường con ăn cơm thịt, chỉ mong con lớn khôn từng ngày

TRUNG QUỐC - Câu chuyện tình cảm gia đình của cô gái hiếu thảo và người cha nuôi nghèo đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên mạng xã hội ở đất nước tỷ dân.

Cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp gãy, cứu bố khỏi bị ngã

TRUNG QUỐC - Đoạn video giám sát tại nhà ghi lại khoảnh khắc một cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp bị gãy, cứu bố khỏi bị ngã, khiến người dùng mạng cảm động.

Nỗi sợ của anh Chánh Văn

“Tôi là kẻ có nhiều nỗi sợ và đang mỗi ngày tự mình học cách chấp nhận, chứ không phải để chiến thắng nỗi sợ đó”, anh 'Chánh Văn' Hoàng Anh Tú tâm sự.

Con trai trách đón muộn sao người làm mẹ chỉ biết lặng im?

Cậu con trai trách mẹ đến đón muộn nhưng người phụ nữ chỉ im lặng, không lên tiếng giải thích.

Mẹ nghèo vượt 1.500km về quê trong đêm động viên con thi tốt nghiệp THPT

Từ Bình Dương, nữ công nhân lặng lẽ bắt xe về quê động viên con trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến khi gặp, con trai chị mới biết là mẹ về thăm. Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng tủi tủi.

Cậu bé ở Thanh Hóa bị bố đổ xăng thiêu sống: Em ước mơ làm lính cứu hoả

Đã 12 năm trôi qua kể từ khi cậu bé Linh bị bố ruột đổ xăng thiêu sống, đến nay qua bao nhiêu lần phẫu thuật, Linh đã trở thành chàng thiếu niên trẻ với nhiều ước mơ, hoài bão.

Đang cập nhật dữ liệu !