Trung Quốc coi trọng mối quan hệ với ASEAN

Đó là khẳng định của tân Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN - Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập trung tâm này vào ngày 23/12 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Quảng bá nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản trước thềm kỷ niệm 50 năm quan hệ Nhật Bản - ASEAN

Sự kiện 'Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nhật Bản' được tổ chức trước thềm kỷ niệm 50 năm Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản.

Trang web đặc biệt kỷ niệm 50 năm Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản

Một trang web đặc biệt kỷ niệm 50 năm Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản vào năm 2023 đã được Trung tâm ASEAN - Nhật Bản (AJC) cho ra mắt.

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc phát hành video quảng bá du lịch 4 nước ASEAN

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc tiếp tục phát hành video quảng bá du lịch 4 nước ASEAN gồm Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Lễ khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022

Lễ khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022 đã chính thức diễn ra vào tối ngày 19/12 tại thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam.

Đóng góp của Việt Nam trong thành tựu chung hợp tác văn hóa ASEAN

Việt Nam không chỉ thể hiện trách nhiệm của một thành viên tích cực, mà còn chủ động tổ chức nhiều sự kiện đóng góp vào thành tựu chung hợp tác văn hóa ASEAN.

Thúc đẩy hợp tác văn hóa trong Cộng đồng ASEAN

Thúc đẩy hợp tác, giao lưu và nâng cao hiểu biết văn hóa trong Cộng đồng ASEAN đã ghi nhận sự tham gia hiệu quả của 10 nước thành viên.

Diễn đàn trực tuyến ASEAN đối phó với hiểm họa từ khí hậu

ASEAN tổ chức diễn đàn trực tuyến bàn về cách đối phó với những hiểm họa từ biến đổi khí hậu đang gây ảnh hưởng tới đời sống của các quốc gia thành viên.

ASEAN: Tăng tốc phát triển hạ tầng số

Ngày 16/12/2022, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu xây dựng hướng dẫn thực hành tốt nhất phát triển hạ tầng số tại các nước ASEAN”.

Tăng cường hợp tác thanh tra lao động trong ASEAN

ALICOM sẽ được Indonesia, với tư cách là Chủ tịch kế nhiệm, tổ chức trong năm 2023.

Tiềm năng hợp tác văn hóa giữa các nước ASEAN

Bên cạnh những thành tựu đã được ghi nhận, nhiều tiềm năng hợp tác văn hóa trong ASEAN vẫn chưa được các nước khai thác.

Thương mại số: ASEAN nên thống nhất tiêu chuẩn chung

Đó là quan điểm của các chuyên gia khi bàn về thương mại điện tử, thương mại số khhu vực ASEAN – nơi có các nền kinh tế số phát triển nhanh và năng động nhất thế giới.

Nét đặc sắc của Thái Lan trong cộng đồng văn hóa xã hội ASEAN

Những địa điểm tuyệt vời ở Thái Lan thu hút khách du lịch với nhiều nét di sản văn hóa, hoạt động lễ hội truyền thống.

Nhãn tín nhiệm ASEAN - động lực cho các doanh nghiệp TMĐT

Chương trình Nhãn tín nhiệm ASEAN dự kiến sẽ được triển khai trong thời gian tới, như một sáng kiến hợp tác giữa các nước thành viên nhằm thực thi Hiệp định ASEAN về thương mại điện tử.

Năm 2023, đưa kim ngạch thương mại Việt Nam-Thái Lan lên mức 25 tỷ USD

Trong 10 tháng năm 2022, kim ngạch thương mại Việt Nam-Thái Lan đạt 17,8 tỷ USD, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2021; dự báo kim ngạch thương mại giữa hai nước sẽ sớm đạt được mục tiêu 25 tỷ USD.

Việt Nam muốn là “cửa ngõ” ASEAN cho các doanh nghiệp EU

Đó là lời tái khẳng định của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU tại Brussels, Vương quốc Bỉ.

Xuất nhập khẩu Việt Nam “lên đỉnh”, đứng thứ 2 khu vực ASEAN

Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã chính thức đạt mốc kỷ lục 700 tỷ USD trong năm 2022.

Kỷ niệm 45 năm Quan hệ ASEAN – EU, nâng tầm vị thế của Việt Nam

Trong 2 ngày 13 và 14/12/2022, Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 45 năm Quan hệ ASEAN – EU đã diễn ra tại Brussels, Vương quốc Bỉ, với sự tham dự của Lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN và EU.

Phục hồi kinh tế, hướng tới mục tiêu chung năm 2023

ASEAN cùng ứng phó các thách thức, phục hồi kinh tế và hướng tới mục tiêu chung trong năm 2023 chính là những điểm nhấn của ASEAN.

ASEAN tăng cường bảo vệ nguồn tài nguyên sinh học phong phú

Các nước thành viên ASEAN đang có những nỗ lực tăng cường bảo vệ nguồn tài nguyên sinh học phong phú của khu vực bằng những giải pháp sáng tạo.

Định vị, duy trì những trụ cột của kinh tế ASEAN

Tại Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AECC) lần thứ 21 mới đây, các lãnh đạo thành viên của ASEAN đã tái khẳng định vai trò của khối và định vị những trụ cột của kinh tế ASEAN.

Sự kiện ‘Kỷ niệm hợp tác nhân sự giữa EU và ASEAN về giáo dục đại học’

Sự kiện ‘Kỷ niệm hợp tác nhân sự giữa EU và ASEAN về giáo dục đại học’ được tổ chức nhằm ca ngợi những thành tựu hợp tác giữa hai bên.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN – EU: 5 thông điệp của Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 5 thông điệp, trong đó kêu gọi đoàn kết quốc tế, đề cao chủ nghĩa đa phương tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN - EU.

Thủ tướng đề nghị EIB cho Việt Nam vay ưu đãi

Với điều kiện kinh tế của Việt Nam, thu nhập bình quân đầu người mới gần 4.000 USD thì không thể như nước có thu nhập bình quân 50-60.000 USD.

Thành tựu hợp tác trao đổi nhân sự trong giáo dục đại học giữa EU - ASEAN

Hợp tác về giáo dục đại học và nghiên cứu trở thành trọng tâm quan trọng trong Quan hệ Đối tác Chiến lược giữa EU - ASEAN.

Đang cập nhật dữ liệu !