Exception

ASEAN: Tăng tốc phát triển hạ tầng số

Ngày 16/12/2022, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu xây dựng hướng dẫn thực hành tốt nhất phát triển hạ tầng số tại các nước ASEAN”.

Năm 2023, đưa kim ngạch thương mại Việt Nam-Thái Lan lên mức 25 tỷ USD

Trong 10 tháng năm 2022, kim ngạch thương mại Việt Nam-Thái Lan đạt 17,8 tỷ USD, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2021; dự báo kim ngạch thương mại giữa hai nước sẽ sớm đạt được mục tiêu 25 tỷ USD.

Việt Nam muốn là “cửa ngõ” ASEAN cho các doanh nghiệp EU

Đó là lời tái khẳng định của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU tại Brussels, Vương quốc Bỉ.

Thủ tướng đề nghị EIB cho Việt Nam vay ưu đãi

Với điều kiện kinh tế của Việt Nam, thu nhập bình quân đầu người mới gần 4.000 USD thì không thể như nước có thu nhập bình quân 50-60.000 USD.

Xuất nhập khẩu Việt Nam “lên đỉnh”, đứng thứ 2 khu vực ASEAN

Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã chính thức đạt mốc kỷ lục 700 tỷ USD trong năm 2022.

Kỷ niệm 45 năm Quan hệ ASEAN – EU, nâng tầm vị thế của Việt Nam

Trong 2 ngày 13 và 14/12/2022, Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 45 năm Quan hệ ASEAN – EU đã diễn ra tại Brussels, Vương quốc Bỉ, với sự tham dự của Lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN và EU.

ASEAN thúc đẩy quá trình bảo vệ người tiêu dùng khi giao dịch TMĐT

Các nước ASEAN đang thảo luận xây dựng Bộ hướng dẫn Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) nhằm nâng cao công tác bảo vệ người tiêu dùng trực tuyến trong khu vực.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN – EU: 5 thông điệp của Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 5 thông điệp, trong đó kêu gọi đoàn kết quốc tế, đề cao chủ nghĩa đa phương tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN - EU.

Chủ tịch nước: "Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ với ASEAN”

ASEAN đoàn kết đã đứng vững, trưởng thành vượt bậc, ngày càng vững mạnh, uy tín lên cao, vai trò trung tâm và hình ảnh trên trường quốc tế được khẳng định. Đó là thành quả của sự hợp tác, chung tay của từng thành viên trong cộng đồng ASEAN.

Tăng cường hợp tác thanh tra lao động trong ASEAN

ALICOM sẽ được Indonesia, với tư cách là Chủ tịch kế nhiệm, tổ chức trong năm 2023.

Nhìn lại 27 năm Việt Nam ra nhập ASEAN: Đóng góp và thành tựu

Cách đây 27 năm, ngày 28-7-1995 đánh dấu mốc khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 7 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

“Ngựa chạy có bầy, chim bay có bạn”

Đó là quan điểm rất hay và ý nghĩa được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đưa ra tại Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 (AIPA-43) mới đây khi nói về đường lối đối ngoại của Việt Nam…

Phục hồi kinh tế, hướng tới mục tiêu chung năm 2023

ASEAN cùng ứng phó các thách thức, phục hồi kinh tế và hướng tới mục tiêu chung trong năm 2023 chính là những điểm nhấn của ASEAN.

Định vị, duy trì những trụ cột của kinh tế ASEAN

Tại Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AECC) lần thứ 21 mới đây, các lãnh đạo thành viên của ASEAN đã tái khẳng định vai trò của khối và định vị những trụ cột của kinh tế ASEAN.

Trung Quốc coi trọng mối quan hệ với ASEAN

Đó là khẳng định của tân Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN - Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập trung tâm này vào ngày 23/12 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nhìn lại các thách thức của khối ASEAN trong năm 2022 và vai trò của Việt Nam

Năm 2022, một năm có ý nghĩa đặc biệt đối với ASEAN khi tổ chức 10 quốc gia thành viên năng động bậc nhất thế giới tròn 55 tuổi.

Những thách thức của khối ASEAN trong năm 2023

Năm 2022, một năm có ý nghĩa đặc biệt đối với ASEAN khi tổ chức 10 quốc gia thành viên năng động bậc nhất thế giới tròn 55 tuổi.

Thúc đẩy hợp tác văn hóa trong Cộng đồng ASEAN

Thúc đẩy hợp tác, giao lưu và nâng cao hiểu biết văn hóa trong Cộng đồng ASEAN đã ghi nhận sự tham gia hiệu quả của 10 nước thành viên.

Nét đặc sắc của Thái Lan trong cộng đồng văn hóa xã hội ASEAN

Những địa điểm tuyệt vời ở Thái Lan thu hút khách du lịch với nhiều nét di sản văn hóa, hoạt động lễ hội truyền thống.

Đóng góp của Việt Nam trong thành tựu chung hợp tác văn hóa ASEAN

Việt Nam không chỉ thể hiện trách nhiệm của một thành viên tích cực, mà còn chủ động tổ chức nhiều sự kiện đóng góp vào thành tựu chung hợp tác văn hóa ASEAN.

Tiềm năng hợp tác văn hóa giữa các nước ASEAN

Bên cạnh những thành tựu đã được ghi nhận, nhiều tiềm năng hợp tác văn hóa trong ASEAN vẫn chưa được các nước khai thác.

Nét văn hóa đặc sắc của Campuchia trong cộng đồng văn hóa xã hội ASEAN

Văn hóa Campuchia sở hữu nét đặc trưng, tạo điểm nhấn khác biệt thu hút sự quan tâm của đông đáo khách du lịch khắp thế giới.

ASEAN tăng cường bảo vệ nguồn tài nguyên sinh học phong phú

Các nước thành viên ASEAN đang có những nỗ lực tăng cường bảo vệ nguồn tài nguyên sinh học phong phú của khu vực bằng những giải pháp sáng tạo.

Hiệu quả chương trình hợp tác giáo dục SHARE giữa ASEAN – EU

Chương trình SHARE của EU là công cụ hỗ trợ tham vọng của ASEAN nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình hài hòa hóa và quốc tế hóa giáo dục Đại học trong khu vực.

Bế mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022

Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 đã bế mạc vào tối ngày 24/12 cùng lễ trao giải cho các đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ giành giải.

Đang cập nhật dữ liệu !