Lễ khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022

Lễ khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022 đã chính thức diễn ra vào tối ngày 19/12 tại thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam.

Liên hoan Âm nhạc ASEAN năm 2022 đã được khai mạc vào tối ngày 19/12 tại Hội An. Sự kiện thu hút hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 14 đơn vị nghệ thuật bao gồm 10 đơn vị trong nước và 4 đơn vị nước ngoài đến từ Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Liên hoan sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 19 - 24/12.

Sự kiện được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT&DL), Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Sở VH-TT&DL Quảng Nam tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2022), đồng thời làm phong phú hoạt động trong khuôn khổ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022, cũng như thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Quảng Nam.

Lễ khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN năm 2022. (Ảnh minh họa)

Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022 với thông điệp chính là “Đoàn kết, sáng tạo - Cùng nhau tỏa sáng” sẽ là cơ hội để các đơn vị trong khu vực ASEAN thể hiện sự sáng tạo, cống hiến những tiết mục nghệ thuật đậm sắc màu truyền thống đến với khán giả.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông nhấn mạnh, “Liên hoan Âm nhạc ASEAN năm 2022 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật tiêu biểu đến từ các quốc gia trong khối ASEAN. Đồng thời cũng là cầu nối để nhân dân các nước trong khu vực thêm hiểu biết, gắn bó, đoàn kết, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng phát triển thịnh vượng".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cho biết, Liên hoan âm nhạc ASEAN 2022 là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện quốc tế của Năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh". Sự kiện giúp các nước ASEAN quảng bá, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động biểu diễn và sáng tạo nghệ thuật, cũng như tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống để từ đó hội nhập và phát triển trong thời kỳ mới.

Minh Thu 

ASEAN – điểm sáng kinh tế toàn cầu năm 2023

Các nền kinh tế chủ chốt của ASEAN sẽ nằm trong số ít các nền kinh tế toàn cầu có mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2023 tới.

Làm "cao tốc" cho thương mại số khu vực ASEAN

Thương mại số trong ASEAN dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ thời gian tới.

ASEAN thúc đẩy quá trình bảo vệ người tiêu dùng khi giao dịch TMĐT

Các nước ASEAN đang thảo luận xây dựng Bộ hướng dẫn Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) nhằm nâng cao công tác bảo vệ người tiêu dùng trực tuyến trong khu vực.

Bế mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022

Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 đã bế mạc vào tối ngày 24/12 cùng lễ trao giải cho các đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ giành giải.

Chủ tịch nước: "Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ với ASEAN”

ASEAN đoàn kết đã đứng vững, trưởng thành vượt bậc, ngày càng vững mạnh, uy tín lên cao, vai trò trung tâm và hình ảnh trên trường quốc tế được khẳng định. Đó là thành quả của sự hợp tác, chung tay của từng thành viên trong cộng đồng ASEAN.

Trung Quốc coi trọng mối quan hệ với ASEAN

Đó là khẳng định của tân Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN - Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập trung tâm này vào ngày 23/12 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Quảng bá nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản trước thềm kỷ niệm 50 năm quan hệ Nhật Bản - ASEAN

Sự kiện 'Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nhật Bản' được tổ chức trước thềm kỷ niệm 50 năm Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản.

Trang web đặc biệt kỷ niệm 50 năm Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản

Một trang web đặc biệt kỷ niệm 50 năm Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản vào năm 2023 đã được Trung tâm ASEAN - Nhật Bản (AJC) cho ra mắt.

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc phát hành video quảng bá du lịch 4 nước ASEAN

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc tiếp tục phát hành video quảng bá du lịch 4 nước ASEAN gồm Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Đóng góp của Việt Nam trong thành tựu chung hợp tác văn hóa ASEAN

Việt Nam không chỉ thể hiện trách nhiệm của một thành viên tích cực, mà còn chủ động tổ chức nhiều sự kiện đóng góp vào thành tựu chung hợp tác văn hóa ASEAN.

Đang cập nhật dữ liệu !