Bế mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022

Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 đã bế mạc vào tối ngày 24/12 cùng lễ trao giải cho các đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ giành giải.

Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 đã diễn ra ở thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam vào tối ngày 24/12.

Với thông điệp chính là “Đoàn kết, sáng tạo - Cùng nhau tỏa sáng”, Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022 là cơ hội để các đơn vị trong khu vực ASEAN thể hiện sự sáng tạo, cống hiến những tiết mục nghệ thuật đậm sắc màu truyền thống đến với khán giả.

Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022. 

Sự kiện thu hút hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 14 đơn vị nghệ thuật bao gồm 10 đơn vị trong nước và 4 đơn vị nước ngoài đến từ Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia và diễn ra trong 6 ngày từ 19 - 24/12. Đây cũng là một trong những sự kiện được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT&DL), Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Sở VH-TT&DL Quảng Nam tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2022). 

Tham dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan; ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Phó trưởng Ban thường trực Liên hoan. 

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông nhấn mạnh "Liên hoan không chỉ thể hiện tinh hoa âm nhạc truyền thống, mà còn bao hàm trong đó nhiều giá trị lịch sử, văn hóa quý báu của mỗi quốc gia. Liên hoan Âm nhạc ASEAN – 2022 đã thực sự trở thành ngày hội âm nhạc để nghệ sĩ các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống trong cộng đồng các nước ASEAN; là dịp để các nghệ sĩ giới thiệu, tôn vinh các giá trị độc đáo trong âm nhạc truyền thống của mỗi quốc gia; thắt chặt quan hệ, tình đoàn kết của cộng đồng các nước ASEAN trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; thể hiện tính thống nhất trong đa dạng văn hóa ASEAN và góp phần xây dựng cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN ngày càng vững mạnh. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ nước chủ nhà Việt Nam giới thiệu các giá trị nghệ thuật đặc sắc, độc đáo và phong phú của quốc gia mình với bạn bè quốc tế nói chung và trong khu vực ASEAN nói riêng”.

Kết quả Liên hoan đã trao 3 giải vàng và 3 giải bạc chương trình. Về giải tiết mục có 14 huy chương vàng, 23 huy chương bạc, 5 huy chương đồng. Ngoài ra ban tổ chức trao 8 giải xuất sắc cho các thành phần sáng tạo.

Liên hoan Âm nhạc ASEAN được tổ chức thường niên tại Việt Nam nhưng trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 lây lan, sự kiện từng phải tạm dừng. 

Minh Thu 

ASEAN – điểm sáng kinh tế toàn cầu năm 2023

Các nền kinh tế chủ chốt của ASEAN sẽ nằm trong số ít các nền kinh tế toàn cầu có mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2023 tới.

Làm "cao tốc" cho thương mại số khu vực ASEAN

Thương mại số trong ASEAN dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ thời gian tới.

ASEAN thúc đẩy quá trình bảo vệ người tiêu dùng khi giao dịch TMĐT

Các nước ASEAN đang thảo luận xây dựng Bộ hướng dẫn Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) nhằm nâng cao công tác bảo vệ người tiêu dùng trực tuyến trong khu vực.

Chủ tịch nước: "Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ với ASEAN”

ASEAN đoàn kết đã đứng vững, trưởng thành vượt bậc, ngày càng vững mạnh, uy tín lên cao, vai trò trung tâm và hình ảnh trên trường quốc tế được khẳng định. Đó là thành quả của sự hợp tác, chung tay của từng thành viên trong cộng đồng ASEAN.

Trung Quốc coi trọng mối quan hệ với ASEAN

Đó là khẳng định của tân Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN - Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập trung tâm này vào ngày 23/12 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Quảng bá nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản trước thềm kỷ niệm 50 năm quan hệ Nhật Bản - ASEAN

Sự kiện 'Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nhật Bản' được tổ chức trước thềm kỷ niệm 50 năm Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản.

Trang web đặc biệt kỷ niệm 50 năm Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản

Một trang web đặc biệt kỷ niệm 50 năm Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản vào năm 2023 đã được Trung tâm ASEAN - Nhật Bản (AJC) cho ra mắt.

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc phát hành video quảng bá du lịch 4 nước ASEAN

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc tiếp tục phát hành video quảng bá du lịch 4 nước ASEAN gồm Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Lễ khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022

Lễ khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022 đã chính thức diễn ra vào tối ngày 19/12 tại thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam.

Đóng góp của Việt Nam trong thành tựu chung hợp tác văn hóa ASEAN

Việt Nam không chỉ thể hiện trách nhiệm của một thành viên tích cực, mà còn chủ động tổ chức nhiều sự kiện đóng góp vào thành tựu chung hợp tác văn hóa ASEAN.

Đang cập nhật dữ liệu !