Công an Tuyên Quang triệt phá đường dây mua bán người

Công an tỉnh Tuyên Quang vừa triệt phá đường dây mua bán người, giải cứu 3 nạn nhân đều dưới 16 tuổi là cháu D ở huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, cháu A ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và cháu T ở huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can cùng về tội mua bán người dưới 16 tuổi theo khoản 2, Điều 151, Bộ luật Hình sự. Trong đó, hai bị can đang bị tạm giam là: Văn Duy Dương, sinh năm 1969, trú tại xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc; Phan Thị Hồng, sinh năm 1991, trú tại xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên; còn bị can Hoàng Ngọc Hòa, sinh năm 1991, trú tại xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đang bỏ trốn.

Kết quả điều tra xác định, Phan Thị Hồng là chủ quán karaoke ở xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên); Văn Duy Dương là chủ quán karaoke ở xã Đại Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã kết bạn với Hoàng Ngọc Hòa thông qua mạng xã hội Facebook để tuyển, mua bán nhân viên phục vụ khách hát karaoke (rót bia, bấm bài, hát cùng khách).

Tháng 6/2022, cháu T và cháu A là nhân viên của Hồng không muốn tiếp tục làm nên Hồng đã liên hệ bán hai cháu với giá 20 triệu đồng/cháu cho Hòa. Sau đó, Hòa tiếp tục bán cháu T, cháu A cho Dương với giá 23 triệu đồng/cháu để Dương đưa về làm việc tại quán của mình.

Quá trình làm việc tại quán của Dương, cháu A bỏ trốn được, gọi điện báo cho người thân để trình báo cơ quan chức năng.

Ngoài ra vào tháng 8/2022, Hồng còn bán cháu D cho Dương với giá 24 triệu đồng để đối tượng đưa cháu D về làm nhân viên phục vụ rót bia, bấm bài, hát karaoke tại quán của mình.

Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án.

 NH

Quảng Ninh nỗ lực hỗ trợ nạn nhân mua bán

Những hỗ trợ sát sườn, thiết thực không chỉ là liều thuốc tinh thần giúp các nạn nhân thêm vững tin khi biết mình không bị bỏ lại phía sau.

Đường biên kéo dài, địa hình hiểm trở… tội phạm mua bán người lợi dụng

Nước ta với đường biên kéo dài, nhiều đường mòn, lối tắt, kênh rạch chằng chịt ...là những cơ hội để đối tượng mua bán người lợi dụng đưa người vượt biên trái phép.

Nghe theo lời hứa "việc nhàn, thu nhập cao", người phụ nữ bị đồng hương lừa bán

Lợi dụng lòng tin của người phụ nữ trú cùng địa phương, Lương Thị Năm (SN 1983, trú huyện Tương Dương, Nghệ An) đã lừa bán nạn nhân sang xứ người với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 120 triệu đồng).

Thủ đoạn tội phạm buôn người ngày càng tinh vi, xảo quyệt

Tội phạm mua bán người có chiều hướng gia tăng ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Trọng điểm là tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Việt Nam-Campuchia.

Giúp học sinh, sinh viên tránh xa cạm bẫy của kẻ buôn người

Bộ Công an cho biết, trước hết bản thân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Đây là yếu tố cần thiết trong công tác phòng ngừa, tránh tạo môi trường thuận lợi để bọn tội phạm hoạt động.

Hà Giang: Phụ nữ và trẻ em dễ sa vào cạm bẫy buôn người

Đa số các vụ án mua bán người trên địa bàn tỉnh Hà Giang nạn nhân là phụ nữ dân tộc thiểu số, nhận thức, học vấn còn hạn chế, một số trường hợp không nói được tiếng phổ thông nên rất khó khăn cho việc khai thác thông tin.

Quyết liệt phòng chống tội phạm mua bán người ở Sơn La

Sơn La là tỉnh vùng cao biên giới với nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, các đối tượng tội phạm mua bán người thường lợi dụng địa bàn này để hoạt động.

Công an Đồng Tháp tăng cường phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

Công an tỉnh Đồng Tháp đã làm tốt công tác phòng ngừa, phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người.

Có nên miễn trừ trách nhiệm pháp lý với nạn nhân bị mua bán vượt biên trái phép?

Nên miễn trừ trách nhiệm hình sự, xử phạt hành chính đối với nạn nhân bị mua bán trong các trường hợp cụ thể như xuất cảnh trái phép, bán dâm...

Sơn La tăng cường truyền thông phòng, chống mua bán người

Hoạt động của tội phạm buôn người có một số chiêu trò không mới nhưng số nạn nhân vẫn tiếp tục bị sập bẫy.

Đang cập nhật dữ liệu !