Giải cứu 11 cô gái bị ép bán dâm

Ngày 21/12, Công an quận 12 đã bắt Vũ Đức Hoàng, 42 tuổi; Vũ Hoàng Tân, 18 tuổi, con của Hoàng; Phạm Hoàng Em, 34 tuổi; Vũ Văn Tuấn, 28 tuổi, về hành vi Mua bán người dưới 16 tuổi và Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Trước đó, Công an quận 12 phối hợp phường Đông Hưng Thuận ập vào khách sạn do vợ chồng Lê Thanh Đoàn, 36 tuổi và Lê Thị Huệ, 32 tuổi, làm chủ. Trinh sát phát hiện 11 cô gái đang bị cha con Hoàng và đồng phạm giam lỏng. Các cô gái cho biết được Phạm Hoàng Em đưa từ miền Tây lên. Cảnh sát sau đó bắt Em ở Cần Thơ.

Tại cơ quan điều tra, Em khai được vợ chồng Đoàn (kinh doanh khách sạn, karaoke, massage) thuê tìm tiếp viên phục vụ. Anh ta đến các quán karaoke, massage ở Cần Thơ tìm các nữ nhân viên đang thiếu tiền chủ, đứng ra bảo lãnh trả nợ thay với điều kiện phải lên Sài Gòn làm việc 6 tháng, lương 7 triệu đồng một tháng. Nếu nghỉ sớm hơn thời hạn các cô phải bồi thường 30 triệu.

Em đưa 6 cô gái (trong đó có người mới 14 tuổi) lên giao cho vợ chồng Đoàn, nhận 140 triệu đồng. Sau khi tính thêm chi phí đưa đón, vợ chồng Đoàn bắt các cô ký giấy nợ, phải làm tiếp viên karaoke, massage kích dục, bán dâm để lấy tiền trừ vào khoản này. Quá trình làm việc nếu xảy ra vi phạm sẽ bị phạt, cộng dồn vào số nợ cũ.

Đoàn yêu cầu các cô gái chụp ảnh khoả thân đăng lên trang web khiêu dâm, telegram... để lôi kéo khách. Tuấn Hoàng và Tân được thuê quản lý khách sạn và canh giữ các cô gái. Khi có khách mua dâm những người này sẽ đưa các cô gái đến khách sạn phục vụ rồi đón về. Tiền bán dâm các cô chỉ được lấy 50%. Khi được cảnh sát giải cứu, có cô đang mắc nợ vợ chồng Đoàn gần 100 triệu đồng.

Cơ quan điều tra xác định, Em đã nhận tiền rồi giao các cô gái cho Đoàn bóc lột tình dục, hành vi đủ cấu thành tội Mua bán người và Mua bán người dưới 16 tuổi. Nhóm Tuấn, Hoàng, Tân có hành vi canh giữ các cô gái, không cho đi khỏi khách sạn, là cấu thành tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

NH

Quảng Ninh nỗ lực hỗ trợ nạn nhân mua bán

Những hỗ trợ sát sườn, thiết thực không chỉ là liều thuốc tinh thần giúp các nạn nhân thêm vững tin khi biết mình không bị bỏ lại phía sau.

Đường biên kéo dài, địa hình hiểm trở… tội phạm mua bán người lợi dụng

Nước ta với đường biên kéo dài, nhiều đường mòn, lối tắt, kênh rạch chằng chịt ...là những cơ hội để đối tượng mua bán người lợi dụng đưa người vượt biên trái phép.

Nghe theo lời hứa "việc nhàn, thu nhập cao", người phụ nữ bị đồng hương lừa bán

Lợi dụng lòng tin của người phụ nữ trú cùng địa phương, Lương Thị Năm (SN 1983, trú huyện Tương Dương, Nghệ An) đã lừa bán nạn nhân sang xứ người với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 120 triệu đồng).

Thủ đoạn tội phạm buôn người ngày càng tinh vi, xảo quyệt

Tội phạm mua bán người có chiều hướng gia tăng ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Trọng điểm là tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Việt Nam-Campuchia.

Giúp học sinh, sinh viên tránh xa cạm bẫy của kẻ buôn người

Bộ Công an cho biết, trước hết bản thân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Đây là yếu tố cần thiết trong công tác phòng ngừa, tránh tạo môi trường thuận lợi để bọn tội phạm hoạt động.

Hà Giang: Phụ nữ và trẻ em dễ sa vào cạm bẫy buôn người

Đa số các vụ án mua bán người trên địa bàn tỉnh Hà Giang nạn nhân là phụ nữ dân tộc thiểu số, nhận thức, học vấn còn hạn chế, một số trường hợp không nói được tiếng phổ thông nên rất khó khăn cho việc khai thác thông tin.

Quyết liệt phòng chống tội phạm mua bán người ở Sơn La

Sơn La là tỉnh vùng cao biên giới với nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, các đối tượng tội phạm mua bán người thường lợi dụng địa bàn này để hoạt động.

Công an Đồng Tháp tăng cường phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

Công an tỉnh Đồng Tháp đã làm tốt công tác phòng ngừa, phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người.

Có nên miễn trừ trách nhiệm pháp lý với nạn nhân bị mua bán vượt biên trái phép?

Nên miễn trừ trách nhiệm hình sự, xử phạt hành chính đối với nạn nhân bị mua bán trong các trường hợp cụ thể như xuất cảnh trái phép, bán dâm...

Sơn La tăng cường truyền thông phòng, chống mua bán người

Hoạt động của tội phạm buôn người có một số chiêu trò không mới nhưng số nạn nhân vẫn tiếp tục bị sập bẫy.

Đang cập nhật dữ liệu !