Sóc Trăng: Tổng kết giai đoạn 2 Dự án Phòng, chống đuối nước trẻ em

Ngày 23/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp UBND huyện Thạnh Trị tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn 2 Dự án “Phòng, chống đuối nước trẻ em” và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2023 - 2025.
Ảnh minh họa.

Sóc Trăng là 1 trong 10 tỉnh, thành phố trên cả nước được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn làm điểm thực hiện Dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững phòng, chống đuối nước trẻ em”. 

Theo báo cáo tại hội nghị, từ năm 2019 đến nay, Dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam” đã được triển khai thực hiện tại 10 xã điểm thuộc huyện Thạnh Trị và thị xã Vĩnh Châu. 

Ban Quản lý Dự án các cấp đã tổ chức phát thanh tuyên truyền kỹ năng phòng ngừa các nguy cơ đuối nước và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em trên trạm truyền thanh 10 xã điểm với tổng số trên 3.000 lượt; phát thông điệp phòng, chống đuối nước trẻ em trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Sóc Trăng được 40 kỳ; Tổ chức hàng chục lớp tập huấn biện pháp phòng, chống đuối nước nhằm hạn chế các nguy cơ gây đuối nước trẻ em tại 10 xã điểm với hàng ngàn lượt tham gia của cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, giáo viên, cán bộ tham gia dự án;  Tổ chức gần 200 lớp dạy bơi cho gần 4.000 trẻ em từ 6 đến 15 tuổi ở 10 xã điểm; Tổ chức 50 lớp tập huấn kiến thức về kỹ năng phòng, chống đuối nước cho hơn 2.000 trẻ em từ 6 đến 15 tuổi tại 10 xã điểm.

Theo bà Trần Thị Hoàng Mỹ, Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng, qua 4 năm triển khai thực hiện dự án, tình hình đuối nước trẻ em tại các xã thực hiện dự án giảm rõ rệt; nNhận thức của người dân, cha mẹ và người chăm sóc trẻ em về nguy cơ và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống đuối nước trẻ em ngày được nâng lên; số lượng trẻ em biết bơi tăng; cán bộ, giáo viên, cộng tác viên được nâng cao năng lực kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em; ác hoạt động đảm bảo an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em, đặc biệt là giám sát trẻ em dưới 5 tuổi được tăng cường.

Trong giai đoạn 2023 - 2025, Dự án “Phòng, chống đuối nước trẻ em” sẽ tiếp tục hỗ trợ phòng, chống đuối nước trẻ em tại thị xã Vĩnh Châu và Thạnh Trị thông qua triển khai các chương trình can thiệp hiệu quả và bền vững, góp phần giảm tử vong do đuối nước ở trẻ em; chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung triển khai trong thời gian tới để giảm số lượng trẻ em bị tử vong do đuối nước trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Anh Duy

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Đang cập nhật dữ liệu !