Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Hòa chung không khí xuân, đón tết Quý Mão, Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái có kế hoạch tổ chức chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Được biết, sự kiện Hội chợ sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 tại Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái, đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sự kiện có nhiều gian hang đặc sắc, không gian Hội chợ sẽ tái hiện lại hình ảnh của Tết Hà thành với chợ Đồng Xuân, Bốt Hàng Đậu, các khu đặc sản vùng miền, ẩm thực, Ông Đồ... Tất cả tạo nên một không khí náo nhiệt, rộn ràng của ngày Tết.

Theo dòng thời gian, Tết Nguyên đán ít nhiều có những biến đổi cho phù hợp với trình độ phát triển xã hội, hoàn cảnh đất nước, lối sống con người nhưng ý nghĩa cốt lõi hầu như vẫn được lưu giữ. Đó là mừng năm mới với những hy vọng tốt lành, may mắn sẽ đến với mọi nhà, mọi người.

Chợ Tết từ xưa đến nay không chỉ là nơi để trao đổi buôn bán mà còn là một bức tranh tái hiện văn hoá màu sắc bao đời của người Việt.

Chợ Tết khơi gợi những kỷ niệm xưa cũ cho thế hệ ông bà bố mẹ và giáo dục cho con trẻ những giá trị truyền thống. Bởi thế, những phiên chợ Tết vẫn luôn là một phần quan trọng trong không gian văn hóa tết Việt.

Thấu hiểu được những khó khăn của các cụ, các ông bà trong việc tham dự Hội chợ Tết Ngoài cộng đồng, bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Tổng giám đốc Công ty đã có những tâm sự sâu sắc cùng sự lãnh đạo đầy tâm huyết, mong muốn để cho các cụ và các ông bà sẽ được tham dự Hội chợ Tết ngay tại Trung tâm. Vì vậy với thường niên 2 năm tổ chức một lần, Nhân Ái đã đưa Hội chợ Tết về với khuôn viên xanh, để các cụ và các ông bà cùng nhau tận hưởng không khí Tết, làm sống lại những thời khắc đã qua.

Thảo Thu

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Việt Nam

Hội nghị Lão khoa Quốc gia lần thứ 3 được tổ chức trong hai ngày 12- 13/11/2022, tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp.

Đang cập nhật dữ liệu !