hợp tác xã

Cập nhập tin tức hợp tác xã

Giải pháp hữu hiệu để tăng tiêu thụ nông sản, tránh ‘được mùa, mất giá’

Theo chuyên gia, để tăng tiêu thụ sản phẩm nông sản cho cả người nông dân, doanh nghiệp, Hợp tác xã cần phải tăng cường liên kết và phải thay đổi tập tục sản xuất…

Hà Tĩnh: Hợp tác xã Nga Hải, đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ

Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, đến nay Hợp tác xã Nga Hải (Hà Tĩnh) là một trong những đơn vị có sản phẩm đạt năng suất cao, chất lượng tốt, đầu ra ổn định.

Phát huy vai trò kinh tế tập thể, hợp tác xã trong trong thời kỳ mới

Thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, Hà Tĩnh đề ra nhiều chương trình nhằm phát huy vai trò kinh tế tập thể, hợp tác xã trong phát triển kinh tế thị trường, theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Những dấu ấn rõ nét của kinh tế tập thể, hợp tác xã ở Hà Tĩnh

Nhận thấy vị trí, vai trò và tầm quan trọng của kinh tế tập thể, hợp tác xã trong việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, Hà Tĩnh đã chú trọng triển khai loại hình kinh tế này trên rất nhiều lĩnh vực.

Cô gái trẻ làm khay, chén, thìa từ mo cau thân thuộc thay đồ nhựa dùng một lần

'Đi làm ở thành phố, thấy bát đĩa, hộp xốp, nhựa dùng một lần mà trăn trở, về quê nhìn ra hiên nhà thấy chiếc mo cau rụng, tôi nảy sinh ý định bắt tay sản xuất một sản phẩm gì đó thật sự gắn bó với thiên nhiên, thân thiện với môi trường'.

Đắk Nông: Nhiều ý kiến sát thực tế trong việc sửa đổi luật Hợp tác xã năm 2012

Luật HTX năm 2012 cần được điều chỉnh, sửa đổi các quy định một cách linh hoạt để tạo điều kiện cho các HTX phát huy tốt hơn, năng động, sáng tạo hơn để phát triển

Đắk Nông đổi mới Hợp tác xã nông nghiệp để hội nhập và phát triển

Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp có vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp, đặc biệt là những địa phương mà nông nghiệp mang tính chủ chốt như ở Đắk Nông. Tuy nhiên các HTX nông nghiệp cần đổi mới để hội nhập và phát triển.

Hiệu quả từ HTX kiểu mới ở Nghệ An: Đưa nông nghiệp phát triển lên tầm cao, giúp nông dân làm giàu trên quê hương mình

Đi vào chuyển đổi và hoạt động chưa lâu, nhưng các mô hình HTX kiểu mới ở Diễn Châu (Nghệ An) đã mở ra cơ hội đưa nông nghiệp lên một bước phát triển mới, từng bước được thực hiện theo chuỗi, mang lại những hiệu quả rõ nét.

Mô hình HTX góp phần hoàn thành các tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới

Tại Hà Nội, nhờ phát triển sản xuất hợp tác xã theo chuỗi khép kín nên đã nâng cao hiệu quả kinh tế khu vực nông thôn, góp phần vào hoàn thành các tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hợp tác xã OCOP xây dựng thương hiệu sản phẩm

Kể từ khi chuyển đổi hoạt động theo Luật HTX năm 2012, nhiều hợp tác xã (HTX) đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng cơ sở, liên kết sản xuất bao tiêu sản phẩm, xây dựng thương hiệu, nhều sản phẩm của HTX được xếp hạng OCOP 3 sao, 4 sao...

Sóc Trăng: Hợp tác xã 'bắc cầu' xây dựng kênh tiêu thụ nông sản giúp nông dân giữa thời điểm dịch bệnh

Giữa thời điểm dịch bệnh diễn phức tạp, nhờ có chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ của các HTX nông nghiệp với doanh nghiệp nên nhiều nông sản ở Sóc Trăng không những không gặp khó, ngược lại vẫn tiêu thụ khá thuận lợi.

Lâm Đồng: Nhiều HTX sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đổi mới phương thức hoạt đông, sản xuất gắn với chuỗi giá trị

Việc áp dụng khoa học kỹ thuật theo hướng công nghệ cao của HTX góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị sản xuất, hình thành HTX điển hình trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

“Lực đẩy” từ những Hợp tác xã phát triển đa ngành nghề

Các Hợp tác xã (HTX) kiểu mới ở Nghệ An đã và đang hướng tới hoạt động đa ngành nghề, góp vai trò quan trọng trong việc giải quyết việc làm, phát triển kinh tế và ổn định đời sống cho người dân.

Hợp tác xã  – ‘Bà đỡ’ cho bà con miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số

Các HTX khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa vừa tạo công ăn việc làm, vừa tạo mối liên kết, hợp tác giữa các hộ thành viên với cơ sở sản xuất, kinh doanh, góp phần gia tăng sản phẩm, cải thiện thu nhập cho người dân vùng cao...

Hợp tác xã 'bắt tay' doanh nghiệp liên kết thị trường, 'xây' thương hiệu nâng tầm sản phẩm nông sản

Những năm gần đây, 1 số HTX nông nghiệp của Hải Dương đã "bắt tay" hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế bao tiêu sản phẩm cho người dân vừa tạo doanh thu lợi nhuận vừa mang lại hiệu quả cao, nhất là những sản phẩm thế mạnh.

Quỹ Hỗ trợ - Nguồn trợ lực quan trọng cho hợp tác xã, tổ hợp tác phát triển bền vững

Từ khi chuyển đổi hoạt động theo Luật HTX năm 2012, nhiều HTX ở Quảng Nam được tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh. Nhờ đó đã đầu tư, mở rộng và phát triển bền vững.

Hiệu quả từ dự án nuôi lợn nhận vốn từ Chương trình xây dựng nông thôn mới tại Lạng Sơn

Trang trại lợn của Hợp tác xã An Hồng là một dự án điển hình được UBND TP Lạng Sơn phê duyệt hỗ trợ theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đưa 'đặc sản lạ' của Việt Nam sang trời Tây, lợi thế lớn của hàng trăm nông dân tham gia HTX

Từ 69 xã viên khi mới thành lập đến nay, Hợp tác xã Nông nghiệp Bưởi da xanh Bến Tre (HTX Bưởi da xanh Bến Tre) đã có gần 500 xã viên tình nguyện tham gia và góp vốn điều lệ, với 100ha vùng nguyên liệu.

HTX liên kết với doanh nghiệp xây dựng chuỗi liên kết giá trị, nâng cao sản xuất cho nông dân

Nhiều HTX ở Lâm Đồng nhờ xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng vật tư và tiêu thụ nông sản cho nông dân, xây dựng vùng nguyên liệu bền vững... góp phần nâng cao giá trị sản xuất, sản phẩm nông sản.

Mô hình Hợp tác xã kiểu mới, vừa phát triển kinh tế vừa làm du lịch

Thời gian qua, một số mô hình hợp tác xã cho thấy hiệu quả trong hoạt động, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. 

Đang cập nhật dữ liệu !